Thị trường

Đồng Nai: Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin Việt Nam tạm nghỉ việc do Covid-19

(VNF) - Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, công ty thông báo cho người lao động nghỉ đến ngày 19/7 để thực hiện phun khử trùng, làm test nhanh sàng lọc.

Đồng Nai: Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin Việt Nam tạm nghỉ việc do Covid-19

Đồng Nai: Gần 42.000 công nhân Công ty Changshin Việt Nam tạm nghỉ việc do Covid-19.

Lãnh đạo Công ty Changshin Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày Nike), cho biết Công ty đã thông báo cho toàn bộ công nhân làm việc tại 3 nhà máy tạm nghỉ việc để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, 3 nhà máy thuộc công ty gồm VJ1 (huyện Vĩnh Cửu), VJ2 (huyện Long Thành) và VJ3 (huyện Tân Phú) tạm ngưng hoạt động từ 14h30 ngày 14/7 đến hết ngày 19/7.

Toàn bộ 3 nhà máy của công ty có gần 42.000 lao động được sắp xếp tạm nghỉ và hưởng lương theo diện nghỉ phép năm, trừ một số bộ phận liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian tạm nghỉ này, các bộ phận, xưởng có người lao động chưa thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 vẫn phải đến công ty để được xét nghiệm theo lịch do Phòng An toàn môi trường và sức khỏe đã thông báo trước đó.

Các trường hợp không thể vào công ty để thực hiện xét nghiệm, khi quay lại làm việc theo thông báo của công ty sẽ phải tự làm xét nghiệm và có kết quả âm tính thì mới được trở lại làm việc bình thường.

Đại diện Công ty Changshin Việt Nam cho biết thêm hiện có khoảng hơn 10.000 công nhân tại Nhà máy VJ1 đã được làm xét nghiệm Covid-19, sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong những người này được trở về nhà nghỉ ngơi. Số lao động còn lại của các nhà máy sẽ được tiếp tục lấy mẫu trong những ngày tiếp theo.

Trước mắt, công ty thông báo cho người lao động nghỉ đến ngày 19/7 để thực hiện phun khử trùng, làm test nhanh sàng lọc. Tùy vào tình hình thực tế, công ty sẽ có thông báo tiếp theo cho người lao động.

Trước đó tại Công ty Changshin Việt Nam đã xuất hiện một ca dương tính với Covid-19, công ty nhanh chóng tạm đóng xưởng có ca dương trên và tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ công nhân.

Tin mới lên