Đại lý 'quảng cáo' bảo hiểm nhân thọ vượt trội hơn bảo hiểm xã hội: Cần chấn chỉnh ngay

Xuân Thạch - 21/03/2026 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Loại hình bảo hiểm nào cũng có chức năng riêng biệt, đại lý tư vấn không thể so sánh bảo hiểm nhân thọ với bảo hiểm xã hội (BHXH) và nói rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp thay thế cho BHXH.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số đại lý/tư vấn viên của công ty bảo hiểm nhân thọ so sánh một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị với bảo hiểm xã hội (BHXH) với rất nhiều từ ngữ có cánh, thậm chí khẳng định bảo hiểm nhân thọ “vượt trội” so với BHXH.

Cụ thể, một vị tư vấn này đưa ra ví dụ minh hoạ, một người muốn đóng BHXH để về nhận lương hưu 8 triệu đồng/tháng thì phải đóng trong 30 năm, mỗi tháng đóng 2,35 triệu đồng. Tổng số tiền phải đóng trong 30 năm đó là 850 triệu đồng.

“30 năm là quá dài, nếu năm nay 30 tuổi thì phải 60 tuổi mới được nhận lương hưu. Lúc đó già rồi thì còn tiêu gì tiền nữa”, vị tư vấn nói vui.

Thông điệp truyền thông so sánh bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị và bảo hiểm xã hội được một tư vấn viên chia sẻ trên mạng xã hội. 

Sau đó, vị này dẫn câu chuyện sang sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị, hướng đến thời gian đóng chỉ 10 năm, thậm chí 5 năm thay vì phải chờ đến 30 năm như BHXH.

Theo vị tư vấn bảo hiểm, thay vì chọn bài toán BHXH, có một phương án khác đó là đóng 8 triệu mỗi tháng, 1 năm khoảng 100 triệu và tham gia trong vòng 10 năm. Từ năm thứ 11, người tham gia được rút 8 triệu đồng/1 tháng và rút cho đến già. Trường hợp, không may người tham gia gặp rủi ro lớn nhất, thì người con sẽ tiếp tục được hưởng đến cả đời sau.

“Với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị này, BHXH chỉ có thể gọi bằng điện thoại”, vị này so sánh ví von.

Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Trần Nguyên Đán, chuyên gia kinh tế, thành viên Hội Luật gia Việt Nam cho rằng, việc đại lý/tư vấn viên chia sẻ, so sánh bảo hiểm nhân thọ với bảo hiểm xã hội là không phù hợp, chưa đúng với vai trò của đại lý bảo hiểm nhân thọ. Thậm chí, vi phạm quy định về trách nhiệm, nghĩa vụ của tư vấn viên bảo hiểm trong hợp đồng đại lý ký với công ty.

Ông Đán nêu quan điểm, bản chất tư duy tài chính cá nhân trong bối cảnh của Việt Nam hiện nay, những lá chắn tài chính cơ bản nhất là an sinh xã hội do nhà nước quản lý, cái đó phù hợp chủ trương của phát triển quốc gia. Sau đó, ai có nhu cầu và có tài chính ổn định thì có thể tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ để tăng cường lớp bảo vệ.

“BHYT mới cung cấp thêm 30 danh mục thuốc chi trả cho điều trị ung thư chuyên biệt được mở rộng danh mục. Chưa kể lương hưu từ BHXH được nhà nước điều chỉnh chi trả theo lạm phát. Đa phần người Việt đang cần những an sinh xã hội cơ bản”, ông Đán nhấn mạnh.

Cùng với đó, chủ trương của nhà nước hiện nay là phát triển BHXH toàn dân, đa tầng và bao phủ nhằm đảm bảo an sinh xã hội trước, có thể dẫn chứng quy định chủ hộ kinh doanh phải tham gia bắt buộc tham gia.

Thực tế, tại Việt Nam phần lớn tầng lớp lao động bình dân, thu nhập trung bình đến khá, bảo vệ tài chính thông dụng đối với họ thường là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tham gia dài để sau này nhận lương hưu, đây là một “khiên chắn” cho chính người đó và cũng là bài toán an sinh xã hội của cả quốc gia. Còn bảo hiểm nhân thọ đối với họ là sản phẩm cơ bản, đơn giản là câu chuyện rủi ro sinh mệnh, nhận về số tiền bảo hiểm để lo cho người ở lại.

Các chuyên gia đều cho rằng, việc so sánh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội và sau đó hướng khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều sai lệch. DN bảo hiểm nhân thọ cần chấn chỉnh tư vấn viên/đại lý.

