Bất động sản

FLC muốn làm nhà đầu tư chiến lược của Thừa Thiên Huế

(VNF) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) về đề xuất nghiên cứu các dự án tại địa phương này.

FLC muốn làm nhà đầu tư chiến lược của Thừa Thiên Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đô thị, khu thể thao, giải trí tại các huyện: Phú Vang, Phong Điền và tổ hợp trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên Huế. 

Sau khi nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC trình bày các ý tưởng đầu tư và quy trình các thủ tục pháp lý cần thực hiện, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với FLC để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ tạo điều kiện hết sức để FLC thuận lợi trong việc lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện dự án.

Đánh giá Thừa Thiên Huế là địa điểm tương đồng với những địa điểm mà FLC đã triển khai và đầu tư thành công các dự án, Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết, mong muốn FLC sẽ là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới.

Trước đó, vào năm 2019, UBND Thừa Thiên Huế và FLC đã ký kết hợp tác chiến lược, trong đó có việc FLC sẽ triển khai kế hoạch nghiên cứu, đầu tư nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, như các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; đồng thời hỗ trợ một số hoạt động phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Được biết, hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đang đề xuất nghiên cứu đầu 4 dự án tại Thừa Thiên Huế. Trong đó, dự án khu phức hợp FLC tại TP. Huế, với quy mô khoảng 7ha. FLC cũng dự kiến đầu tư dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại khu đô thị mới An Vân Dương.

Ngoài ra, FLC cũng dự kiến đầu tư dự án khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf ở huyện Phong Điền với quy mô trên 700ha và dự án khu quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Huế tại huyện Phú Vang.

Tin mới lên