Định hình 4 trụ cột chiến lược của Trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng

Khánh Hồng - 28/08/2025 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Tiến sĩ Jochen Biedermann - Giám đốc điều hành Liên minh các Trung tâm Tài chính Quốc tế nhận định: Việt Nam đủ sức dung nạp nhiều trung tâm tài chính cạnh tranh, bên cạnh sự điều phối và hợp tác giữa TP.Đà Nẵng và TP. HCM.

Định hình 4 trụ cột chiến lược

Ngày 28/8, tại Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2025 diễn ra ở Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, Nghị quyết của Quốc hội đã xác lập mô hình phát triển trung tâm tài chính quốc tế “một trung tâm – hai điểm đến”. Theo đó, TP.HCM giữ vai trò đầu mối quy mô lớn, trong khi Đà Nẵng đảm nhiệm vị trí chuyên biệt. Tinh thần cốt lõi là phân vai để cộng hưởng, tránh sao chép và không cạnh tranh trực diện.

TP.HCM sẽ tập trung thu hút các dòng vốn sâu rộng: cổ phiếu, trái phiếu, ngân hàng đầu tư, quỹ quản lý tài sản; còn Đà Nẵng sẽ phát triển các thị trường ngách dựa trên lợi thế cảng biển, sân bay quốc tế, hành lang kinh tế Đông – Tây và công nghiệp ven biển.

Định vị này cho phép Việt Nam vận hành một trung tâm tài chính đa điểm: TP.HCM là “đầu tàu thanh khoản”, trong khi Đà Nẵng là “cánh tay nối dài” linh hoạt, bám sát thương mại và công nghiệp thực.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Theo bà Ngọc, một hệ sinh thái tài chính chỉ bền vững khi gắn với dòng hàng, dịch vụ và giá trị thực. Do đó, trung tâm tài chính Đà Nẵng phải song hành với Khu thương mại tự do, áp dụng thể chế đặc thù: thủ tục thông quan nhanh, logistics xanh, kho ngoại quan và cơ chế ngoại lệ kiểm soát rủi ro. Khi dòng hàng minh bạch, các dịch vụ tài chính như tài trợ thương mại, bảo hiểm hàng hải, phòng ngừa rủi ro tỷ giá – lãi suất sẽ hình thành một cách tự nhiên.

Để bù đắp khoảng trống thị trường và tạo giá trị khu vực, Đà Nẵng cần xác lập danh mục sản phẩm tài chính khác biệt với TP.HCM, xoay quanh bốn trụ cột.

Trong đó, tài chính – logistics – bảo hiểm hàng hải với các dịch vụ tài trợ thương mại, tín dụng, bảo hiểm thân tàu – hàng hóa, tái bảo hiểm khu vực và phòng ngừa rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng. Giao dịch phái sinh hàng hóa gắn với nông – thủy sản, kim loại và khoáng sản miền Trung – Tây Nguyên, phục vụ chuỗi sản xuất và thanh toán bù trừ thực.

Tài chính xanh với trái phiếu xanh, tín chỉ carbon, bảo hiểm rủi ro khí hậu nông nghiệp – thủy sản gắn chuẩn ESG, biến thách thức khí hậu thành dòng vốn dài hạn. Dịch vụ tài chính xuyên biên giới cho hành lang Đông – Tây với định danh điện tử, vận đơn xanh, thanh toán quốc tế và giám sát rủi ro theo chuẩn mực toàn cầu.

“Bốn trụ cột này tạo thành dòng chảy liên kết hàng hóa, dữ liệu, vốn và bảo hiểm, hình thành chuỗi giá trị khép kín cho trung tâm tài chính. Đà Nẵng phải đặt mình trong cụm động lực miền Trung – Bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi – nơi quy mô thị trường dịch vụ tài chính đủ lớn nhờ hạ tầng cảng, sân bay, đường bộ và hành lang kinh tế liên thông”, Thứ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Đà Nẵng đang xây dựng cơ chế chính sách trình Quốc hội cho Khu thương mại tự do. Ưu đãi phải gắn với danh mục sản phẩm trọng tâm, bảo đảm phối hợp dọc giữa hải quan, tài chính, công thương, giao thông.

