Tài chính

Đồng Nai: Các doanh nghiệp FDI nợ thuế hơn 121 tỷ đồng

(VNF) - Cục Thuế Đồng Nai vừa công khai danh sách 67 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền 495,9 tỷ đồng tính đến ngày 31/1/2021. Trong đó, có 54 doanh nghiệp ngoài quốc doanh (nợ 374,5 tỷ đồng) và 13 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (121,4 tỷ đồng).

Nhóm doanh nghiệp tư nhân có số nợ thuế là 374,5 tỷ đồng. Đứng đầu trong số đó là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) với mức nợ lên đến 82,2 tỷ đồng.

Hiện tại, cơ quan thuế đã áp dụng biện pháp thu nợ bằng cách cưỡng chế tài khoản, tức phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại để thu hồi nợ thuế về cho ngân sách.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai, (khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP. Biên Hòa) với số nợ thuế 30,2 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan thuế đã ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp này.

Trong top các doanh nghiệp đứng đầu về nợ, Công ty Cổ phần đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) có số nợ thuế là 30,1 tỷ đồng; tiếp theo là Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền với mức nợ thuế là 29,7 tỷ đồng.

Biện pháp xử lý đối với hai doanh nghiệp này là cơ quan thuế đã tiến hành cưỡng chế trực tiếp tài khoản và ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn.

Thống kê tiếp danh sách doanh nghiệp nợ thuế bị cơ quan thuế “bêu” tên đợt này, có 6 doanh nghiệp nợ thuế với mức nợ từ 10,2 tỷ đồng đến 23,7 tỷ đồng; 20 doanh nghiệp nợ thuế từ trên 1 tỷ đồng đến 9 tỷ đồng; còn lại là nợ từ trên 30 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng.

Đối với nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổng mức nợ thuế theo công bố là 121,4 tỷ đồng.

Trong đó, nợ lớn nhất là Công ty TNHH khu đô thị Phú Hội (dân cư Long Tân, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) với số nợ thuế 81,6 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần P&F VINA nợ 12,8 tỷ đồng và chi nhánh của công ty này nợ 10,8 tỷ đồng. Các doanh nghiệp này cơ quan thuế đã sử dụng biện pháp ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn để thu nợ.

Xem thêm: Vụ xây chui hơn 200 biệt thự ở Hưng Yên: Bộ Xây dựng có chỉ đạo gì mới?

Tin mới lên