Tài chính quốc tế

Elon Musk tiết lộ từng muốn bán Tesla cho Apple trong thời kỳ khủng hoảng

(VNF) - Elon Musk, tỷ phú giàu thứ hai thế giới, từng có ý định bán đi "mỏ vàng" Tesla của mình cho Apple nhưng thương vụ này đã không thành công.

Elon Musk tiết lộ từng muốn bán Tesla cho Apple trong thời kỳ khủng hoảng

Elon Musk tiết lộ từng muốn bán Tesla cho Apple trong thời kỳ khủng hoảng

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, CEO của hãng xe điện Tesla Elon Musk cho hay: "Trong những ngày đen tối nhất khi đang phát triển mẫu Model 3, tôi đã liên lạc với Tim Cook để bàn về khả năng bán Tesla cho Apple, với giá chỉ bằng một phần mười giá trị hiện tại của chúng tôi. Nhưng ông ấy còn chẳng nghĩ đến chuyện thảo luận".

Elon Musk từng có ý định bán Tesla cho Apple

Trước khi ra mắt thị trường năm 2017, mẫu Model 3 của Tesla từng trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn trong việc sản xuất cũng tối ưu các tính năng của xe. Thậm chí, Model 3 còn được lắp ráp trong một căn nhà xập xệ gần nhà máy của hãng ở California. 

Hiện nay, Model 3 đang là mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ, góp phần tô đậm tên tuổi của Tesla và giúp cho CEO Elon Musk vươn lên vị trí tỷ phú giàu thứ 3 thế giới.

Đây là lần hiếm hoi Elon Musk chia sẻ về ý định từ bỏ quyền kiểm soát công ty mà chính ông gây dựng. Lý do là bởi trước đó, hãng tin Reuters đưa tin về việc Apple đang có kế hoạch sản xuất xe tự lái với công nghệ pin mới. Cũng chính thông tin này đã khiến cổ phiếu của Tesla mất hơn 6% trong ngày đầu gia nhập chỉ số S&P 500.

Tuy nhiên, Elon Musk khẳng địng thông tin về kế hoạch của Apple là "khá kỳ lạ" đồng thời cho biết Tesla "đã và đang sử dụng loại pin tối ưu nhất cho những chiếc xe tầm trung được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải. Có lẽ công nghệ pin mà họ đang nghiên cứu cũng định hướng cấu trúc tương tự như của Tesla".

Về phía Apple, hãng này này chưa bao giờ thừa nhận kế hoạch sản xuất xe hơi, song CEO Tim Cook cũng từng bật mí Apple có nghiên cứu về hệ thống tự lái với nhiều mục đích sử dụng.

Tesla và Apple luôn cạnh tranh nhau trên thị trường Mỹ

Có thể nói, Tesla và Apple luôn là hai "gã khổng lồ" trên thị trường công nghệ Mỹ hiện nay và luôn cạnh tranh nhau trong việc tìm kiếm nhân tài trong và ngoài Thung lũng Silicon. 

Trong khi Apple cũng nhiều lần "câu kéo" nhân tài của Tesla, hãng xe điện này cũng không ngừng "châm biến" đối thủ. Năm 2015, Elon Musk gọi Apple là nghĩa địa của Tesla: "Nếu bạn không thành công ở Tesla, bạn sẽ làm việc cho Apple".

Sau chia sẻ mới nhất của Elon Musk, cả Apple và Tesla đều chưa bình luận gì thêm.

Tin mới lên