Thị trường

Đầu tư vàng lãi 3 triệu đồng/lượng sau 2 tháng

(VNF) - Ngày cuối tháng 2, giá vàng trong nước ở vùng đỉnh cao, đánh dấu tuần đầu biến động của thị trường vàng trong nước, mang lại cơ hội lãi lớn cho nhà đầu tư khi giá vàng đã tăng đến hơn 4 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm.

Đầu tư vàng lãi 3 triệu đồng/lượng sau 2 tháng

So với đầu năm 2022, giá vàng đã tăng hơn 4 triệu đồng mỗi lượng. Nếu khấu trừ chênh lệch giá mua - giá bán, nhà đầu tư vàng có thể lãi 2,5 gần 3 triệu đồng mỗi lượng. 

Hôm nay (28/2), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 64,8- 65,7 triệu đồng/lượng. So với 1 tuần trước đó, giá vàng trong nước đã tăng 2,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tính trong vòng 1 tháng qua, giá vàng trong nước đã tăng 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 3,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Còn so với đầu năm 2022, giá vàng đã tăng hơn 4 triệu đồng mỗi lượng. Nếu khấu trừ chênh lệch giá mua - giá bán, nhà đầu tư vàng có thể lãi 2,5 gần 3 triệu đồng mỗi lượng. 

Những ngày qua, giá vàng trong nước đứng vững trên vùng đỉnh, dao động trong khoảng 65- trên 67 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng thế giới ngày 28/2 đang ở mức 1.910 USD/ouce, tăng khoảng 15 USD/ounce so với 1 tuần trước, nhưng giảm khá mạnh so với mức đỉnh 1.976 USD/ounce vào ngày 24/2.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay (28/2) cũng được điều chỉnh tăng mạnh, mua bán quanh mức 54,4 - 55,3 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng/lượng trong 1 tuần.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng SJC hôm nay được giữ ở mức 900.000 đồng/lượng, giảm 500.000 đồng so với những ngày cao điểm khi căng thẳng Nga- Ucraina diễn ra trong tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 12,5 triệu đồng/lượng.

Tuần này, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, 40% ý kiến cho rằng giá vàng tăng nhưng 47% lại cho rằng giá vàng giảm, chỉ 13% người được hỏi nhận định giá vàng đi ngang trong những ngày tới.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street có tới 1.001 nhà đầu tư tham gia, 71% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 19% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. Tâm lý nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn về diễn biến giá vàng so với các chuyên gia.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 52,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 13 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn duy trì ở mức kỷ lục trong những ngày qua.

Theo chuyên gia của công ty Forexlive.com, trong bối cảnh khủng hoảng, vàng là tài sản trú ẩn an toàn duy nhất mà các nhà đầu tư muốn sở hữu. Vàng cho thấy giá trị là một tài sản quan trọng.

Từ khoá: vàng, giá vàng, vàng miếng, SJC,
Tin mới lên