Điểm danh cổ phiếu ngành 'bơm - xả'

Thu Hương - Duy Bắc - 01/11/2019 08:05 (GMT+7)

Sự việc tai tiếng của cổ phiếu FTM gần đây và diễn biến bất thường giá cổ phiếu MBG của Công ty Cổ phần Tập đoàn MBG như Báo Đầu tư Chứng khoán đã thông tin tuy chưa có kết luận của cơ quan chức năng, nhưng cũng cho thấy, chiêu trò làm giá luôn là câu chuyện thời sự trên thị trường chứng khoán.

VNF

Những chiêu trò này có thể mang lại lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng cho các ông chủ thực sự hoặc đội lái, bất chấp nhiều bài học mất tiền, mất quyền đã xảy ra trước đây.  

Chu trình bơm - xả một cổ phiếu có đặc điểm là diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, giá cổ phiếu tăng cao bất thường dựa trên tin đồn hoặc có khi không có thông tin gì mà do chính đội lái mua vào.

Khi lôi kéo được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch cổ phiếu, đội lái sẽ xả dần hàng ra ở mức giá cao, xả cho đến khi cổ phiếu về giá khởi điểm ban đầu và phần nhiều là đến mức giá chỉ bằng cốc trà đá.

Chu trình bơm - xả thường diễn ra với cổ phiếu của doanh nghiệp không có hoạt động gì nổi bật, lợi nhuận èo uột và không có triển vọng phát triển, hoặc với doanh nghiệp đang bình thường thì bỗng xuất hiện một số thông tin được thổi phồng quá mức, sau đó là tạo hiệu ứng dòng tiền chảy mạnh, kéo theo các dòng tiền khác nhập cuộc chơi.

Pump - nghĩa là “bơm”, trong trade coin người ta gọi là cá mập tiến hành mua vào rất rất lớn một đồng coin nào đó nhằm đẩy giá lên cao và cho các nhà trade coin theo, đến một thời điểm nhất định sẽ tiến hành xả, có khi xả thẳng về 0.  

Thường thì khi nhà đầu tư nhận ra câu chuyện thực sự của doanh nghiệp, giá cổ phiếu đã rơi quá xa dự liệu ban đầu, để lại khoản thua lỗ lớn cho những người trót chạy theo dòng tiền đầu cơ ngắn hạn.

Nhìn lại một số mã có hiện tượng bơm - xả để hiểu hơn câu chuyện này. Chẳng hạn, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai ở giai đoạn “bơm xả” xuất hiện những thông tin mập mờ để thổi phồng giá.

Mã QCG chạy thẳng từ vùng giá 4.000 đồng/cổ phần lên trên 26.000 đồng/cổ phần, tức tăng hơn 550% chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 2/2017 tới tháng 6/2017 khi có thông tin QCG sẽ chuyển nhượng dự án Phước Kiển cho Sunny và nhận tạm ứng hơn 2.000 tỷ đồng để trả nợ vay ngân hàng. 

Tuy nhiên, khi cổ phiếu tăng “đủ rồi” thì phía ban lãnh đạo QCG mới có phản hồi chính thức về thỏa thuận này và về việc dự án chưa xong đền bù giải tỏa để bàn giao.

Bản thỏa thuận đã không được doanh nghiệp công bố thông tin (có thể nó thuộc dạng bảo mật), nhưng đã không được giữ bí mật khi có một nhóm nhà đầu tư mua vào rất nhiều trước khi đưa tin ra thị trường. Sau đó, giá cổ phiếu QCG lại rơi và hiện đang giao dịch giá 4.590 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu TTF của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành cũng từng tăng nóng từ tháng 5/2015 tới tháng 7/2016, từ vùng giá 10.000 đồng/cổ phiếu lên trên 42.000 đồng/cổ phiếu, tức tăng 320% chỉ trong 1 năm.

Mã này sau đó nhanh chóng giảm về 7.000 vào tháng 8/2016 và hiện nay đang giao dịch ở mức 3.010 đồng/cổ phiếu.

Chu trình bơm - xả với TTF sau này được thị trường nhận ra là do chính những người chủ lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện bằng gian dối hàng tồn kho để thu hút nhà đầu tư lớn, qua đó tạo kỳ vọng cho nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán.

Đây có lẽ là một trong những cổ phiếu được sử dụng cho “cú lừa” kinh điển nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Được nhiều môi giới công ty chứng khoán gọi tên khi nhắc đến cổ phiếu nhóm bơm - xả là SJF của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương.

Lên sàn ngày 5/7/2017, SJF đi ngang vùng giá 12.000 đồng, sau đó bất ngờ tăng mạnh từ tháng 5 tới tháng 8/2018 lên 28.000 đồng/cổ phiếu, tức tăng 133% trong thời gian ngắn.