Ông Đán ví dụ một người ở thành thị, thu nhập khoảng 20 triệu/tháng, họ bỏ ra để tham gia bảo hiểm nhân thọ, phí phù hợp khoảng 12 triệu/1 năm, còn lại phải chi phí sinh hoạt, nuôi con… Do đó, họ thường tham gia sản phẩm cơ bản như bảo hiểm tử kỳ, 1 vài quyền lợi sức khoẻ, tai nạn phòng rủi ro ốm đau là phù hợp, chứ chưa nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư để tích lũy dài hạn.

Chưa kể ở Việt Nam rất nhiều trường hợp thu nhập dưới ngưỡng giảm trừ gia cảnh mới áp dụng cho năm 2026 là 15,5 triệu, chắc chắn những khoản bảo hiểm nhân thọ chưa cần thiết bằng bảo hiểm an sinh xã hội như BHYT, BHXH bởi họ cần một khoản tiền tái đầu tư cho cuộc sống, cho con cái ăn học để đời sống khá lên.

Doanh nghiệp bảo hiểm cần chấn chính đại lý

Cùng quan điểm, một chuyên gia bảo hiểm nhân thọ cho biết, việc so sánh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội là cực kỳ “sai lệch”, bởi giá trị cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ, dự phòng rủi ro về sức khoẻ chứ không phải có chức năng tích luỹ, đầu tư. Còn bảo hiểm xã hội là đảm bảo an sinh xã hội, tạo quỹ hưu trí cho người dân.

“Xét về hưu trí, phải là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ chỉ là quỹ bổ sung cho hưu trí thì sẽ đúng bản chất, chứ không thay thế được bảo hiểm xã hội”, vị chuyên gia bảo hiểm khẳng định.

Ông Trần Nguyên Đán đánh giá, về mặt nguyên tắc chủ trương của các công ty bảo hiểm, truyền thông chính thức là không có các thông điệp gây hiểu nhầm như nêu trên hoặc không cổ suý cho việc đại lý so sánh bảo hiểm nhân thọ với BHXH như vậy. Tuy nhiên, trong thực tế một bộ phận đại lý, các đội nhóm tư vấn viên do kiến thức chưa đầy đủ hoặc vì mục tiêu thu hút khách hàng nên đã "tự bảo ban" nhau để triển khai giới thiệu, so sánh, bán hàng như vậy.

Do đó, rất cần sự vào cuộc của các bộ phận pháp chế hoặc tuân thủ của công ty bảo hiểm nhân thọ để kiểm soát hoạt động truyền thông, tiếp thị của các đại lý này.

"Nguyên tắc, nếu đại lý/tư vấn viên làm sai thì công ty bảo hiểm phải chịu trách nhiệm với khách hàng. Do đó, các DN bảo hiểm cần quy định rõ ràng điều khoản hợp đồng đại lý về trách nhiệm phải truyền thông, tiếp thị đúng bản chất sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, tránh so sánh với các loại hình bảo hiểm khác", ông Trần Nguyên Đán kết luận.

Chọn bảo hiểm nhân thọ để đầu tư tích lũy: Cân nhắc 'thêm cái này thì giảm cái kia'

Chọn bảo hiểm nhân thọ để đầu tư tích lũy: Cân nhắc 'thêm cái này thì giảm cái kia'

Tài chính tiêu dùng
(VNF) - Theo chuyên gia tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị là dòng sản phẩm “đa di năng” nhiều ưu điểm, nổi bật là tính năng đầu tư. Tuy nhiên, người tham gia cần am hiểu tài chính, tìm hiểu rõ sản phẩm để có thể tối ưu hoá được mục tiêu này.
Cùng chuyên mục
Cơ quan thuế vạch rõ các thủ thuật 'né' thuế, che giấu doanh thu

Cơ quan thuế vạch rõ các thủ thuật 'né' thuế, che giấu doanh thu

20/05/26 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Một số hình thức, hành vi mà các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, hộ kinh doanh thực hiện tiềm ẩn những dấu hiệu rủi ro về dòng tiền đối với công tác quản lý thuế, có dấu hiệu trốn, né thuế đã được Cục Thuế chỉ rõ.

Nhà đất thế chấp ngân hàng bị giải tỏa: Nghĩa vụ của người vay thế nào?

Nhà đất thế chấp ngân hàng bị giải tỏa: Nghĩa vụ của người vay thế nào?

20/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một vấn đề được nhiều người quan tâm là khi nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng bỗng rơi vào diện giải tỏa thì nghĩa vụ trả nợ của người vay sẽ được xử lý ra sao?

