Xe

Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ có chiều dài 5,5km

(VNF) - Đường đua F1 tại Việt Nam có chiều dài 5,5km, được thiết kế với 22 góc cua và được lấy cảm hứng từ những đường đua danh tiếng trên thế giới như Nurburgring (Đức), Monaco hay Suzuka (Nhật Bản).

Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ có chiều dài 5,5km

Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ có chiều dài 5,5km.

Theo nguồn tin riêng của VietnamFianace, Formula 1 Vietnam Grand Prix 2020 – Giải đua xe Công thức 1 tại Việt Nam sẽ được tổ chức ở Khu tổ hợp thi đấu đua xe F1 nằm trong khuôn viên Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Khu tổ hợp thi đấu này có tổng diện tích hơn 800.000 m2 với sức chứa lên đến 112.000 khán giả.

F1 tại Việt Nam sẽ là một chặng đua phố, tuy nhiên tại thời điểm này vẫn chưa rõ đây là một chặng đua đêm hay ngày. Được biết đường đua F1 tại Việt Nam có chiều dài 5,5km, được thiết kế với 22 góc cua (thông tin về góc cua trái phải vẫn chưa được công bố) được lấy cảm hứng từ những đường đua danh tiếng trên thế giới như; Nurburgring (Đức), Monaco hay Suzuka (Nhật Bản).

Khu vực dự kiến đường đua F1 tại Hà Nội, mọi thông tin chính thức sẽ có trong ngày mai (7/11)

Tốc độ trung bình dự kiến của đường đua F1 tại Việt Nam sẽ vào khoảng 207 km/h. Với thiết kế này, đường đua F1 tại Việt Nam sẽ hứa hẹn mang tới khán giả yêu thích môn thể thao tốc độ những tình huống gay cấn và kịch tính.

Bên cạnh khu tổ hợp thi đấu là khu tổ hợp Pitstop (dành cho các đội đua và khán giả hạng Paddock Club) nằm bên khu xuất phát dài 300m và được thiết kế 3 tầng.

Tầng 1 bao gồm 36 khoang dành cho các đội đua cùng với 4 khoang dành cho F1 và Liên đoàn ô tô quốc tế. Hai tầng trên là khu vực lounge phục vụ cho khách hạng Paddock Club với sức chứa 3000 khách.

Mô phỏng khu vực khán đình chính

Đặc biệt, dấu ấn Việt Nam sẽ rất đậm nét ở khu vực này khi lấy cảm hứng thiết kế từ Hoàng thành Thăng Long với kiến trúc mặt ngoài là sự kết hợp hòa quyện giữ mặt kính hiện đại và kết cấu thép mô phỏng cây tre truyền thống của Việt Nam.

Thông tin chính thức về chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ được công bố tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 7/11 tới đây.

Xem thêm: Xe an toàn Safety Car trong giải đua F1 mang 'sứ mệnh' gì?

Tin mới lên