Đô thị

Đồng Nai: Xả trạm thu phí BOT dịp cao điểm Tết

(VNF) - Các trạm thu phí BOT thuộc tỉnh Đồng Nai quản lý sẽ đồng loạt xả trạm ít nhất 3-4 ngày cao điểm để đảm bảo giao thông thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2018.

Đồng Nai: Xả trạm thu phí BOT dịp cao điểm Tết

Tài xế mua vé tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đang đề nghị chủ đầu tư các dự án BOT trên địa bàn lên phương án đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, đồng thời có kế hoạch xả trạm để giao thông thông suốt vào dịp cao điểm Tết.

Sở GTVT cũng lên phương án và tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất với các chủ đầu tư cho xả trạm thu phí dịp Tết. Đối với 3 trạm BOT do tỉnh quản lý, các cơ quan sẽ thống nhất phương án, có thể xả trạm từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết.

Đối với trạm BOT quốc lộ 1 và quốc lộ 51 do Trung ương quản lý thì tỉnh Đồng Nai sẽ đề xuất theo phương án trên để phục vụ người dân đi lại dịp Tết được thuận tiện.

"Đối với các trạm BOT do tỉnh quản lý thì chúng tôi sẽ thống nhất phương án cụ thể cho xả trạm. Còn dự án BOT do Trung ương quản lý thì còn phụ thuộc vào phương án tài chính của nhà đầu tư chứ không thể bắt buộc. Sở chỉ đề xuất Bộ GTVT xem xét", đại diện Sở GTVT Đồng Nai nói.

Riêng về tình hình an toàn giao thông tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa, nơi đã từng xảy ra một số sự cố khi tài xế và người dân phản đối việc thu phí, đại diện sở GTVT Đồng Nai cho biết tình hình giao thông tại đây đã ổn định. Bộ GTVT cũng đã có những phương án để tránh tình trạng tài xế phản đối trạm như giảm giá vé, miễn phí qua trạm cho một số đối tượng…

Trước đó, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho dừng việc thu phí tại trạm thu phí ngã tư Vũng Tàu cho đến khi nhà đầu tư thực hiện xong những bất cập tại khu vực này.

Năm 2017, công tác quản lý vận tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục được triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, bất cập tại nhiều dự án BOT và số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn gia tăng, gây bức xúc dư luận về công tác quản lý của ngành Giao thông vận tải.

Tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức ngày 18/1, Bộ GTVT cho biết tính đến thời điểm hiện tại đã có 35 trạm thu phí BOT thực hiện giảm giá vé cho các phương tiện theo Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ.

Đầu năm 2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có công điện gửi các Cục Quản lý đường bộ, nhà đầu tư BOT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao chất lượng công tác bảo trì đường bộ đối với các dự án đầu tư theo hình thức BOT đã đưa vào khai thác.

>> Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về dự án BOT Cai Lậy: 'Tôi không bẻ cong để cho làm sai'

Tin mới lên