DN bảo hiểm tăng hỗ trợ nhân đạo, hàng năm đóng thuế nghìn tỷ cho ngân sách

DN bảo hiểm tăng hỗ trợ nhân đạo, hàng năm đóng thuế nghìn tỷ cho ngân sách

19/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm hàng năm đều tham gia các chương trình hỗ trợ nhân đạo, an sinh xã hội. Đồng thời, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tiền đóng BHYT, BHXH, mức hưởng trợ cấp tăng theo lương cơ sở

Tiền đóng BHYT, BHXH, mức hưởng trợ cấp tăng theo lương cơ sở

18/05/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, mức lương cơ sở tăng kéo theo nhiều khoản đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và một số chế độ trợ cấp sẽ thay đổi.

Linh hoạt đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Hiểu để dùng đúng và tránh 'lạm dụng'

Linh hoạt đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Hiểu để dùng đúng và tránh 'lạm dụng'

18/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia lưu ý, linh hoạt đóng phí trong bảo hiểm nhân thọ là một quyền lợi có mục đích hỗ trợ cho khách hàng trong trường hợp khó khăn tài chính nhưng vẫn được bảo vệ. Do đó, cần dùng đúng cách, tránh “lạm dụng”, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua.

Thuế thu hồi công văn đề nghị DN vàng, bạc cung cấp số tài khoản của nhân viên

Thuế thu hồi công văn đề nghị DN vàng, bạc cung cấp số tài khoản của nhân viên

18/05/26 08:23 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã ra công văn nhằm thu hồi nội dung về việc đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc cung cấp đầy đủ thông tin số tài khoản của nhân viên vì có sai sót.

Công thức tính lương công chức, viên chức khi tăng lương cơ sở từ 1/7

Công thức tính lương công chức, viên chức khi tăng lương cơ sở từ 1/7

17/05/26 12:47 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiết cách tính lương và bảng lương của cán bộ, công chức khi thực hiện tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng từ 1/7 tới.

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ cần lưu ý gì nếu chưa thông báo tài khoản ngân hàng?

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ cần lưu ý gì nếu chưa thông báo tài khoản ngân hàng?

15/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 50/2026, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2026, hộ kinh doanh lưu ý điều chỉnh, thực hiện tuân thủ quy định.

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

15/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, đã phối hợp với cơ quan công an, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật thuế, hạn chế thất thu ngân sách nhà nước, đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch.

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

15/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi cài ứng dụng eTax Mobile, nhiều người tá hỏa phát hiện nợ thuế hàng trăm triệu đồng, bị kê khai thu nhập khống hoặc đứng tên hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

15/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã có thông báo về việc tuân thủ pháp thuế thuế đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm.

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

14/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - MoMo cho biết hiện đã dừng tính năng mở mới tài khoản, giao dịch mua chứng chỉ quỹ và sẽ dừng hỗ trợ toàn bộ giao dịch cho dịch vụ chứng chỉ quỹ kể từ ngày 1/7/2026.

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

14/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là lo ngại của TS. Nguyễn Đình Cung sau một năm triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân, trong đó có nội dung xoá bỏ thuế khoán, khuyến khích cá nhân, hộ kinh doanh phát triển lên “doanh nghiệp 1 chủ”.

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

14/05/26 13:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", việc định hình lại hệ sinh thái dịch vụ tài chính dựa trên hiệu quả thực chất là một yêu cầu cấp thiết.

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

14/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước áp lực cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thị phần của một số doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên, việc này cũng là cơ hội để chính nhóm này tái cấu trúc và tập trung vào chất lượng tăng trưởng.

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

12/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas cho rằng, quy định vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ đồng sẽ phải nộp thuế VAT từ đồng doanh thu đầu tiên đang khiến hộ kinh doanh gặp khó, đặc biệt là chi phí tuân thủ.

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

11/05/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã có những hướng dẫn kê khai đối với nhóm cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trong năm 2026 vượt ngưỡng 3 tỷ đồng.

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

11/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - VCCI đề nghị Bộ Tài chính bổ sung chính sách quản lý thuế với nhóm cá nhân, hộ kinh doanh ve chai, phế liệu.

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

10/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa áp lực chi phí sinh hoạt leo thang và tốc độ tăng lương ngày càng chậm, nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam đang chuyển từ tư duy “thắt lưng buộc bụng” sang chủ động tạo thêm nguồn thu nhập.

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

09/05/26 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Gần 27 năm hiện diện tại Việt Nam, Prudential không chỉ là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu, mà còn là người bạn đồng hành bền bỉ trên hành trình xây dựng cuộc sống yên tâm và bền vững của hàng triệu gia đình Việt.

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

08/05/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế nêu quan điểm, ngưỡng đề xuất người nộp thuế bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế 1 triệu đồng không đơn thuần là nghĩa vụ thuế, mà đây chỉ là điều kiện bổ sung trong tổng thể các dấu hiệu vi phạm.

