Dự án Dacapella của Quốc Cường Gia Lai vẫn 'ngóng' sổ hồng
Yến Thanh -
30/03/2022 14:52 (GMT+7)
Dù đã bàn giao từ năm 2019, nhưng tới nay, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vẫn chưa thể làm sổ hồng cho người mua nhà tại dự án chung cư Dacapella.
Dự án chung cư De Capella
Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai) đã đề nghị UBND TP. HCM xem xem xét các vướng mắc và có hướng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tạo điều kiện hỗ trợ công ty được cấp sổ hồng cho khách hàng mua nhà tại dự án chung cư De Capella tại phường Bình Khánh, thành phố Thủ Đức.
Công ty cho biết, dự án chung cư De Capella đã được Bộ Xây dựng nghiệm thu đưa vào sử dụng từ năm 2019, đã bàn giao cho người dân vào ở với tỷ lệ lấp đầy 100%. Các sở ban ngành cũng đã kiểm tra hiện trạng dự án để cấp giấy chứng nhận cho người dân và ghi nhận công ty đã thi công đúng theo thiết kế được phê duyệt.
"Song đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn chưa có văn bản đủ điều kiện cấp sổ hồng cho người dân. Công ty đã gửi 2 lần văn bản kiến nghị Sở này nhưng chưa được phản hồi thông tin. Hiện, người dân căng băng rôn biểu ngữ hàng ngày để gây sức dép với công ty", Quốc Cường Gia Lai chia sẻ.
Doanh nghiệp cho hay cũng đã giải trình để người dân chia sẻ nhưng họ không chấp nhận, đã công bố báo đài nhằm hạ uy tín của công ty.
Được biết, dự án chung cư De Capella có quy mô khoảng 4.500m2, nằm ngay trên mặt tiền đại lộ Vòng Cung - Lương Định Của, phường Bình Khánh, thành phố Thủ Đức. Dự án đã xây dựng hoàn thành toà nhà 23 tầng với 378 căn hộ.
Cũng liên quan đến sổ hồng, Tổng công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, HoSE: SGR) vừa đề nghị TP. HCM ưu tiên cấp sổ hồng cho người mua nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội An Phú Đông, quận 12.
Dự án này có diện tích 4.200m2 do Saigonres làm chủ đầu tư, đã xây dựng tòa nhà 16 tầng với 320 căn hộ được khởi công xây dựng từ tháng 6/2017 theo giấy phép xây dựng số 43/GPXD ngày 28/02/2017 của Sở Xây dựng TP. HCM. Dự án đã được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình Xây dựng - Bộ Xây dựng chấp thuận kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình và được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2019.
Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay dự án vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các hộ dân. Vướng mắc trên liên quan đến việc dự án chưa được UBND quận 12 chấp thuận phương án kết nối giao thông, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải sử dụng nguồn vốn tự có để đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường hiện hữu bờ bao kênh Rạch Gia với quy mô mặt cắt ngang đường là 7m để kết nối vào dự án.
Đây là dự án nhà ở xã hội do Saigonres tự đền bù đất và đầu tư xây dựng bằng kinh phí của công ty nhằm mục đích đóng góp chung vào quỹ nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố, đồng thời phải thực hiện theo đúng quy định về nhà ở xã hội về lợi nhuận tối đa của dự án (không quá 10%). Do đó Saigonres cho rằng việc yêu cầu công ty tiếp tục đầu tư kinh phí để nâng cấp hạ tầng đường giao thông kết nối vào dự án là không phù hợp với các quy định của nhà nước về hỗ trợ đối với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.
Saigonres kiến nghị UBND quận 12 và các ban ngành liên quan sớm chấp thuận phương án kết nối giao thông của dự án làm cơ sở để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng đã mua nhà ở xã hội của dự án.
(VNF) - Các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội chung một quan điểm, việc thu thuế từ đồng doanh thu đầu tiên đối với thuế VAT khi vượt ngưỡng 1 tỷ đồng có thể sẽ gây nguy cơ chia tách hộ, doanh thu nhằm né nghĩa vụ. Do đó, về lâu dài cần một chính sách thuế để người dân tự nguyện và trung thực.
(VNF) - Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt về thị phần khi Top đầu tiếp tục khẳng định vị thế, trong khi nhóm dưới đang bứt lên mạnh mẽ, đặc biệt là DN bảo hiểm của ngân hàng lớn.
(VNF) - Theo lãnh đạo một số DN bảo hiểm phi nhân thọ để có thể tăng trưởng trong một thị trường đầy thử thách sắp tới, các công ty cần phải có chiến lược tái cấu trúc, tập trung vào các phân khúc thế mạnh để cạnh tranh.
