Giá nhà tăng cao có là 'bong bóng giá'?

An Linh - 28/01/2026 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá căn hộ tại Hà Nội và TP. HCM tăng lên mức rất cao, lo ngại về tình trạng “bong bóng giá” ngày càng lan rộng. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, tình trạng tăng giá không hẳn chỉ do đầu cơ.

Giá lập đỉnh nhưng thanh khoản không nóng

Dữ liệu của One Mount Group cho thấy, trong quý IV/2025, giá bán sơ cấp căn hộ tại Hà Nội đã lên tới khoảng 86 triệu đồng/m², mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là tỷ lệ hấp thụ của thị trường gần tương đương với lượng cung chào bán, phần nào cho thấy cầu thực vẫn đang dẫn dắt thị trường, thay vì hiện tượng “ôm hàng” mang tính đầu cơ.

Nhìn vào cơ cấu nguồn cung mới, dữ liệu cho thấy nguồn cung vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc trung - cao cấp, trong khi căn hộ giá vừa túi tiền gần như vắng bóng. Đây là nguyên do mặt bằng giá bình quân bị đẩy lên, ngay cả khi số lượng giao dịch không tăng đột biến.

Thực tế tương tự cũng diễn ra tại TP. HCM. Sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường ghi nhận sự cải thiện về thanh khoản nhưng chưa xuất hiện các đợt tăng nóng. Mức độ quan tâm của người mua quay trở lại có chọn lọc, tập trung vào các dự án có pháp lý hoàn thiện, vị trí thuận lợi và khả năng khai thác ở thực hoặc cho thuê.

Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy, tính đến quý IV/2025, giá rao bán chung cư trên toàn quốc đã tăng khoảng 56% so với quý I/2024, trong đó chung cư là phân khúc tăng mạnh nhất. Tuy nhiên, mức độ quan tâm và lượng tin đăng tăng song hành, phản ánh sự phục hồi có kiểm soát, thay vì tâm lý đầu cơ lan rộng như các giai đoạn trước.

Giá tăng vì cấu trúc thị trường thay đổi

Theo Avison Young, đà tăng giá bất động sản hiện nay không xuất phát từ bong bóng đầu cơ, mà phản ánh sự thay đổi cấu trúc đô thị và chi phí đầu vào. Từ năm 2026, bảng giá đất mới cùng hệ số điều chỉnh (hệ số K) chính thức được áp dụng làm gia tăng chi phí phát triển dự án, đặc biệt tại các khu vực lõi đô thị.

Bên cạnh đó, quá trình rà soát pháp lý kéo dài trong nhiều năm đã khiến nguồn cung bị nén lại. Khi các dự án đủ điều kiện pháp lý quay trở lại thị trường, chi phí đất đai, chi phí tài chính và chi phí tuân thủ đều cao hơn đáng kể so với giai đoạn trước, buộc giá bán phải điều chỉnh theo.

Savills Việt Nam cũng chỉ ra rằng nguồn cung căn hộ giá rẻ và trung cấp tại các đô thị lớn đã sụt giảm mạnh trong nhiều năm liên tiếp. Thay vào đó, các dự án mới chủ yếu tập trung ở phân khúc trung - cao cấp, nơi có khả năng bù đắp chi phí và đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về pháp lý, quy hoạch và tiêu chuẩn xây dựng.

Ở Hà Nội, sự phân hóa diễn ra rõ nét giữa các khu vực. Khu đông và khu tây tiếp tục dẫn dắt nguồn cung mới nhờ lợi thế hạ tầng và quỹ đất, trong khi khu vực lõi trung tâm gần như không còn dư địa phát triển dự án mới. Điều này khiến giá tại khu vực trung tâm duy trì ở mức cao, còn người mua buộc phải dịch chuyển ra vùng ven nếu muốn tiếp cận mức giá dễ chịu hơn. Điều này diễn ra tương tự tại TP. HCM.

Theo One Mount Group, dòng tiền trên thị trường đang rời xa đầu cơ ngắn hạn để quay về phục vụ nhu cầu ở thực. Đây là yếu tố quan trọng giúp thị trường giữ được sự ổn định tương đối, ngay cả khi mặt bằng giá tiếp tục đi lên.

Không phải bong bóng, nhưng áp lực an cư gia tăng

Từ góc nhìn chuyên gia, nhiều ý kiến cho rằng việc gọi đà tăng giá hiện nay là “bong bóng giá” là chưa thỏa đáng. Thị trường không ghi nhận hiện tượng tăng giá phi mã trong thời gian ngắn, cũng không xuất hiện làn sóng vay vốn ồ ạt để đầu cơ như giai đoạn 2017 - 2018. Ngược lại, thị trường đang vận hành theo hướng chọn lọc hơn.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn, bất động sản cuối năm 2025 đã vượt qua giai đoạn nhạy cảm của biến động lãi suất và bước vào trạng thái phục hồi có chọn lọc. Dòng tiền chưa quay lại ồ ạt, nhưng đã xuất hiện sự quan tâm rõ rệt ở các phân khúc có giá trị sử dụng và khả năng tạo dòng tiền.

Tuy nhiên, mặt bằng giá mới đang đặt ra thách thức lớn đối với người thu nhập trung bình. Khi giá nhà tại khu vực trung tâm liên tục leo thang, nhóm người mua ở thực ngày càng bị đẩy ra xa trung tâm, buộc phải chấp nhận quãng đường di chuyển dài hơn hoặc lựa chọn các sản phẩm có diện tích nhỏ hơn.