Song song đó, Bộ Tài chính đang thiết kế khung chiến lược khu thương mại tự do, lấy trung tâm tài chính làm lõi, gắn chặt với khu công nghiệp và dòng vốn FDI thế hệ mới, ưu tiên “nhà đầu tư mỏ neo” như định chế tài chính, bảo hiểm, logistics và fintech dữ liệu.

Vì vậy, Đà Nẵng cần sớm xác định danh mục sản phẩm – dịch vụ cụ thể, vận hành thí điểm cụm dịch vụ tài chính cảng biển để chứng minh giá trị thực, thử nghiệm thanh toán và chứng từ thương mại trên hành lang Đông – Tây, thiết kế khu thương mại tự do tích hợp FDI với ưu đãi chọn lọc và xây dựng cơ chế thu hút nhân tài.

Cần sự cạnh tranh giữa 2 thành phố

Tiến sĩ Jochen Biedermann - Giám đốc điều hành Liên minh các Trung tâm Tài chính Quốc tế cho hay, bên cạnh việc có sự điều phối tập trung và cách tiếp cận hợp tác giữa Đà Nẵng và TP. HCM, cần phải có sự cạnh tranh lành mạnh giữa hai thành phố.

Một đất nước như Việt Nam với dân số trẻ, năng động hoàn toàn có thể dung nạp nhiều trung tâm tài chính cạnh tranh. Nhiều quốc gia trên thế giới – như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nhật Bản hay Úc – đã tạo ra sự xuất sắc từ các trung tâm tài chính chuyên môn hóa. Các thành phố nhỏ hơn thường mang đến ý tưởng mới, chi phí sinh hoạt thấp và không gian văn phòng hợp lý hơn.

Ông Jochen Biedermann nhấn mạnh, Việt Nam cần nguồn vốn để tài trợ cho tăng trưởng, song phát triển trong nước là yếu tố then chốt để xây dựng hệ sinh thái tài chính bền vững. Thực tế, tại Trung Quốc, vốn nước ngoài ban đầu đến từ hoặc thông qua Hồng Kông, nhưng tác động lớn nhất đến hệ thống tài chính lại xuất phát từ các định chế nội địa như Tencent và Ant, cùng các ngân hàng trong nước – những tổ chức đã thúc đẩy hòa nhập tài chính đến tận các làng quê.

Tiến sĩ Jochen Biedermann, Giám đốc điều hành Liên minh các Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Việc phổ cập dịch vụ tài chính kỹ thuật số – từ chuyển tiền, tiết kiệm đến cho vay và đầu tư – sẽ thúc đẩy kinh tế Việt Nam. Việt Nam nên phát huy sức mạnh nội địa, đồng thời hỗ trợ các công ty tài chính số trong nước mở rộng ra quốc tế, tương tự xu hướng của nhiều nước châu Á.

Ông Jochen Biedermann cũng cho rằng kết nối quốc tế vẫn đóng vai trò quan trọng. TP. HCM đã làm tốt khâu này, trong khi Đà Nẵng cần cải thiện để đạt chuẩn toàn cầu. Hiện Đà Nẵng mới có kết nối khu vực, chưa thật sự vươn ra quốc tế. Việc Chính phủ đẩy nhanh dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam kết nối Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ mang lại lợi thế rõ rệt cho các đô thị phía Nam.

Ông Damian Hickey, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, Viện Tony Blair vì Sự thay đổi Toàn cầu, nhận định, Việt Nam nên theo đuổi chiến lược hợp tác có mục tiêu, tập trung vào pháp lý, thị trường vốn, fintech, tài chính bền vững và phát triển nhân lực.

Mỗi trụ cột này có thể tăng tốc nhờ hợp tác với các trung tâm tài chính quốc tế và tổ chức toàn cầu đã chứng minh hiệu quả, đồng thời điều chỉnh thông lệ tốt cho phù hợp với bối cảnh Việt Nam.

Để tối đa hóa hiệu quả hợp tác, cơ quan quản lý Trung tâm Tài chính Quốc tế của Việt Nam cần xác định các đối tác giá trị cao, huy động mạng lưới khu vực tư nhân và bảo đảm sự phối hợp liên ngành, qua đó gửi đi thông điệp nhất quán tới cộng đồng quốc tế.

 Làm được điều này, Việt Nam không chỉ xây dựng một trung tâm tài chính cạnh tranh, mà còn định vị IFC như cửa ngõ đáng tin cậy cho dòng vốn xuyên biên giới, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng bền vững.