Tin tưởng người thân, đứng tên vay 4 tỷ đồng, sau đó tiếp tục ký nhận tiền cọc bán nhà, người đàn ông ở TPHCM rơi vào cảnh vừa gánh nợ ngân hàng, vừa đối mặt nguy cơ đền cọc hàng tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 4/5 là hạn cuối nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2025, nhưng nhiều người bất ngờ khi kiểm tra trên ứng dụng eTax Mobile phát hiện các khoản thu nhập vãng lai nhỏ chỉ vài trăm nghìn đồng chưa được khấu trừ thuế. Những khoản tưởng như không đáng kể này lại buộc người nộp thuế phải tự quyết toán, thậm chí đối diện nguy cơ bị xử phạt do quá hạn.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Kế toán thuế Keytas nhìn nhận, mức tạm khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân theo đề xuất của Bộ Tài chính lên 5 triệu đồng vẫn còn bộc lộ những bất cập, do đó, ông đề xuất nâng ngưỡng hoặc bỏ luôn quy định này.
(VNF) - Bộ Tài chính đang đề xuất mở rộng diện áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế, trong đó đáng chú ý là trường hợp có số nợ từ 1 triệu đồng trở lên và không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.
(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, “Người dân chọn vàng, không phải vì họ yêu vàng, mà vì đó là lựa chọn khả thi nhất trong những gì họ có". Nếu không tạo ra các kênh sinh lời đủ hấp dẫn và an toàn, rất khó để dòng tiền rời vàng và chảy vào sản xuất.
(VNF) - Không chỉ mở rộng mạng lưới "wealth centre", ngân hàng này còn phát triển các dịch vụ tài chính và quản lý tài sản toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của nhóm khách hàng siêu giàu.
(VNF) - Các chuyên gia đều thừa nhận, khi ngưỡng doanh thu chịu thuế 1 tỷ đồng được thông qua nhưng chỉ áp dụng với thuế TNCN, còn thuế VAT sẽ chịu từ đồng doanh thu đầu tiên, có nguy cơ tạo hệ luỵ hộ kinh doanh chia nhỏ doanh thu, lách thuế.
(VNF) - Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng, mở rộng diện hỗ trợ, giúp giảm áp lực tuân thủ, tạo dư địa cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ phát triển.
(VNF) - Cơ quan thuế cho biết trong hơn 13 triệu người nộp thuế, hiện chỉ có 4,2 triệu đã cài đặt và sử dụng eTax Mobile, vẫn còn hơn 9 triệu người cần cơ quan thuế hỗ trợ, chuẩn hoá dữ liệu.
(VNF) - Cơ quan thuế tỉnh Nghệ An đã có những hướng dẫn đối với một số lỗi liên quan đến người phụ thuộc khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên eTax Mobile.
(VNF) - Từ công việc đầu tiên, hôn nhân, sinh con đến chăm sóc cha mẹ và nghỉ hưu thậm chí ly hôn...
phụ nữ phải đối mặt với nhiều bước ngoặt tài chính quan trọng. Việc hiểu rõ từng giai đoạn và chuẩn bị kế hoạch phù hợp không chỉ giúp đảm bảo sự ổn định cá nhân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai lâu dài.
Vay 100 triệu, sau vài năm gia đình tá hỏa khi nhận được thông báo từ ngân hàng về giá trị khoản vay và buộc phải bỏ ra hơn 1,8 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà của gia đình.
(VNF) - Khối tài sản khổng lồ của ông Kevin Warsh hé lộ một "khe hở" ít người biết trong mô hình văn phòng quản lý tài sản gia đình: cho phép nhân sự chủ chốt cùng đầu tư với giới siêu giàu. Cơ chế này đang ngày càng phổ biến và có thể mang lại lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD.
(VNF) - Ban lãnh đạo bảo hiểm DBV cam kết với các cổ đông, với kết quả kinh doanh tăng trưởng “vượt trội” của quý I/2026, sẽ phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2026.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.
Nhiều người có khoản nợ thuế chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng bị xử phạt tới hơn 5,7 triệu đồng do chậm quyết toán. Xót ví, anh T. ở Hà Nội không ngờ và chia sẻ cảnh báo với người nộp thuế khi có hơn 1 nguồn thu nhập.
(VNF) - Theo ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, ngưỡng miễn thuế 1 tỷ đồng đã là một bước tiến phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo chính sách được bao phủ và có tính hỗ trợ hơn nữa, cần xem xét chỉ tính thuế phần vượt doanh thu với cả 2 sắc thuế VAT và TNCN.
(VNF) - Chia sẻ tại Đại hội cổ đông, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đều đánh giá, rủi ro biến động địa chính trị là thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội tăng trưởng đã đề ra, đảm bảo cam kết với các cổ đông.
(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.
(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.
(VNF) - Các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội chung một quan điểm, việc thu thuế từ đồng doanh thu đầu tiên đối với thuế VAT khi vượt ngưỡng 1 tỷ đồng có thể sẽ gây nguy cơ chia tách hộ, doanh thu nhằm né nghĩa vụ. Do đó, về lâu dài cần một chính sách thuế để người dân tự nguyện và trung thực.
(VNF) - Dự án Nhà ở chung cư cao tầng tại ô đất NO-11 thuộc KĐT mới Dịch Vọng (cạnh Vành đai 2,5 khẩn cấp đoạn KĐT mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ) của LIDECO sau khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 364 căn hộ.