M&A

Time Inc bán rẻ Sunset với giá 20 triệu USD

(VNF) - Thông tin từ Time Inc., Công ty này vừa bán tờ Sunset cho một công ty tư nhân đa ngành có trụ sở tại California.

Time Inc bán rẻ Sunset với giá 20 triệu USD

Time Inc bán Sunset với giá 20 triệu USD. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, Regent LP đã chi 20 triệu USD cho thương vụ mua lại Sunset. Mức giá này thấp hơn rất nhiều so với mức giá mà Time Inc. từng bỏ ra vào năm 1990 để mua lại Sunset từ Lane Publishing là 185 triệu USD. 

Dù vậy, Time Inc. không quá lỗ trong thương vụ này bởi vào năm 2015, sau khi bán đi mảnh đất 7 mẫu tại Menlo Park của tờ báo này họ cũng đã thu về 77 triệu USD.

Sau khi thương vụ hoàn tất, sẽ có khoảng 10% nhân viên bị sa thải. Tổng biên tập Irene Edwards sẽ vẫn tiếp tục điều hành tờ báo.

Regent LP là chủ sở hữu của Lillian Vernon và một số ấn phẩm quân đội khác bao gồm Military Times, Army Times, Navy Times, Defense news, PBS TV Defense News Weekly, Federal Times và HistoryNet. Regent cũng sở hữu chuỗi salon làm tóc Regis Salons và Supercuts UK tại Anh và Đức.

Mới đây, Regent cũng đã mua bộ phận Regis Corporation với 10.800 nhân viên và điều hành hơn 1.200 cửa hàng dưới nhiều nhãn hiệu khác nhau bao gồm Regis, MasterCuts, Hennessey và Carlton Hair ở Bắc Mỹ và Regis và SuperCuts ở châu Âu.

Sunset là tờ báo bắt đầu xuất hiện tại các bến tàu những năm 1898 và khuyến khích người đọc tới thăm bờ Tây.

Một thông tin VietnamFinance đã đề cập có liên quan đến Time Inc là việc Meredith thâu tóm Time Inc.. Meredith dự định trả 18,5 USD/cổ phiếu cho gần 100 triệu cổ phiếu đã phát hành của Time Inc, tính thêm cả các khoản nợ, hợp đồng mua bán thì thương vụ này có giá trị lên tới 2,8 tỷ USD.

Meredith hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng trong 3 tháng đầu năm 2018. Theo ông John Fahay, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Time Inc. thì đây là mức giá tốt nhất mà phía này nhận được cho tới thời điểm hiện tại (thêm 46% giá trị cho mỗi cổ phiếu của công ty).

Những ấn phẩm chính của Time Inc bao gồm các tạp chí Anh và tờ Essence sẽ thuộc quyền sỡ hữu của Meredith sau khi thương vụ 2.8 tỷ USD mua lại Time Inc được hoàn tất.

Tin mới lên