Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin tăng phi mã: Lái xe Uber, ôsin thành triệu phú

(VNF) - Giá Bitcoin mới nhất ngày 8/12 sắp vượt mốc 20.000 giúp nhiều người giúp việc (ôsin) và tài xế xe Uber thành triệu phú tại Mỹ/

Giá Bitcoin tăng phi mã: Lái xe Uber, ôsin thành triệu phú

Giá Bitcoin cập nhật mới nhất hôm nay 8/12: Tăng điên cuồng

Giá Bitcoin liên tục tăng điên cuồng lên 16.000 USD và ngày 8/12 sắp vượt qua ngưỡng 20.000 USD. Với mức giá hiện nay, nhiều người giúp việc, lái xe Uber tại Mỹ bỏ ra 13.000 USD để đầu tư từ đầu năm 2015 khi Bitcoin mới chỉ khoảng 250 USD, nay đã có thể kiếm hơn 1 triệu USD.

Nếu tính từ đầu năm 2017 đến nay, giá bitcoin đã tăng hơn 16 lần và mới nhất ngày 8/12 là tăng tới gần 20 lần:Cô Keith Ellison, nhà phân tích đầu tư ở Manhattan Beach (Mỹ) đã khuyên nhiều bạn bè tham gia "cơn sốt" Bitcoin từ giữa năm 2017 và bản thân cô cùng những người khác đã kiếm lời ít nhất gấp 5 lần. Truyền thông Mỹ ghi nhận hàng loạt lái xe Uber và bà giúp việc trở thành triệu phú trong thời gian ngắn khi liều mình tham gia đào Bitcoin. Cơn sốt điên cuồng với Bitcoin được lý giả bằng nhiều cách, nhưng theo giới chuyên gia, lý do căn bản là nhiều tập đoàn, hãng tài chính lớn chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo này như hãng tài chính PwC, hãng thương mại điện tử Overstock.com Inc, Expedia.com và cả Microsoft...

 Hàng loạt kênh truyền hình, các tờ báo lớn ở Mỹ phải lập riêng kênh Bitcoin - nơi các nhà đầu tư Bitcoin trở thành triệu phú trong thời gian ngắn chia sẻ câu chuyện kiếm tiền từ đồng tiền ảo. Hầu hết các triệu phú Bitcoin cho biết giờ có thể dùng Bitcoin để mua sắm nhiều hàng hóa, đặt phòng khách sạn, đi du lịch ...và nó không chỉ là "tiền ảo" mà là tài sản thực sự. 

Tỷ phú Mỹ ghẻ lạnh Bitcoin?


Cơn sốt điên cuồng Bitcoin với mức giá gần 20.000 USD khiến các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đứng ngồi không yên. 

Tỷ phú, nhà đầu tư lừng danh Carl Icahn chia sẻ ông không hiểu "nó là cái gì nữa". Tỷ phú Warren Buffett vẫn cho rằng nên tránh xa nó (bitcoin) dù xem đây là sự "thần kỳ". Trong khi đó ông chủ Jamie Dimon của hàng loạt ngân hàng lớn nhất thế giới nhận định: "Nó (bitcoin) không phải là thực mà là lừa dối". Tỷ phú Ray Dalio, cho rằng đây chỉ là "bong bóng".

 Hầu hết các tỷ phú Mỹ đều ghẻ lạnh với Bitcoin và đưa ra lời khuyên rằng nếu đầu tư họ chỉ xuống tiền khi đồng tiền ảo này ở mức trên dưới 300 USD. 

Bitcoin là gì?


Nhà đầu tư nổi tiếng Marc Lasry chia sẻ chỉ nên đầu tư khi nó ở mức giá $300. "Tôi không hiểu về nó lắm (Bitcoin), nên không thể đưa ra phân tích nào", tỷ phú Lasry nói.

Tuy nhiên, có không ít tỷ phú Mỹ đã thành lập quỹ để đầu tư vào các đồng tiền ảo trong đó có Bitcoin. Tỷ phú Mark Cuban từng xem Bitcoin là bong bóng, nhưng nay ông đã thành lập quỹ đầu tư để quan tâm tới đồng tiền ảo này.

Bitcoin tăng ‘điên cuồng’ chạm mức 19.600 USD, Coinbase ‘sập sàn’

Tin mới lên