Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (30/4): Philippines cho phép doanh nghiệp tiền số kinh doanh

(VNF) - Hiện tại, Philippines đã quyết định cho phép 10 công ty tiền số và blockchain mới hoạt động trong khu vực kinh tế của nước này.

Giá bitcoin hôm nay (30/4): Philippines cho phép doanh nghiệp tiền số kinh doanh

Giá bitcoin hôm nay (30/4): Philippines cho phép doanh nghiệp tiền số kinh doanh

Giá Bitcoin hôm nay 29/4 đang ở mức 9.401 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.392 USD, đồng tiền này đang tăng 0,1%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.415 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.343 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.006.600 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 160 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 30/4 đang gặp khó ở mức 9.400 USD

Philippines cho phép doanh nghiệp tiền số kinh doanh

10 công ty liên quan đến tiền số sẽ được kinh doanh tại nước này với đặc quyền như giảm thuế. Chính phủ Philippines đang cố gắng tăng số lượng lao động có việc làm trong nước cũng như thúc đẩy nền kinh tế.

Các công ty này sẽ đi vào hoạt động ngay khi có giấy phép. Đây là những công ty đầu tiên được phép bắt đầu hoạt động trong nền kinh tế này. Các công ty này đến từ các quốc gia châu Á khác nhau và làm việc trong các ngành khác nhau của ngành công nghiệp tiền mật mã.

Raul Lambino, Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA), giải thích: "Chúng tôi sắp cấp giấy phép cho 10 công ty tiền mã hóa. Họ là những công ty từ Nhật Bản, Hong Kong, Malaysia và Hàn Quốc. Họ có thể khai thác tiền mã hóa, thực hiện ICO hoặc vận hành các sàn giao dịch".

CEZA là một đơn vị của chính phủ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý khu kinh tế đặc biệt Cagayan.

Để có thể hoạt động trong đặc khu kinh tế này, các công ty sẽ phải đầu tư tối thiểu 1 USD trong hai năm, và trả tới 100.000 USD tiền lệ phí giấy phép.

Ở Philippines, ngân hàng trung ương đã không cho phép sử dụng các loại tiền kỹ thuật số, do thực tế là chúng "đang bị lạm dụng".

Với những quy định mới này, chính phủ Philippines đang cố gắng cải thiện nền kinh tế của họ. Sự thật là tiền mã hóa đã chứng tỏ khả năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế của một số quốc gia. 

Chẳng hạn như Nhật Bản, một quốc gia mà nền kinh tế đã bị trì trệ trong 20 năm qua, một phần nhờ có tiền kỹ thuật số, GDP của đất nước này trong năm 2017 tăng 0,3%.

Tin mới lên