ĐHCĐ Cholimex Food: 5 năm tiến tới doanh thu vạn tỷ, quý I/2024 vận hành nhà máy Bến Lức
Anh Phan -
26/04/2023 22:15 (GMT+7)
(VNF) - "Nếu không có gì thay đổi, doanh thu 5 năm tới của Cholimex Food sẽ gấp đôi bây giờ. Chúng ta hoàn toàn có thể suy nghĩ đến con số 10.000 tỷ đồng, bởi khi đó có đóng góp của nhà máy mới tại Bến Lức. Nhà máy này có dòng sản phẩm bền vững là thực phẩm đông lạnh, tinh chế", ông Diệp Nam Hải, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex (Cholimex Food, UPCoM: CMF), chia sẻ tại cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra ngày 26/4.
ĐHĐCĐ Cholimex Food: Nhắm mốc 10.000 tỷ doanh thu trong 5 năm tới, dự kiến vận hành nhà máy Bến Lức vào quý I/2024.
Năm 2023, Cholimex Food đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 3.730 tỷ đồng, tăng 15,8% so với thực hiện năm 2022; lợi nhuận trước thuế kỳ vọng mang về 310 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 248 tỷ đồng, tăng trưởng 12%.
Từ những đánh giá, dự báo của nền kinh tế như trên, Hội đồng quản trị công ty định hướng năm 2023 tập trung vào các giải pháp phát triển thị trường nội địa, xuất khẩu, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và công tác quản lý theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả.
Trong đó, công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiềm năng mới, phát triển mặt hàng mới, mở rộng phát triển mặt hàng truyền thống kết hợp với việc nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Theo ông Hải, sau 40 năm hoạt động kể từ khi thành lập, công ty đã đạt được những dấu mốc tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, năm 2014, doanh thu của công ty đạt mốc 1.000 tỷ đầu tiên, đến 2018, đã vượt 2.000 tỷ đồng. Giai đoạn năm 2021 - 2022, doanh thu của công ty vượt 3.000 tỷ đồng.
“Năm nay, nếu không khó khăn chúng ta đã có thể đặt mục tiêu 4.000 tỷ đồng nhưng năm nay chúng ta chỉ đặt mục tiêu tăng khoảng 15-16% so với thực hiện của năm ngoái”, ông Hải nêu.
Tổng giám đốc Cholimex Food cũng khẳng định ban điều hành công ty hoàn toàn tự tin vào sản phẩm, chất lượng sản phẩm cũng như hệ thống quản lý, quản trị sẵn có.
“Dù chúng ta không thể lường trước được những khó khăn thị trường. Đặc biệt, chúng ta xuất khẩu sản phẩm tới những quốc gia khá khó tính, có thể nói là khó tính nhất châu Âu như: Anh, Pháp, Đức, Thụy Sỹ,… 4 quốc gia này đã chiếm 70% kim ngạch xuất khẩu của chúng ta. Tuy yếu tố thị trường quyết định rất nhiều nhưng với tất cả những gì đang có, Cholimex sẽ cố gắng làm với hi vọng sẽ có được những may mắn”, ông Hải chia sẻ.
Trả lời câu hỏi của cổ đông về triển vọng dòng tiền kinh doanh trong 5 năm tới, ông Hải cho biết: “Nếu không có gì thay đổi, doanh thu 5 năm tới sẽ gấp đôi bây giờ, chúng ta hoàn toàn có thể suy nghĩ đến con số 10.000 tỷ đồng, bởi khi đó có đóng góp của nhà máy mới tại Bến Lức. Nhà máy này có dòng sản phẩm bền vững là thực phẩm đông lạnh, tinh chế”.
Theo tìm hiểu, Nhà máy CholimexFood Bến Lức có địa chỉ tại tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án đã được khởi công vào hồi đầu tháng 11/2022.
Nhà máy chế biến thực phẩm CholimexFood Bến Lức có tổng vốn đầu tư 850 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng là 39.231,5m2 (39,2ha)
Việc xây dựng nhà máy được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 với vốn đầu tư 500 tỷ đồng, diện tích sàn xây dựng 12.000m2. Công trình với cấu trúc gồm nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh công suất 10.000 tấn/năm cùng với các công trình phụ trợ như khu xử lý nước thải, trạm biến áp, nhà xe, hệ thống kho hàng….
Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, ban lãnh đạo Cholimex Food khẳng định đây là dự án có tầm nhìn 20 năm, tạo tiền đề cho thực hiện các chiến lược sản phẩm, chất lượng của công ty trong tương lai.
Chia sẻ thêm về Nhà máy CholimexFood Bến Lức, lãnh đạo Cholimex Food đánh giá vị trí của dự án rất thuận lợi khi gần quốc lộ 1, cao tốc Long Thành - Dầu Giây,… giúp thuận lợi cho việc đưa hàng hóa đi các nơi.
“Chúng tôi đã có quá trình chuẩn bị khá kỹ cho dự án này. Dự kiến chậm nhất là ngày 31/12 năm nay sẽ hoàn thiện 90% và đến quý I/2024, các quý cổ đông đã có thể tham quan nhà máy mới”, ông Hải cho hay.
(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.
(VNF) - Đại diện Dragon Capital cho rằng cần trao vai trò lớn hơn cho hệ thống ngân hàng thương mại trong việc phân phối sản phẩm quỹ. Khi có thể được tiếp cận dễ dàng hơn, chứng chỉ quỹ có thể chuyển mình từ một thị trường “ngách” trở thành kênh tài sản chính thống và phổ biến.
(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.
(VNF) - Bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Quản lý tài sản, Khối trong nước, Dragon Capital Việt Nam - cho biết mức độ hiểu biết về tài chính của người Việt dưới mức 25%, theo một nghiên cứu của PwC.
(VNF) - Nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào những tháng cuối năm khiến nhiều người tìm đến các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng chi tiêu. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc Khối Tài chính số, Công ty tài chính EVF - việc vay tiêu dùng chỉ thực sự hiệu quả khi người vay có kế hoạch tài chính rõ ràng, hiểu đúng về lãi suất và lựa chọn kênh vay an toàn.
(VNF) - Việc khai thông nguồn hàng từ doanh nghiệp tư nhân đã phát đi tín hiệu tích cực với làn sóng IPO, niêm yết vừa qua, trong khi nguồn hàng từ doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cũng như doanh nghiệp FDI vẫn còn là bài toán bỏ ngỏ.
(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.
(VNF) - Đó là đánh giá của ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS) tại Diễn đàn Triển vọng thị trường vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới” do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức.
(VNF) - Làn sóng niêm yết của các công ty chứng khoán trong nước đang tăng nhiệt, nhưng con đường lên sàn ấy lại thiếu vắng bóng dáng các công ty chứng khoán ngoại.
(VNF) - Năm 2025 được xem là giai đoạn bản lề đối với Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) khi công ty cùng lúc triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu và đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy thách thức với lợi nhuận trước thuế 960 tỷ đồng. Trước thềm kết thúc năm tài khóa 2025, các chỉ số tài chính tích cực cho thấy EVF đang củng cố vững chắc nền tảng tài chính, qua đó tạo đà tăng tốc cho những tháng cuối năm.
(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.
(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.
(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.
(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.
(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.
(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.
(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.
(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.
(VNF) - Thương vụ Kokuyo thâu tóm Thiên Long dù mới dừng lại ở khâu công bố thông tin và đang xúc tiến thực hiện tạo được tiếng vang như dấu mốc về sự trở lại mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.
(VNF) - Theo các chuyên gia, tài sản số sẽ sớm chính thức bước ra khỏi “vùng xám” để trở thành một kênh dẫn vốn chính thống và hiệu quả cho nền kinh tế.
(VNF) - Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, lộ trình áp dụng IFRS đã trở thành yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội nâng tầm minh bạch và chuẩn hóa quốc tế đang mở ra, nhưng đi kèm là thách thức lớn về dữ liệu, hệ thống và nhân lực – những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình chuyển đổi.
(VNF) - Bà Lê Thị Duyên Hải khuyên rằng, chính sách thuế đối với hộ, cá nhân cho trường hợp có đăng ký hoặc không đăng ký kinh doanh sẽ rất khác nhau. Do đó, cần thực hiện theo quy định để hưởng đúng quyền lợi của mình.
(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.