Đô thị

FECON trúng thêm gói thầu lớn tại dự án ô tô Vinfast và thép Hòa Phát Dung Quất

(VNF) - Công ty Cổ phần FECON (HoSE: FCN) cho biết vừa trúng thêm gói thầu mới trong tháng 3/2018, trong đó gói thầu thi công tại dự án Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất dự kiến mang về hơn 180 tỷ đồng doanh số và Nhà máy ô tô Vinfast cũng đóng góp thêm 120 tỷ đồng.

FECON trúng thêm gói thầu lớn tại dự án ô tô Vinfast và thép Hòa Phát Dung Quất

FECON trúng thêm gói thầu lớn tại dự án ô tô Vinfast và thép Hòa Phát Dung Quất

Như vậy, chỉ tính riêng các gói thầu tại 2 dự án lớn kể trên, FECON dự kiến mang về hơn 300 tỷ đồng doanh thu trong năm 2018.

Hiện tại, FECON là một trong các nhà thầu thi công các hạng mục đầu tiên của cả 2 dự án lớn này và liên tục được giao thêm các gói thầu mới. Dự kiến, doanh thu đến từ dự án Nhà máy ô tô Vinfast và Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất hứa hẹn sẽ còn tăng liên tục trong năm 2018 – 2019.

Ngoài ra, FECON cũng ghi nhận thêm hơn 200 tỷ đồng doanh số ở một số dự án khác như Nhà máy bia Heineken Vũng Tàu, Trụ sở Viettel (Hà Nội), dự án Casino Nam Hội An, Nhà máy Nestle - giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Thăng Long 2, dự án LG MRO Hải Phòng, Nhà máy Cristobalite (Huế)…

Cũng theo đại diện FECON, tính đến thời điểm hiện tại, FECON hiện đang có danh mục đầu việc khoảng gần 2.000 tỷ đồng hợp đồng đã ký để thi công.

Đồng thời, vị đại diện này cũng cho biết FECON vừa đưa ra thông báo về kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới đây tại Hà Nội.

Tại đại hội lần này, HĐQT FECON sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu 3.500 tỷ đồng cũng như kế hoạch lợi nhuận sau thuế cho 280 tỷ đồng cho năm 2018.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2018, doanh thu của FECON tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, FECON đã công bố kết quả phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với việc chào bán thành công 33 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, dưới sự bảo lãnh phát hành của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Vietcombank (VCBS), FECON đã huy động được hơn 494 tỷ đồng.

Số tiền này sẽ được dùng cho việc tăng vốn vào Công ty cổ phần FECON South, đầu tư vào FECON UCC, đầu tư vào dự án Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 và bổ sung vốn lưu động cho công ty.

Được biết, dự án Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cũng đã bắt đầu được FECON bắt tay triển khai thực tế. Dự án này được đặt ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, có quy mô hơn 200 ha. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý II/2018.

Giai đoạn 1 của dự án dự kiến có công suất 50 MW với mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, giai đoạn 2 tăng công suất lên 180 MW với tổng mức đầu tư 2 giai đoạn khoảng 4.000 tỷ đồng.

Tin mới lên