Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Tesla thăng hoa, tỷ phú Elon Musk sắp vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới

(VNF) - Tài sản của CEO Tesla Elon Musk tăng hơn 20 tỷ USD trong 2 ngày, sắp vượt tỷ phú Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới theo danh sách của Bloomberg.

Cổ phiếu Tesla thăng hoa, tỷ phú Elon Musk sắp vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới

Tỷ phú Elon Musk sắp vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới.

Trong phiên giao dịch ngày 17/11 và 18/11 (theo giờ Mỹ), giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng lần lượt 8,2% và 10,2%, kéo theo tài sản của tỷ phú Elon Musk lên 123 tỷ USD.

Hiện Elon Musk đang là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới và chỉ còn cách biệt 5 tỷ USD với tỷ phú Bill Gates, người đứng ở vị trí thứ 2.

Sau khi S&P Dow Jones Indices ngày 16/11 thông báo Tesla sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12, cổ phiếu của hãng xe điện này tăng vọt.

Việc được đưa vào S&P 500 là dấu mốc lịch sử với Tesla và CEO Elon Musk. Theo hãng nghiên cứu Baird, Tesla là công ty lớn nhất từng được đưa vào S&P 500. Do quy mô lớn, cổ phiếu của Tesla có thể được thêm vào S&P trong hai đợt riêng biệt, kết thúc vào ngày 21/12.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của Bloomberg.

Cổ phiếu Tesla tiếp đà thăng hoa sau khi ngân hàng Morgan Stanley ngày 18/11 đưa ra đánh giá tích cực về hãng xe điện này và khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Trong một báo cáo, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley dự báo rằng Tesla đang trên đà chuyển đổi từ một công ty chủ yếu sản xuất ô tô điện thành một doanh nghiệp với nhiều nguồn doanh thu từ các sản phẩm như phần mềm và dịch vụ.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 500%, đưa vốn hóa của Tesla lên gần 461,3 tỷ USD, giá trị lớn hơn bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào khác trên thế giới.

Mới đây, Tesla báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp với doanh thu quý III đạt 8,77 tỷ USD, tăng 39% so với năm ngoái. Dòng tiền cũng tăng hơn gấp 3 lên 1,4 tỷ USD.

Nhờ dòng tiền thu được từ hoạt động kinh doanh và phát hành cổ phiếu, Tesla từ một công ty từng cạn kiệt tiền mặt đã sở hữu 14,5 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, tăng 69% chỉ trong 3 tháng.

Trong quý III, Tesla đã giao được 139.300 xe đến khách hàng, phá vỡ kỷ lục trước đó về lượng xe bán được trong một quý là 112.000 xe. Lượng xe hãng bán ra trong quý III/2020 đã vượt qua con số 137.000 xe mà các nhà phân tích thị trường từng dự đoán.

Sự thăng hoa vượt bậc của Tesla trong năm nay nâng giá trị tài sản ròng của CEO Elon Musk lên 92,4 tỷ USD kể từ tháng 1, cao hơn tất cả các tỷ phú khác trong danh sách của Bloomberg.

Xem thêm >> Ông Trump tung bằng chứng ‘tố’ ông Biden nhận hơn 140.000 phiếu bầu bất thường

Tin mới lên