Cùng chuyên mục
Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

05/06/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 6 phiên giao dịch, cổ phiếu KSF của Sunshine Group đi qua một nhịp biến động mạnh hiếm thấy khi tăng trần ba phiên liên tiếp rồi nhanh chóng đảo chiều giảm sâu. Đằng sau biên độ giá lớn là câu chuyện thanh khoản đột biến, kỳ vọng doanh nghiệp và dấu hỏi về sức bền của dòng tiền ngắn hạn.

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

05/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên HoSE, chấm dứt chuỗi 11 phiên bán ròng liên tiếp.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

05/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư mới ồ ạt mở mới tài khoản và gia nhập thị trường, nhưng dòng tiền thực tế chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở vùng định giá cao.

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng nhờ thuộc diện doanh nghiệp Nhà nước đang thực hiện cơ cấu lại vốn.

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

05/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở kịch bản tích cực hơn với xác suất 30%, VNDIRECT dự báo VN-Index vẫn có khả năng vượt đỉnh lịch sử nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” có thể tiếp diễn.

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép công ty chứng khoán được lựa chọn nhiều hình thức giao kết với khách hàng thay vì chỉ ký hợp đồng bằng văn bản như quy định hiện hành.

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trạng thái “tiết cung” góp phần tạo nên đà tăng phi mã của cổ phiếu THD có thể trở thành "con dao hai lưỡi" đối với những nhà đầu tư đến muộn.

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

05/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, việc triển khai sinh trắc học trong quản lý hoá đơn điện tử mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ quan quản lý và toàn xã hội.

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

05/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính về việc công khai thông tin người nộp thuế trong các trường hợp trốn thuế, vi phạm pháp luật thuế, bỏ trốn hoặc không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

04/06/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Từ vùng giá quanh 30.000 đồng lên hơn 160.000 đồng chỉ trong chưa đầy một tháng, THD trở thành một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất trên sàn HNX. Tuy nhiên, phiên giảm gần mức sàn ngày 4/6 cho thấy đà tăng của cổ phiếu này đã bắt đầu gặp phép thử đầu tiên.

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

04/06/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị khối ngoại bán ròng, lượng cung khổng lồ tại VIC đã nhanh chóng được dòng tiền trong nước hấp thụ. Nhờ đó, cổ phiếu này vẫn tăng giá và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên 4/6, mang về 4,24 điểm cho chỉ số.

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

04/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

04/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chủ trương của HĐQT Petrolimex nhằm đáp ứng điều kiện Công ty đại chúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

04/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long gây chú ý trên thị trường khi tăng trần 8 phiên liên tiếp.

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

03/06/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý thuế đang xin ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp không bỏ quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng như một số thông tin phản ánh.

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

03/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu. Không dừng lại ở một xu hướng công nghệ ngắn hạn, AI đang tác động trực tiếp đến chi phí vốn của doanh nghiệp, lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của nhiều ngành kinh tế trọng điểm. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sự dịch chuyển này mở ra cả cơ hội thu hút dòng vốn mới lẫn những thách thức về mặt quản trị.

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

03/06/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi chỉ số liên tục được kéo lên bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, phần còn lại của thị trường đang dần hình thành một vùng định giá đáng chú ý. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng hấp dẫn nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm, các chuyên gia cho rằng xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

03/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

03/06/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

03/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ khai thác hiệu quả các dự án thủy điện quy mô lớn tại Lào, Công ty CP Điện Việt Lào nhiều năm liên tiếp duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng, trong đó năm 2025 ghi nhận lãi kỷ lục 1.526 tỷ đồng.

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu thương vụ chào bán "bom tấn" 300 triệu cổ phiếu ra công chúng được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2025, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Becamex có thể giảm xuống mức xấp xỉ 74%.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: VJC lạc giữa 'rừng' penny

Cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: VJC lạc giữa "rừng" penny

(VNF) - DST tăng hơn 56%, C32 tăng gần 30%, MCO tăng hơn 40%, nhưng cái tên gây bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng cổ phiếu tăng mạnh tuần qua lại là VJC. Đây là bluechip hiếm hoi xuất hiện giữa làn sóng đầu cơ.

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn