Nhân vật

Doanh nhân Lý Quí Trung ‘mách nước’ khởi nghiệp sau đại dịch

(VNF) - Qua cuốn sách “Start-up trong thời kỳ bình thường mới”, doanh nhân Lý Quí Trung muốn chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ thời kỳ hậu đại dịch.

Doanh nhân Lý Quí Trung ‘mách nước’ khởi nghiệp sau đại dịch

Doanh nhân Lý Quí Trung

“Start-up trong thời kỳ bình thường mới” là một đúc kết trải nghiệm thực tế của tác giả sau chặng đường kinh doanh 25 năm với đủ các sắc màu khác nhau, từ làm thuê đến làm chủ, từ thành công đến thất bại và cả những trăn trở của những dự án còn đang ấp ủ “trên đường băng chờ ngày cất cánh”.

Cuốn sách được viết theo kiểu chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, quan điểm cá nhân, đi thẳng vào vấn đề và đưa ra những giải pháp hữu ích. “Cuộc sống đã thay đổi rất nhiều nên các công ty chắc chắn phải được vận hành khác đi mới tồn tại và phát triển được. Cuốn sách có thể giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, hay ít ra là giảm bớt ‘thương tổn’ khi khởi nghiệp”, ông Lý Quí Trung chia sẻ.

Cuốn sách “Start-up trong thời kỳ bình thường mới”

Trước thực tế đại dịch Covid-19 gây tác động mạnh mẽ đến kinh doanh, khởi nghiệp và cả thói quen tiêu dùng, ông Lý Quí Trung cho rằng, các doanh nghiệp cần thay đổi những cách thức cũ, kể cả phải khởi nghiệp lại để đáp ứng kịp thời những thay đổi của cuộc chơi mới, trong thời kỳ bình thường mới.

Theo tác giả, việc khởi nghiệp trong một thời kỳ vừa chịu ảnh hưởng của đại dịch, vừa chịu ảnh hưởng của thời kỳ chuyển đổi số tăng tốc rất đặc biệt, bởi thử thách và cơ hội gần như tương đương nhau.

Để khởi nghiệp thành công trong một môi trường có nhiều biến động như hiện nay, các start-up vừa phải nắm vững lại những nguyên lý cơ bản nhưng vô cùng quan trọng; đồng thời phải có một tư duy vô cùng năng động và nhạy bén để nhận diện và nắm bắt cơ hội.

Doanh nhân Lý Quí Trung sinh năm 1966 tại Sài Gòn.

Ông Lý Quí Trung là chuyên gia trong lĩnh vực F&B, gắn liền với vai trò đồng sáng lập thương hiệu Phở 24 với hơn 70 cửa hàng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Ông cũng là một doanh nhân trí thức có nhiều đóng góp và chia sẻ giá trị đối với cộng đồng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Lý Quí Trung còn được biết tới trong vai trò giáo sư đại học thỉnh giảng và tác giả của nhiều đầu sách có giá trị.

Năm 2013, ông cho ra mắt cuốn tự truyện với nhan đề “Bầu trời không chỉ có màu xanh”. Trước đó, ông cũng đã xuất bản nhiều đầu sách về nhượng quyền thương mại và xây dựng thương hiệu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Năm 2016, ông viết cuốn "Không chỉ có niềm đam mê - 20 điều chia sẻ cùng người khởi nghiệp".

Tin mới lên