Dự án Vạn Phúc City (Quảng Nam): Sau 4 năm bất động, chủ đầu tư Bất động sản Thiên Vương giải thể
Nguyễn Thọ -
10/11/2021 11:00 (GMT+7)
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định về việc chấm dứt hoạt động đầu tư dự án khu đô thị Vạn Phúc City và thu hồi, hủy bỏ quyết định về việc giao chủ đầu tư, công văn chấp thuận chủ trương.
Theo đó, lý do tỉnh Quảng Nam đưa ra là: ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến tình hình tài chính của chủ đầu tư giảm sút, không đủ để tiến hành thực hiện dự án theo cam kết với cơ quan nhà nước. Công ty TNHH Bất động sản Thiên Vương tự nguyện chấm dứt hoạt động dự án.
UBND tỉnh Quảng Nam giao thị xã Điện Bàn kiểm tra, rà soát lại khu vực dự án để đề xuất tỉnh thực hiện các hồ sơ, thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án; đầu tư khu dân cư phục vụ bố trí tái định cư các dự án đầu tư trên địa bàn, hoặc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, các khu chức năng phục vụ chung cho đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.
Còn Công ty TNHH Bất động sản Thiên Vương được giao chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo, vướng mắc, phát sinh liên quan sau sau khi chấm dứt hoạt động đầu tư dự án (nếu có) theo đúng nội dung cam kết ngày 14/10.
Được biết, khu đô thị Vạn Phúc City được UBND tỉnh Quảng Nam giao Công ty TNHH Bất động sản Thiên Vương làm chủ đầu tư vào tháng 6/2017.
Dự án khu đô thị Vạn Phúc City nằm trong đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, ranh giới phía bắc giáp dân cư hiện hữu, phía nam giáp đất nghĩa trang hiện hữu, phía tây giáp đất quy hoạch và phía đông giáp khu đô thị Bách Đạt.
Bản đồ quy hoạch đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc
Dự án có quy mô khoảng 14ha, dân số dự kiến từ 2.000 – 2.500 người. Dự án được phê duyệt có 231 lô đất ở, trung bình mỗi lô 80 - 135m2 và 23 lô đất tái định cư, trung bình mỗi lô 126 - 133m2.
Về tiến độ thực hiện dự án, tháng 4 năm nay, tỉnh Quảng Nam khi lấy ý kiến chấm dứt hoạt động dự án khu đô thị Vạn Phúc City, cho biết đến nay, dự án chưa thực hiện kí hợp đồng với Trung tâm Phát triển quỹ đất để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chưa thực hiện thông báo thu hồi đất và giao đất.
Về Công ty TNHH Bất động sản Thiên Vương, doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 13/08/2012, có địa chỉ tại đường DDT603, khối Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Người đại diện pháp luật là giám đốc Võ Ngọc Tuấn.
Tuy nhiên, vào tháng 4 năm nay, Công ty TNHH Bất động sản Thiên Vương đã tuyên bố giải thể với lý do kinh doanh không hiệu quả
Quyết định giải thể của Công ty TNHH Bất động sản Thiên Vương
Trong diễn biến liên quan, tháng 9, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì rà soát hồ sơ pháp lý để tham mưu xem xét, chấm dứt hoạt động 4 khu đô thị Bách Đạt do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.
Trước đó, hồi tháng 10, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định giao 8,3ha đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư QNK Quảng Nam thực hiện dự án khu đô thị QNK I tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.
(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.
(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.
(VNF) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Duy Thanh đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên khoảng 3 tỷ đồng/năm, thay cho mức 500 triệu đồng hiện hành được cho là không còn phù hợp.
(VNF) - Theo bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT PTI, nhiều năm qua doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, tích luỹ nền tảng để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng bền vững, dài hạn sắp tới.
(VNF) - Các đại biểu Quốc hội nhất trí rằng, trong điều hành chính sách thuế đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ, đặt mục tiêu duy trì việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, trước khi tính đến thu ngân sách.
(VNF) - Các chuyên gia chung ý kiến, ngưỡng doanh thu miễn thuế hộ kinh doanh cần phải nâng lên tối thiểu 1 tỷ nhằm đảm bảo phù hợp thực tế, đồng với với các quy định về thuế và thể hiện sự hỗ trợ của nhà nước đối với kinh tế tư nhân.
