Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Xôn xao chuyện tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook

(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook, doanh nhân Lý Quí Trung ra sách ‘mách nước’ cách khởi nghiệp sau đại dịch, 6 phó tổng Vimedimex bị miễn nhiệm sau khi bà Nguyễn Thị Loan bị bắt... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Xôn xao chuyện tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook

Facebook của ông Trịnh Văn Quyết đang bị hacker tấn công

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook

Tối 16/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) cho biết Facebook của ông Trịnh Văn Quyết bị hacker tấn công nên hiện chưa thể truy cập.

Cụ thể, FLC cho biết những ngày gần đây, một số hacker dùng phương pháp giả mạo thương hiệu và bản quyền hình ảnh của Bamboo Airways đã thực hiện nhiều vụ tấn công phi pháp bằng cách báo cáo (report) trên nền tảng Facebook.

Mục đích của vụ tấn công nhằm vào trang Facebook cá nhân của Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết, khiến trang Facebook cá nhân của ông Quyết tạm thời không thể truy cập.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết thường cập nhật các thông tin mới về Tập đoàn FLC, cũng như đăng tải về các hình ảnh cá nhân trong đời sống thường nhật.

Xem thêm: Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị 'hack' Facebook

6 Phó tổng Vimedimex bị miễn nhiệm sau khi bà Nguyễn Thị Loan bị bắt

Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (HoSE: VMD) vừa miễn nhiệm 6 phó tổng giám đốc sau khi chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Loan bị bắt.

6 phó tổng giám đốc bị miễn nhiệm gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Lan, bà Tạ Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Minh Sơn, ông Bế Công Sơn, ông Kiều Huy Hoàng và ông Phạm Ngọc Quân.

Trước đó, ngày 10/11, VMD cũng đã miễn nhiệm phó tổng giám đốc Nguyễn Luy Xit.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2021, ban điều hành của VMD có 18 người. Như vậy, sau lần “thay máu” này, số lượng thành viên ban điều hành VMD còn 12 người.

Xem thêm: Vimedimex miễn nhiệm 6 phó tổng giám đốc sau khi bà Nguyễn Thị Loan bị bắt

Doanh nhân Lý Quí Trung ra mắt cuốn sách “Start-up trong thời kỳ bình thường mới”

Ông Lý Quí Trung

Qua cuốn sách, ông Lý Quí Trung muốn chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ thời kỳ hậu đại dịch.

Cuốn sách là một đúc kết trải nghiệm thực tế của tác giả sau chặng đường kinh doanh 25 năm với đủ các sắc màu khác nhau, từ làm thuê đến làm chủ, từ thành công đến thất bại và cả những trăn trở của những dự án còn đang ấp ủ “trên đường băng chờ ngày cất cánh”.

Cuốn sách được viết theo kiểu chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, quan điểm cá nhân, đi thẳng vào vấn đề và đưa ra những giải pháp hữu ích. “Cuốn sách có thể giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, hay ít ra là giảm bớt ‘thương tổn’ khi khởi nghiệp”, ông Lý Quí Trung chia sẻ.

Để khởi nghiệp thành công trong một môi trường có nhiều biến động như hiện nay, các start-up vừa phải nắm vững lại những nguyên lý cơ bản nhưng vô cùng quan trọng; đồng thời phải có một tư duy vô cùng năng động và nhạy bén để nhận diện và nắm bắt cơ hội.

Xem thêm: Doanh nhân Lý Quí Trung ‘mách nước’ khởi nghiệp sau đại dịch

Ông Đỗ Thành Nhân rút khỏi Louis Capital

Công ty Louis Capital (TGG) vừa thông báo đã nhận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Đỗ Thành Nhân sau gần 3 tháng tại nhiệm. Nguyên nhân được vị này đưa ra là “công việc cá nhân nhiều không thu xếp được thời gian để tiếp tục tham gia tại công ty”.

Trước khi có động thái rút lui khỏi ban quản trị, cá nhân ông Nhân cũng có động thái bán sạch 930.000 cổ phiếu TGG trong ngày 11/11. Toàn bộ lượng cổ phần này được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận, ước tính giá trị khoảng 21 tỷ đồng.

Trong khi đó, Louis Holdings (công ty riêng do ông Nhân làm chủ tịch HĐQT) lại liên tục mua vào lượng lớn cổ phần. Tập đoàn này mới nhất đăng ký mua thêm 3,6 triệu cổ phiếu TGG để nâng sở hữu lên 23,91% vốn trong thời gian 17/11-15/12.

Tin mới lên