Hồ sơ VNF

Đón đọc Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022

(VNF) - Mùa Xuân Nhâm Dần đã đến mang theo một niềm hứng khởi mới về một năm mới, năm của con Hổ, của sự mạnh mẽ, xốc vác, sẵn sàng vượt lên phía trước. Nhưng cũng trong thời điểm này, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục là một thử thách lớn đối với Việt Nam, khi đã có ngày số ca mắc mới vượt con số 40 ngàn. Cho dù với việc phủ sóng vắc xin, dịch bệnh không còn nguy hiểm như trước, song vẫn tiếp tục gây ra rất nhiều khó khăn, phiền toái cho mỗi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp.

Đón đọc Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022

Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022.

Ở chiều hướng tích cực, chúng ta nhận thấy những diễn biến rất đáng chú ý liên quan trực tiếp và gián tiếp đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Sau một năm khá chậm chạp, tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm như cao tốc Bắc Nam, sân bay Long Thành đang được Chính phủ thúc đẩy mạnh mẽ, cùng lúc với việc khởi động các tuyến đường vành đai quan trọng của TP.HCM và Hà Nội.

Hoạt động xuất khẩu đã và đang cho thấy những tín hiệu đặc biệt khi đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về khối lượng ngay từ đầu năm cũng như về lượng đơn hàng cả năm.

Thị trường bất động sản, sau những chộn rộn từ vụ đấu giá ở Thủ Thiêm, vẫn tiếp tục duy trì sức nóng với việc hàng loạt dự án tiếp tục được đưa ra thị trường.

Thị trường chứng khoán, được cho là chịu nhiều áp lực ở thời điểm sau Tết, vẫn cho thấy sức sống nội tại khi tiếp tục duy trì “phong độ” nhất định. Đặc biệt, những ngành kinh tế đã phải chịu tác động rất lớn trong đại dịch như hàng không, du lịch cũng đã có sự hồi phục ấn tượng trong vài tháng qua.

Trong số tháng 2 này, Tạp chí Đầu tư Tài chính mang đến cho bạn đọc chuyên đề đặc biệt “Điểm nhấn kết quả kinh doanh 2021” để cùng nhìn lại toàn cảnh kinh doanh trong năm 2021 của các ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Ở chuyên mục Tài chính ngân hàng, Đầu tư Tài chính lần đầu tiên giới thiệu về “Tài chính xanh”, một nội dung rất quan trọng đã và đang được giới đầu tư quốc tế đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây.

Trong chuyên mục Bất động sản, Đầu tư Tài chính muốn gửi tới bạn đọc những câu chuyện cụ thể của các nhà đầu tư, dự án trên cả nước, đã và đang có chung kỳ vọng về một năm mới tiếp tục thành công.

Tạp chí Đầu tư Tài chính xin trân trọng gửi tới bạn đọc gần xa lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn về những đóng góp, hỗ trợ quý báu trong thời gian qua. Trong nỗ lực phụng sự bạn đọc ngày một tốt hơn, chúng tôi sẽ liên tục đổi mới, cố gắng hết mình để xây dựng ấn phẩm ngày càng chất lượng hơn để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao hơn trong một thị trường tài chính ngày càng rộng mở.

Cùng nhau, chúng ta sẽ góp phần kiến tạo nên một lộ trình phát triển mới với niềm tin và động lực mới, vì một Việt Nam hội nhập và phát triển, thịnh vượng dài lâu trong tương lai.

Quý độc giả quan tâm có thể xem Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022 tại đây.

Tin mới lên