Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (10/4): Hệ thống Lighting Network thực chất là một Altcoin?

(VNF) - Theo Bitcoinist, Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey cho rằng Lightning Network - giao thức thanh toán mới của Bitcoin - thực chất là một Altcoin.

Giá bitcoin hôm nay (10/4): Hệ thống Lighting Network thực chất là một Altcoin?

Hệ thống Lighting Network thực chất là gì?

Giá Bitcoin hôm nay 10/4 đang ở mức 6.739 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.773 USD, đồng tiền này đang giảm 0,51%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.781 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.719 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.968.288 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 114 tỷ USD, giảm 7 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay (10/4): Hệ thống Lighting Network thực chất là một Altcoin?

Giá bitcoin hôm nay 10/4 gặp khó ở mức 7.000 USD

Hệ thống Lighting Network thực chất là gì?

Theo Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey, Lightning Network - giao thức thanh toán lớp thứ cấp cho phép giao dịch tức thời với chi phí gần như bằng không giữa các mạng tham gia thực chất là một Altcoin.

Theo Edge, Lightning Network - một giao thức thanh toán thứ cấp hoạt động trên cơ sở blockchain của Bitcoin và cho phép thực hiện các giao dịch tức thời, thực chất không phải ví blockchain đa tài sản hay nền tảng bảo mật. Thay vào đó, Lightning Network là một Altcoin.

Nhà đồng sáng lập Edge - William Swanson giải thích: "Theo quan điểm của tôi, Lightning thực chất là một Altcoin. Đó là một cơ chế đồng thuận thay thế tình cờ có liên quan đến Bitcoin. Từ mọi góc độ, Lightning có định dạng địa chỉ, ví, cách thức giao dịch, hạn chế và máy chủ hoàn toàn khác. Như vậy về mặt công nghệ, Lightning hoàn toàn không liên quan blockchain Bitcoin".

Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey đồng ý với quan điểm trên: "Thực tế, Lightning là một trong những Altcoin khác biệt nhất. Khác biệt đến mức người ta không nghĩ Lighting là một Altcoin".

Những lí giải tiếp theo của Swanson đã gợi mở nhiều vấn đề: "Giá trị trên Lightning gắn trực tiếp với giá Bitcoin. Tức là, nếu ta có một Bitcoin và đặt nó vào kênh Lightning, giá của kênh Lightning sẽ tăng và giảm chính xác theo giá Bitcoin. Như vậy về mặt tiền tệ, giá trị thực chất là như nhau. Tuy nhiên, về mặt công nghệ, Lighting lại là một đồng tiền hoàn toàn khác".

Giá bitcoin hôm nay (10/4): Hệ thống Lighting Network thực chất là một Altcoin?

Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey

Nhà phát triển mạng Lightning Network - Elizabeth Stark lưu ý rằng "các phương thức thanh toán khác nhau không có nghĩa là các loại tiền tệ khác nhau". Bà lí giải rằng, việc so sánh giải pháp lớp thứ cấp với Altcoin không khác gì gọi một tài khoản tiền gửi là tài khoản tiết kiệm, hoặc gọi thẻ ghi nợ là thẻ tín dụng.

Nhà kinh doanh Bitcoin Alistair Milne cũng đồng quan điểm với ý kiến ​​của Edge.

Mặt khác, cha đẻ Litecoin - Charlie Lee cho biết: "Lightning là loại giấy chứng nhận không thể làm giả, có giá trị thanh toán mãi mãi đối với 'vàng' Bitcoin và 'bạc' Litecoin".

Trong khi đó, người sáng lập đồng Dogecoin - Jackson Palmer đã đặt câu hỏi trên Twitter cá nhân rằng: "Đợi chút, hóa ra Lightning là một Altcoin?"

Ông Puey đã cố gắng hết sức để biện minh cho những phát biểu gây tranh cãi trong buổi trò chuyện, nhưng cuối cùng ông chỉ công nhận sự khác biệt trong cách định nghĩa, cụ thể: "Ngành tiền số đang tự thay đổi và các mô hình mới liên tục xuất hiện. Việc từ ngữ mới được tạo ra và định nghĩa lại không có gì lạ. Nếu một trường hợp đặc biệt có thể thay đổi định nghĩa thì chúng ta nên chấp nhận điều đó".

Tất nhiên, vẫn tồn tại khả năng rằng các định nghĩa hiện tại vốn đã chính xác, còn Puey và Swanson đã sai. Tuy nhiên, đúng hay sai còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Tin mới lên