Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (6/12): Xới tung bãi rác tìm ổ cứng chứa Bitcoin 90 triệu

VNF) - James Howells, kỹ sư IT người Anh "nổi tiếng" trong cộng đồng tiền ảo với việc lỡ tay vứt mất ổ cứng máy tính, chứa số Bitcoin đáng giá gần 90 triệu USD. Anh tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác khổng lồ chỉ để tìm lại khối tài sản này.

Giá Bitcoin hôm nay (6/12): Xới tung bãi rác tìm ổ cứng chứa Bitcoin 90 triệu

Chàng kỹ sư Anh ‘quyết tâm’ xới tung bãi rác tìm lại ổ cứng chứa Bitcoin trị giá 90 triệu khi lỡ tay vứt cách đây 5 năm

Giá Bitcoin hôm nay 6/12 đang ở mức 11.688 USD, tiếp tục bứt phá so với hôm qua, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 11.616 USD, đồng tiền này đang tăng 0,62%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 11.860 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 11.473 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.722.075 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 185 tỷ USD, tăng 8 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp

Giá Bitcoin hôm nay 6/12 đang tiếp tục có xu hướng bứt phá

Xới tung bãi rác để tìm Bitcoin

Theo trang tin về công nghệ gizmodo, James Howells là một trong những người đầu tiên tham gia đào tiền mật mã vào tháng 2/2009. Vốn là một kỹ sư IT, anh chàng này đã "đào" được gần 7.500 Bitcoin (trị giá gần 90 triệu USD vào hôm nay) trước khi bị bạn gái cấm "đào" Bitcoin, khi cô nàng không thể chịu đựng hơn nữa tiếng ồn phát ra từ máy tính khi "đào" Bitcoin. Tất nhiên, vào thời điểm đó, Bitcoin hầu như chẳng có giá trị là bao, nên Howells đành nghe theo lời người yêu.

Hầu hết các thiết bị mà anh dùng để "đào" Bitcoin sau đó đã bị mang ra bán đồng nát, vì anh chàng lỡ tay làm đổ nước chanh lên đó, chỉ có chiếc ổ cứng mà Howells dùng để lưu trữ khoá mã hoá của ví điện tử vẫn còn nằm lại trong hộc bàn trong suốt 3 năm trời, và cuối cùng cũng bị ném vào thùng rác.

James Howells - chàng kỹ sư "lỡ tay" vứt 90 triệu USD vào thùng rác

Đến cuối năm 2013, Howells bắt đầu tham gia thị trường tiền số trở lại, và ngay lập tức cảm thấy hối tiếc vì hành động của mình vào 4 năm trước. Năm 2013 chính là thời điểm tổng giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin tăng mạnh, và tất nhiên, Howells không bao giờ quên được số Bitcoin đã vứt đi. 

Hiện giá trị 1 Bitcoin là gần 12.000 USD, tức nếu còn giữ lại chiếc ổ cứng thì anh đã có một gia tài kếch xù gần 90 triệu USD. Anh chàng "chưa may mắn" này đã phải thốt lên rằng "Sao tôi còn chưa mò ra bãi rác đó và đào tung nó lên nhỉ?"

Hiện tại, James Howells đang dồn sức đầu tư vào việc xới tung bãi rác khổng lồ, với số rác đã được tích tụ từ nhiều năm trước, bỏ qua mọi lời can ngăn nguy cơ phát tán khí gas nguy hiểm và khả năng cháy nổ là rất cao, để tìm lại chiếc ổ cứng đã vứt bỏ, không cần biết liệu nó có còn hoạt động hay không. Và Howells thực sự còn chưa biết chính xác vị trí mà khối gia tài hàng chụ triệu USD của anh ở bãi rác nào.

Tin mới lên