Nhân vật

Cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group

Theo thông tin mới nhất về đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group), cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường - "linh hồn" của Tập đoàn đã không còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group

Cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group.

Theo đó, đội ngũ lãnh đạo hiện nay của VID Group bao gồm: Ông Nguyễn Phi Hùng, Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Quang Tuấn, Tổng giám đốc; ông Lê Anh Dũng, Giám đốc Kinh doanh; và bà Vũ Thu Hằng, Đại diện Kinh doanh cao cấp.

Năm 2006 VID Group chính thức được thành lập dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Ban đầu Tập đoàn có 6 thành viên.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, tính đến năm 2016, VID Group đã là chủ đầu tư của 11 khu và cụm công nghiệp khác nhau bao gồm: KCN Quang Minh 344,4 ha; Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai 150 ha; Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư 40 ha; Khu công nghiệp Quế Võ 303 ha; Khu công nghiệp Đồng Văn II 322 ha; Khu công nghiệp Tân Trường 200 ha; Khu công nghiệp Phúc Điền 87 ha; Khu công nghiệp Nam Sách 63 ha; Khu công nghiệp Bỉm Sơn A (giai đoạn I) 162 ha; Cụm công nghiệp Lifan 25 ha; Khu công nghiệp Minh Quang 355 ha.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, VID Group còn tập trung đầu tư vào các khu dân cư phục vụ cho các khu công nghiệp này. Các khu dân cư và dịch vụ này bao gồm: Khu dân cư và dịch vụ phục vụ công nhân KCN Nam Sách 28 ha (Hải Dương); Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Tân Trường 50 ha (Hải Dương); Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Đồng Văn 48 ha (Hà Nam).

VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam - Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành trong nhiều lĩnh vực: tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản...

TNG Holdings, đơn vị được cho là có cổ phần lớn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Được biết, TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và phát triển của một loạt dự án cao ốc lớn trong Nam và ngoài Bắc. Trong đó có các dự án đã hoàn thành như: TNR Tower Hoàn Kiếm (Hà Nội), TNR Láng Hạ (Sky City) (Hà Nội), TNR Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), TNR Nguyễn Công Trứ (Quận 1, TP.HCM); các dự án đang triển khai có: TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội), TNR GoldSeason (Thanh Xuân, Hà Nội), TNR GildSilk Complex (Hà Đông, Hà Nội) và TNR The GoldView (quận 4, TP.HCM). Trong đó, đáng chú ý là dự án Goldmark City có quy mô 5.000 căn hộ cao cấp, do Công ty Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư.

Bà Nguyệt Hường đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT VID Group từ năm 2006 khi mới 37 tuổi. Sự phát triển của tập đoàn này gắn liền với những thăng trầm trong sự nghiệp chính trị và kinh doanh của bà.

Còn nhớ, hồi tháng 7/2016, 100% thành viên tham dự buổi xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đã không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và cá nhân bà đã có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa mới.

Trong giới kinh doanh, bà Nguyệt Hường là doanh nhân nổi tiếng, người được biết đến như một bà đỡ cho các khu công nghiệp ở miền Bắc cũng như là một chuyên gia về thu hút đầu tư nước ngoài.

Tin mới lên