(VNF) - Mặc dù kỳ vọng về có cuộc sống ý nghĩa sau về hưu đang ngày càng tăng cao, phần lớn người Việt vẫn thiếu các kế hoạch tài chính sẵn sàng để chuẩn bị cho giai đoạn này.
(VNF) - Sau khi thẩm tra đề xuất của Chính phủ không quy định “cứng” ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh, Uỷ ban Kinh tế Tài chính của Quốc hội đề nghị nghiên cứu ngưỡng 2 tỷ đồng.
(VNF) - Chỉ cần vài trăm triệu, nhiều người vẫn có thể vay hàng tỷ đồng để mua nhà nhờ lãi suất ưu đãi và ân hạn nợ gốc. Nhưng khi lãi suất quay về mức thị trường và chi phí sinh hoạt leo thang, khoản vay từng được xem là “vừa sức” có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng tài chính kéo dài.
(VNF) - Bộ Tài chính đang trình Bộ Tư pháp thẩm định quy định về ngưỡng miễn thuế cho nhóm các doanh nghiệp nhỏ, đảm bảo đồng bộ với cá nhân, hộ kinh doanh.
(VNF) - Mâm cơm gia đình, vốn được xem là yếu tố ổn định và ít thay đổi, nay lại trở thành “tấm gương” phản chiếu rõ nét những biến động kinh tế. Khi giá cả tăng cao, áp lực tài chính không còn là khái niệm trừu tượng mà đã len lỏi vào từng bữa ăn, từng lựa chọn tiêu dùng hàng ngày.
(VNF) - Sự phát triển của các trung tâm tài chính quốc tế đang tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực tài chính chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, hoạch định tài chính cá nhân nổi lên như một lĩnh vực giàu tiềm năng, đòi hỏi trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp và khả năng đáp ứng chuẩn mực quốc tế.
(VNF) - Bộ Tài chính đã có đề xuất mới trong hồ sơ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Luật trình Bộ Tư pháp, trong đó có ngưỡng doanh thu chịu thuế của hộ kinh doanh.
(VNF) - Theo các chuyên gia, mặc dù đã có sự tăng trưởng trở lại của doanh thu nhưng bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa thể trở lại được như thời “hoàng kim”. Đặc biệt, nhiều người dân vẫn hiểu sai về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.
(VNF) - Đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân được đánh giá là hợp lý, mang tính nhân văn và phù hợp với thực tiễn chi tiêu của người dân. Tuy nhiên, theo bà Lê Yến - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thuế Hà Nội (HanoiTax) nếu không thiết kế chặt chẽ về phạm vi, chứng từ và cơ chế kiểm soát, chính sách này rất dễ bị lợi dụng, trở thành “kẽ hở” để trốn thuế.
(VNF) - Lợi nhuận từ bất động sản thường thấp hơn so với cổ phiếu, nhưng chính sách và tâm lý thị trường vẫn giữ bất động sản ở vị trí trung tâm của sự giàu có.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng thu nhập để xác định người phụ thuộc từ 1 triệu lên 3 triệu đồng/tháng trong dự thảo mới về thuế thu nhập cá nhân.
Cơ quan thuế tại một số địa phương ra thông báo, yêu cầu hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm không được sử dụng hóa đơn điện tử, phải hủy hóa đơn đã đăng ký, sẽ bị xử phạt nếu tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cách áp dụng này chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng.
(VNF) - Năm 2025, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đã ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan sau một giai đoạn dài gặp khó. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giai đoạn tới họ sẽ tiếp tục phải đối mặt với thách thức mới và cần có chiến lược để “sinh tồn”.
(VNF) - Theo ông Bùi Văn Huy - Phó Chủ tịch FIDT, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ thị những kênh như chứng khoán và chỉ đổ tiền vào vàng, bất động sản. Việc thiếu đi đội ngũ tư vấn tài chính đạt chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến thị trường vốn mà còn tạo khoảng trống nhân lực trong trung tâm tài chính quốc tế.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.
(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.