Thanh khoản cổ phiếu tăng từ một hai trăm nghìn lên tới vài triệu cổ phiếu/phiên giai đoạn xả hảng. Hiện giá SJF còn  3.810 đồng/cổ phiếu.

SJF hoạt động sản xuất tre ép công nghiệp bao gồm đồ gia dụng; nội thấp; ván sàn; tấm lót đường và các sản phẩm ép công nghiệp khác bằng tre.

Trái với kỳ vọng rằng, sau khi lên sàn kết quả kinh doanh sẽ khả quan, doanh nghiệp liên tục công bố kết quả kinh doanh kém dần.

Doanh thu năm 2016 là 1.148 tỷ đồng, năm 2017 là 918 tỷ đồng, năm 2018 là 544 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2019 là 465 tỷ đồng.

Cùng với đó, lợi nhuận năm 2016 là 66 tỷ đồng, năm 2017 là 44 tỷ đồng, năm 2018 là 48 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2019 là 17 tỷ đồng.

Một điểm đáng lưu ý của doanh nghiệp này là trước thời điểm lên sàn, SJF đã tăng vốn rất nhanh. Nếu năm 2012, SJF chỉ có vốn điều lệ là 6 tỷ đồng thì tới năm 2015 đã tăng lên 660 tỷ đồng và hiện nay là 792 tỷ đồng.

Trước thời điểm giảm giá của cổ phiếu, có thể thấy những giao dịch bán ra khối lượng lớn của lãnh đạo Công ty, trong đó có giao dịch của ông Nguyễn Trí Thiện nguyên là Chủ tịch HĐQT SJF với số lượng 1.980.000 cổ phiếu; ông Nguyễn Xuân Nam thành viên HĐQT bán ra 1.650.000 cổ phiếu, sau đó cổ phiếu mới giảm mạnh.

Tại Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS), doanh nghiệp này cũng là một ví dụ điển hình lên sàn nhanh tay huy động vốn xong để giá cổ phiếu rơi tự do.

Cụ thể, từ thời điểm lên sàn tháng 2/2012 cổ phiếu HHS giao dịch ở mức 4.200 đồng/cổ phiếu. Thời doanh nghiệp phát hành tăng vốn, mã này từng tăng lên trên 20.000 cổ phiếu vào tháng 6/2015 và sau đó quay đầu giảm điểm về 4.000 đồng tháng 12/2016.

Hiện nay mã này đang giao dịch ở mức 3.130 đồng/cổ phiếu.

Được biết, giai đoạn đầu lên sàn, HHS liên tục công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng. Doanh thu năm 2012 là 463 tỷ đồng, năm 2013 là 499 tỷ đồng, năm 2014 là 1.424 tỷ đồng, năm 2015 là 3.508 tỷ đồng...

Lợi nhuận tương ứng, năm 2012 là 70 tỷ đồng, năm 2013 là 82 tỷ đồng, năm 2014 là 136 tỷ đồng, năm 2015 là 481 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh giai đoạn đầu niêm yết tăng trưởng nhờ vào sự bùng nổ ô tô tải mà doanh nghiệp phân phối.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nhanh tay tăng vốn điều lệ. Tháng 5/2012, vốn điều lệ của HHS chỉ là 150 tỷ đồng thì tới tháng 11/2015 (là thời điểm giá cổ phiếu lập đỉnh sau chu kỳ bơm và bắt đầu xả, giá giảm mạnh) là 2.331 tỷ đồng và nay đang là 2.747 tỷ đồng.

Tại HHS, sau giai đoạn bùng nổ về kết quả kinh doanh, HHS bước vào giai đoạn suy giảm doanh thu liên tục. Năm 2016, doanh thu chỉ còn 1.577 tỷ đồng, năm 2018 là 1.235 tỷ đồng, năm 2018 là 1.152 tỷ đồng và 9 tháng năm 2019 là 375 tỷ đồng.

Lợi nhuận tương ứng năm 2016 là 139 tỷ đồng; năm 2017 là 92 tỷ đồng; năm 2018 là 194 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm 2019 là 109 tỷ đồng.

Điều đáng nói ở đây là doanh nghiệp huy động vốn về và không sử dụng, số dư tiền gửi ngân hàng tới 30/9/2019 là 1.835 tỷ đồng, chiếm 52% tổng tài sản.

Trên thị trường, nhiều ý kiến cho rằng, HHS là điển hình của loại doanh nghiệp tận dụng sự bùng nổ của hoạt động kinh doanh ngắn hạn để huy động vốn từ nhà đầu tư.

