Thị trường

Đội hình Olympic Bahrain chỉ được định giá bằng 1/5 Olympic Việt Nam

(VNF) - Theo định giá của trang thống kê Transfermarkt, đội hình Olympic Bahrain chỉ được định giá 25.000 Euro (tương đương 675 triệu đồng), trong khi đó đội hìnhOlympic Việt Nam được định giá 125.000 Euro (tương đương 3,37 tỷ đồng).

Đội hình Olympic Bahrain chỉ được định giá bằng 1/5 Olympic Việt Nam

Đội hình Olympic Bahrain chỉ được định giá bằng 1/5 Olympic Việt Nam

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain trong khuôn khổ vòng 1/8 Asiad 2018 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay (23/8), trên sân Patriot Chandrabhaga.

Theo trang thống kê danh tiếng Transfermarkt, giá trị đội hình của Olympic Việt Nam dự Asiad 2018 là 125.000 Euro (tương đương 3,37 tỷ đồng).

Theo đó, chỉ có 3 cầu thủ của U23 Việt Nam được định giá chuyển nhượng là hai tiền đạo Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Công Phượng cùng tiền vệ Lương Xuân Trường.

Tiền đạo Anh Đức và tiền vệ Xuân Trường được định giá cao nhất trong đội với 50.000 Euro (tương đương 1,3 tỷ đồng). Tiếp đến là tiền đạo Công Phượng được định giá 25.000 Euro.

Cầu thủ được định giá tại Olympic Việt Nam.

Thế nhưng, điền khiến người hâm mộ băn khoăn là rất nhiều cầu thủ giàu tiềm năng của U23 Việt Nam lại bị Transfermarkt bỏ qua. Có thể kể đến như tiền đạo ngôi sao Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, Phan Văn Đức, thủ thành Bùi Tiến Dũng...

Còn về phía Bahrain, chỉ có cầu thủ Mohammed Al-Hardan được định giá 25.000 euro. Đây là tiền vệ sinh năm 1997 đang thi đấu cho câu lạc bộ Vejle Boldklub.

Olympic Bahrain không được đánh giá cao trong các lần tham dự Asiad. Đội bóng này chỉ góp mặt ở vòng 1/8 tại Asiad 2002 và bị loại ngay từ vòng bảng ở Asiad 2006, 2010 cũng như không được tham dự Asiad 2014.

Trong quá khứ, Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain từng 4 lần đối đầu với nhau ở cấp các đội tuyển quốc gia. Việt Nam hoàn toàn chiếm lợi thế với 3 chiến thắng và 1 trận thua trước Bahrain.

Được biết, Bahrain là quốc gia nhỏ nhất Trung Đông, diện tích chỉ bằng 1/4 Hà Nội nhưng có nền kinh tế thịnh vượng.

Dịch vụ ngân hàng và tài chính của Bahrain, đặc biệt là ngân hàng Hồi giáo, được hưởng lợi từ bùng nổ kinh tế khu vực do nhu cầu dầu mỏ tăng cao. Sản xuất và chế biến dầu mỏ là sản phẩm xuất khẩu lớn nhất của Bahrain, chiếm 60% nguồn thu xuất khẩu, 70% thu nhập chính phủ, và 11% GDP.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (World Bank) năm 2017, GDP của Bahrain đạt 35,17 tỷ USD và là một nước có thu nhập cao với GDP bình quân đầu người đạt 22.405 USD/người, gấp 10 lần GDP bình quân của Việt Nam (2.400 USD/người).

Đáng chú ý, Bahrain cũng được biết đến là quốc gia có số lượng triệu phú nhiều thứ 7 thế giới. Người đứng đầu vương quốc Bahrain - Vua Hamad bin Isa Al Khalifa hiện đang sở hữu khối tài sản hoàng gia trị giá khoảng 4 tỷ USD.

Đội hình dự kiến Olympic Việt Nam gặp lympic Bahrain

Olympic Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Thanh, Đức Huy, Xuân Trường Văn Hậu, Văn Quyết, Quang Hải, Anh Đức.

Olympic Bahrain: Ammar Ahmed, Ahmed Bughammar, Hamad Al-Shamsan, Yahya Ali, Ahmadi Abdulrahman, Jasim Al-Salama, Hashim Isa, Jasim Marhoon, Saleh Sanad, Mohammed Al-Hardan, Sayed Ebrahim.

Tin mới lên