Tài chính tiêu dùng

Đà Nẵng: Chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, nữ giám đốc lĩnh án chung thân

(VNF) - Chiều 18/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Lê Thị Mây (sinh năm 1986, quận Hải Châu) tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đà Nẵng: Chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, nữ giám đốc lĩnh án chung thân

Đối tượng Lê Thị Mây

Theo cáo trạng, tháng 2/2019, Công ty CP Vietnet Investment Group (TP.HCM) của vợ chồng ông Văn Công Quang và bà Trần Thị Ngọc Lan (quận Hải Châu) có ý định xin UBND tỉnh Quảng Nam chấp nhận cho đầu tư xử lý rác thải, nhà máy rác và khu dân cư ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Lê Thị Mây, dùng tên giả là Trần Thu Hà, đã thành lập và làm Giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Tinaland để lừa ông Quang và bà Lan đưa tiền "chạy" dự án.

Mặc dù không có khả năng xin cấp giấy phép đầu tư cho các dự trên nhưng Mây đưa ra thông tin gian dối có mối quan hệ quen biết, có khả năng xin giấy phép trong vòng 1-3 tháng. Đồng thời báo tin sắp có giấy phép đầu tư hoặc đã có giấy phép đầu tư nhưng chưa đóng dấu… để bà Lan tin tưởng giao tổng số tiền 860.000 USD (tương đương hơn 19,8 tỷ đồng) rồi chiếm đoạt.

Khi bà Lan phát hiện vụ việc, Mây trả lại 50.000 USD và hơn 500 triệu đồng.

Tại tòa, Mây cho rằng một số nội dung cáo trạng không đúng. Bị cáo không phải là người chủ động đề xuất bà Lan đưa tiền, giữa hai bên không có sự bàn bạc nào trước mà chính bà Lan là người đưa ra đề nghị, nhờ bị cáo “tìm đường” để tham gia vào các dự án. Bị cáo khai tất cả số tiền bà Lan đưa, chi vào những gì, chi vào đâu đều được sự đồng ý của bị hại nhưng không chứng minh được điều này.

Sau 2 ngày xét xử, chiều 18/11, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Mây tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại.

Tin mới lên