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

08/05/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM vừa công bố danh sách 2.811 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế lên đến hơn 3.501 tỷ đồng, trong đó có người nợ thuế đến 158,9 tỷ đồng.

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

08/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là khẳng định của ông Trần Hoài An, chủ tịch HĐQT BIC về chiến lược của doanh nghiệp bảo hiểm này giai đoạn sắp tới, trong bối cảnh có nhiều rủi ro địa chính trị và cạnh tranh gay gắt trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

07/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được - Trọng Tín Tax cho rằng, cần xem xét ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế dựa trên mức độ rủi ro và tuân thủ về pháp luật thuế, ông cũng đề nghị nâng mức này lên 50 triệu đồng.

Tin khác
Ba từ khóa định hình tương lai bảo hiểm số tại Việt Nam

Ba từ khóa định hình tương lai bảo hiểm số tại Việt Nam

(VNF) - Tương lai của bảo hiểm số không chỉ được quyết định bởi mức độ đầu tư công nghệ, mà bởi khả năng cá nhân hóa giải pháp, kết nối với các điểm chạm trong đời sống và làm cho bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn với khách hàng.

Cơ quan thuế vạch rõ các thủ thuật 'né' thuế, che giấu doanh thu

Cơ quan thuế vạch rõ các thủ thuật 'né' thuế, che giấu doanh thu

Nhà đất thế chấp ngân hàng bị giải tỏa: Nghĩa vụ của người vay thế nào?

Nhà đất thế chấp ngân hàng bị giải tỏa: Nghĩa vụ của người vay thế nào?

DN bảo hiểm tăng hỗ trợ nhân đạo, hàng năm đóng thuế nghìn tỷ cho ngân sách

DN bảo hiểm tăng hỗ trợ nhân đạo, hàng năm đóng thuế nghìn tỷ cho ngân sách

Tiền đóng BHYT, BHXH, mức hưởng trợ cấp tăng theo lương cơ sở

Tiền đóng BHYT, BHXH, mức hưởng trợ cấp tăng theo lương cơ sở

Linh hoạt đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Hiểu để dùng đúng và tránh 'lạm dụng'

Linh hoạt đóng phí bảo hiểm nhân thọ: Hiểu để dùng đúng và tránh 'lạm dụng'

Thuế thu hồi công văn đề nghị DN vàng, bạc cung cấp số tài khoản của nhân viên

Thuế thu hồi công văn đề nghị DN vàng, bạc cung cấp số tài khoản của nhân viên

Công thức tính lương công chức, viên chức khi tăng lương cơ sở từ 1/7

Công thức tính lương công chức, viên chức khi tăng lương cơ sở từ 1/7

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ cần lưu ý gì nếu chưa thông báo tài khoản ngân hàng?

Hộ kinh doanh thu dưới 1 tỷ cần lưu ý gì nếu chưa thông báo tài khoản ngân hàng?

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

Cục Thuế cùng Công an xử lý loạt vụ trốn thuế, chuyển giá hàng nghìn tỷ

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

Gánh nợ thuế hàng trăm triệu từ 'trên trời rơi xuống' sau khi cài eTax Mobile

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm cũng sẽ bị ‘siết’ quản lý thuế

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

MoMo sắp dừng hỗ trợ giao dịch chứng chỉ quỹ, dọn đường cho mô hình mới

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

‘Tránh áp thêm những quy định làm khó hàng triệu hộ kinh doanh’

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

Chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính: Tiếp cận từ tâm lý học hành vi và quản trị thực thi

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

'Miếng bánh' thị phần bị xé nhỏ: Bảo hiểm phi nhân thọ trước áp lực giảm chi phí, tăng chất lượng

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

Hộ kinh doanh vượt ngưỡng 1 tỷ đồng: Mắc kẹt giữa ngưỡng ‘thiên đường’

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

Hộ kinh doanh thu vượt 3 tỷ năm 2026: Có phải đổi phương pháp tính thuế?

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

Đề xuất DN kê khai, nộp thuế thay người buôn ve chai, phế liệu

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

Thu nhập không tăng kịp chi tiêu: Gia đình trẻ làm gì để không 'thắt lưng buộc bụng'?

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

Prudential Việt Nam: Gần 27 năm bảo vệ tài chính, kiến tạo tương lai cộng đồng

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh người nợ thuế 1 triệu đồng: Cục Thuế nói gì?

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

TP.HCM tiếp tục truy đòi một cá nhân nợ thuế 159 tỷ đồng

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

Chủ tịch BIC: ‘Mục tiêu dẫn đầu lợi nhuận ngành, ưu tiên chất lượng tăng trưởng’

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng