Tiêu điểm

Đón đọc Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2022

(VNF) - Trong số tháng 3/2022, Tạp chí Đầu tư Tài chính sẽ mang đến cho bạn đọc bức tranh toàn cảnh về kinh tế tài chính Việt Nam, đặc biệt là 2 chuyên đề: Đầu tư vào hệ thống cao tốc và Mở cửa thị trường du lịch.

Đón đọc Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2022

Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2022.

Tháng 3 sắp khép lại quý I khá sôi động của nền kinh tế Việt Nam. Giữa lúc dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nền kinh tế tiếp tục chứng kiến màn trình diễn ấn tượng trên nhiều ngành, lĩnh vực, đặc biệt là những ngành, lĩnh vực đã từng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch như hàng không, du lịch…

Thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, thị trường hàng hóa tiếp tục thể hiện sức sống nội tại với việc lượng giao dịch và mặt bằng giá tiếp tục ổn định và có sự tăng trưởng.

Trên bình diện toàn cầu, cuộc xung đột Nga – Ukraina đã tác động rất lớn đến kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Sau nhiều năm ổn định, chúng ta đã chứng kiến sự leo thang của giá xăng dầu, sự nhảy múa của thị trường vàng và sự xáo trộn của một số thị trường tài chính.

Trong số tháng 3/2022, Tạp chí Đầu tư Tài chính sẽ mang đến cho ban đọc bức tranh toàn cảnh về kinh tế tài chính Việt Nam, đặc biệt là 2 chuyên đề: Đầu tư vào hệ thống cao tốc và Mở cửa thị trường du lịch.

Cụ thể, trong chuyên đề Đầu tư vào hệ thống cao tốc, Tạp chí sẽ đăng tải ý kiến, bình luận của các chuyên gia kinh tế hàng đầu như TS Trần Đình Thiên, TS Võ Trí Thành về hành trình phát triển hạ tầng giao thông nói chung và quyết tâm hoàn thiện hệ thống cao tốc từ Bắc tới Nam của Chính phủ.

Chuyên đề Đầu tư vào hệ thống cao tốc cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp là nhà đầu tư, nhà thầu thi công hàng đầu trong lĩnh vực giao thông hiện nay.

Với chuyên đề Mở cửa thị trường du lịch, Tạp chí sẽ phác thảo lại bức tranh của ngành du lịch đang dần hồi phục sau hơn 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh. Xuyên suốt chuyên đề sẽ là những câu chuyện về sự chuẩn bị của các doanh nghiệp du lịch trước cơ hội phát triển mới.

Bên cạnh 2 chuyên đề, mảng Địa ốc trong số Tạp chí tháng này cũng sẽ dành nội dung để phân tích về tình trạng sốt đất tại các địa phương, đặc biệt là tại Thanh Hóa - nơi có sự góp mặt của các ông lớn như Sun Group hay FLC...

Mảng Tài chính sẽ là câu chuyện về chính sách tiền tệ trước áp lực lạm phát ngày càng lớn dưới góc nhìn của TS Phạm Thế Anh. Hay câu chuyện về mô hình, dịch vụ và các hình thức hoạt động của một trung tâm tài chính quốc tế.

Ngoài ra, trong số tháng 3/2022, Tạp chí Đầu tư Tài chính còn có những bài viết chuyên sâu về ngành ngân hàng, thị trường chứng khoán, trái phiếu... cùng hàng loạt bài viết hấp dẫn khác, dành cho các độc giả phổ thông có mối quan tâm đến nền kinh tế nước nhà.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tin mới lên