Tuy nhiên, không ít người đã thất vọng khi nhận ra sự thật về doanh nghiệp. Không chỉ là kết quả kinh doanh liên tục lao dốc, khi doanh nghiệp đã xong mục tiêu huy động vốn thì bỗng trở nên rất kiệm lời, bỏ lơ trách nhiệm với nhà đầu tư đại chúng, mặc kể giá cổ phiếu sụt giảm mạnh.

Câu chuyện của các doanh nghiệp loại này cho thấy, chỉ những ông chủ lớn thực sự hưởng lợi khi đã “chơi” thành công trong “ván bài” thả con săn sắt bắt con... cá chép.

Theo ĐTCK
Cùng chuyên mục
Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

12/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

11/12/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

11/12/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

11/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

11/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

11/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

11/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

11/12/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

11/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ Kokuyo thâu tóm Thiên Long dù mới dừng lại ở khâu công bố thông tin và đang xúc tiến thực hiện tạo được tiếng vang như dấu mốc về sự trở lại mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

11/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, tài sản số sẽ sớm chính thức bước ra khỏi “vùng xám” để trở thành một kênh dẫn vốn chính thống và hiệu quả cho nền kinh tế.

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

10/12/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, lộ trình áp dụng IFRS đã trở thành yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội nâng tầm minh bạch và chuẩn hóa quốc tế đang mở ra, nhưng đi kèm là thách thức lớn về dữ liệu, hệ thống và nhân lực – những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình chuyển đổi.

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

10/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Duyên Hải khuyên rằng, chính sách thuế đối với hộ, cá nhân cho trường hợp có đăng ký hoặc không đăng ký kinh doanh sẽ rất khác nhau. Do đó, cần thực hiện theo quy định để hưởng đúng quyền lợi của mình.

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

10/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền gửi của người dân liên tục tăng cao, cho thấy ý thức tích luỹ ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tiết kiệm tích cực ấy là thực tế phần lớn người Việt vẫn quản lý tài chính theo thói quen, ít tham gia đầu tư và chưa khai thác hiệu quả các công cụ tài chính hiện đại.

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

10/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau vài năm mạnh tay mở rộng sản xuất rồi chững lại vì đơn hàng lao dốc, chủ thương hiệu đồ chơi Nam Hoa Toys đã quyết định bán nhà máy tại Củ Chi – cơ sở vừa được đưa vào vận hành từ năm 2019.

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

10/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam (HoSE: HID) vừa có văn bản giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 02 - 08/12.

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

10/12/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Việc Kokuyo bày tỏ tham vọng thâu tóm Thiên Long cho thấy dòng vốn Nhật đang mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, trong đó chủ yếu hướng tới các thương hiệu lâu đời.

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc OCBS nhận định rằng bước sang năm 2026, thị trường chứng khoán Việt Nam có cơ sở để hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới với động lực từ tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và định giá hấp dẫn.

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

10/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định tại Luật Quản lý thuế (thay thế), hộ kinh doanh sẽ được chia làm 4 nhóm với sự khác nhau về ngưỡng doanh thu và phương pháp nộp thuế từ 1/1/2026.

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

10/12/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi quy định, mức thuế suất cao nhất là 35%, áp dụng với thu nhập tính thuế trên 100 triệu đồng/tháng.

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

10/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu tính riêng hoạt động kinh doanh casino, lũy kế 5 năm thí điểm, kết quả kinh doanh casino của Casino Phú Quốc đạt 3.339 tỷ đồng, tuy nhiên, tính chung toàn dự án lỗ 4.239 tỷ đồng.

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

10/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai ETF lớn sẽ thực hiện cơ cấu quý IV với tổng giá trị giao dịch dự kiến hàng nghìn tỷ đồng, tạo áp lực ngắn hạn lên VIC trong khi HPG, SSI và SHB đứng trước cơ hội được hút vốn mạnh.

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

10/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh dòng vốn quốc tế đang quay trở lại khu vực, bài toán thoái vốn – yếu tố quyết định khả năng “ra hàng” của nhà đầu tư tiếp tục là rào cản lớn tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định rằng cải thiện thanh khoản, nâng hạng thị trường và hoàn thiện cơ chế thoái vốn sẽ là chìa khóa để thu hút dòng vốn mới trong năm 2025.

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

10/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tu tạo và phát triển Nhà, thành viên của Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) bị UBCKNN xử phạt số tiền 95 triệu đồng do không công bố thông tin.

Tin khác
‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

Năm năm thí điểm cho người Việt vào casino: Vì sao dự án Phú Quốc vẫn lỗ hơn 4.200 tỷ đồng?

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

ETF ngoại đảo danh mục: Tính xả 7,7 triệu cổ phiếu VIC, gom 11,5 triệu cổ phiếu HPG

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

Dòng vốn lớn đến Việt Nam vấp phải rào cản 'cơ chế thoái vốn'

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt

'Ém' thông tin, công ty con của HANDICO bị xử phạt