Tài chính

Địa Ốc Hoàng Quân (HQC) sẽ tổ chức ĐHCĐ vào ngày 18/6

(VNF) - Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa thông qua kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2022.

Địa Ốc Hoàng Quân (HQC) sẽ tổ chức ĐHCĐ vào ngày 18/6

Địa Ốc Hoàng Quân (HQC) sẽ tổ chức ĐHCĐ vào ngày 18/6.

Theo đó, công ty dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2022 ngày 18/6 tại TP. HCM, ngày đăng ký cuối cùng tham gia đại hội là 10/5.

Trước đó, công ty dự kiến tổ chức đại hội ngày 26/3 nhưng sau đó vì lý do dịch bệnh cũng như lượng cổ đông tăng đột biến, công ty chưa chuẩn bị kịp nên đã tạm hoãn tổ chức đại hội cổ đông.

Quyết định này ngay lập tức vấp phải sự phản đối của một nhóm cổ đông đang nắm hơn 47 triệu cổ phiếu, tương đương 10% cổ phần.

Đại diện nhóm cổ đông này (gồm 25 cá nhân và 2 doanh nghiệp có địa chỉ tại TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Lâm Đồng và An Giang) cho rằng, việc ra một thông báo hoãn cuộc họp mà không có chứng cứ chứng minh là "hành động mang tính tuỳ tiện, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của hội đồng quản trị và vi phạm nghiêm trọng quyền của cổ đông".

Theo nhóm này, TP. HCM hiện không còn phường/xã ở cấp độ 3, 4 (vùng cam và đỏ) nên lý do dịch bệnh diễn biến phức tạp không thuyết phục. Công ty cũng không cung cấp thông tin nào về công tác chuẩn bị bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức không thể tổ chức được cuộc họp thường niên.

"Rất nhiều công ty niêm yết khác vẫn đăng ký tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên trong tháng 3/2022, cho thấy tình hình dịch bệnh không phải là một trở ngại", đại diện nhóm này nói, đồng thời đặt vấn đề nếu dịch bệnh ảnh hưởng thì tại sao Hội đồng Quản trị Hoàng Quân không chọn phương thức họp trực tuyến.

Trong văn bản gửi Hội đồng Quản trị Hoàng Quân, nhóm cổ đông này yêu cầu triệu tập phiên họp bất thường để thông qua các tờ trình trong phiên họp thường niên và bầu thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát.

Ở một diễn biến khác, ngày 4/4, ông Lê Văn Lợi, cổ đông lớn nhất HQC, vừa bán 1.856.100 cổ phiếu HQC để giảm sở hữu từ 6% về còn 5,62% vốn điều lệ.

Đến ngày 6/4, ông Lợi tiếp tục bán ra gần 7,9 triệu cổ phiếu HQC. Sau hai giao dịch, khối lượng sở hữu của ông Lợi tại HQC giảm từ 28,6 triệu về 17,3 triệu cổ phiếu, tương đương giảm từ 6% về 3,6% vốn và không còn là cổ đông lớn.

Trước đó, ngày 28/7/2021, ông Lợi mua vào 1.247.000 cổ phiếu HQC để nâng sở hữu từ 4,99% lên 5,25% vốn điều lệ tại HQC và chính thức trở thành cổ đông lớn tại công ty. Ngoài ra, ngày 18/3/2022, ông Lợi tiếp tục mua thêm 2.617.000 cổ phiếu để nâng sở hữu lên 6,47% vốn điều lệ, trở thành cổ đông lớn nhất của HQC.

Tin mới lên