Sự phân hóa này cũng thể hiện rõ trong hành vi tìm kiếm. Dữ liệu của batdongsan.com.vn ghi nhận trong khi mức độ quan tâm đến chung cư và nhà riêng duy trì ổn định, các phân khúc mang tính đầu tư cao như đất nền, biệt thự hay nhà phố ghi nhận mức sụt giảm đáng kể so với giai đoạn trước. Điều này cho thấy thị trường đang “lọc” dần yếu tố đầu cơ, nhưng đồng thời làm lộ rõ bài toán an cư của đại bộ phận người dân đô thị.

Các chuyên gia cho rằng để kiểm soát mặt bằng giá bất động sản trong trung và dài hạn, giải pháp then chốt không nằm ở các biện pháp hành chính ngắn hạn, mà ở việc gia tăng nguồn cung phù hợp với nhu cầu thực.

Trước hết là cần đẩy nhanh quá trình hoàn thiện pháp lý và triển khai các dự án nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá phù hợp. Khi nguồn cung được cải thiện, áp lực tăng giá sẽ dần được hóa giải một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, việc phát triển hạ tầng giao thông liên vùng cần được xem là giải pháp căn cơ. Hạ tầng tốt sẽ mở rộng không gian đô thị, giúp người dân có thêm lựa chọn nhà ở ngoài khu vực trung tâm mà vẫn bảo đảm khả năng kết nối, từ đó giảm áp lực lên mặt bằng giá lõi đô thị.

Ở góc độ thị trường, các chính sách minh bạch hóa dữ liệu, gắn mã định danh bất động sản và chuẩn hóa thông tin giao dịch được kỳ vọng sẽ giúp thị trường vận hành thực chất hơn. Khi thông tin đầy đủ và minh bạch, dư địa cho đầu cơ và thổi giá sẽ bị thu hẹp, nhường chỗ cho các quyết định mua bán dựa trên giá trị thật.

Nhìn tổng thể, giá nhà tiếp tục tăng trong năm 2026 không đồng nghĩa với bong bóng. Đó là hệ quả của quá trình tái cấu trúc thị trường kéo dài, trong đó giá bất động sản phản ánh ngày càng rõ chi phí đất đai, cấu trúc đô thị và sự khan hiếm nguồn cung phù hợp. Vấn đề đặt ra không phải là giá có giảm hay không, mà là làm thế nào để nhiều người hơn có thể tiếp cận được nhà ở trong mặt bằng giá mới - bài toán cốt lõi của thị trường bất động sản giai đoạn tới.

Cùng chuyên mục
Tập đoàn Bắc Hà đầu tư 3.500 tỷ đồng làm NƠXH ở nội đô Hà Nội

Tập đoàn Bắc Hà đầu tư 3.500 tỷ đồng làm NƠXH ở nội đô Hà Nội

05/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội quyết định giao 10.849m2 đất (đợt 3) tại phường Định Công cho Tập đoàn Bắc Hà để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội Tây Nam Kim Giang tại ô đất CT6B, thuộc khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I.

Đề xuất doanh nghiệp được mua nhà ở xã hội để tăng nhà ở cho thuê

Đề xuất doanh nghiệp được mua nhà ở xã hội để tăng nhà ở cho thuê

04/07/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hải Phòng kiến nghị cho phép các doanh nghiệp được mua nhà ở xã hội để tăng khối lượng nhà ở cho thuê, tạo lập nguồn cung cho các doanh nghiệp.

Hà Nội cho Tập đoàn Phú Mỹ thuê 13.400m2 làm CCN Đông Phú Yên

Hà Nội cho Tập đoàn Phú Mỹ thuê 13.400m2 làm CCN Đông Phú Yên

04/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội cho Tập đoàn Phú Mỹ thuê 13.390,7m2 đất (đợt 2) tại xã Phú Nghĩa làm dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đông Phú Yên.

Gọi vốn xây nhà ở xã hội: Gỡ điểm nghẽn tài chính, mở cánh cửa an cư

Gọi vốn xây nhà ở xã hội: Gỡ điểm nghẽn tài chính, mở cánh cửa an cư

04/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Trung Bộ đang bước vào giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa, kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà ở xã hội (NƠXH) cho người lao động. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc này vẫn phát triển chậm chạp do vấp phải nhiều rào cản về tài chính, pháp lý và tín dụng. Khi dòng vốn chưa được khơi thông, bài toán an cư cho hàng trăm nghìn lao động vẫn là một áp lực đè nặng lên mục tiêu phát triển bền vững của toàn vùng.

Đà Nẵng: Vừa được hưởng cơ chế đặc thù, dự án 4.400 tỷ của Trung Nam tiếp tục đón tin vui

Đà Nẵng: Vừa được hưởng cơ chế đặc thù, dự án 4.400 tỷ của Trung Nam tiếp tục đón tin vui

03/07/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng cho phép tiếp tục giao đất, cho thuê đất đối với dự án Golden Hills City của Công ty Cổ phần Trung Nam sau nhiều năm vướng mắc về pháp lý.

Bắc Ninh đầu tư Khu đô thị mới Vân Trung hơn 1 tỷ USD

Bắc Ninh đầu tư Khu đô thị mới Vân Trung hơn 1 tỷ USD

03/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Vân Trung tại phường Nếnh, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 28.300 tỷ đồng.

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

02/07/26 16:58 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đang hiện thực hóa Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm bằng việc công bố danh mục 276 dự án chiến lược kêu gọi đầu tư và định hướng phát triển 14 đô thị trong tương lai.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

02/07/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng đất để thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2026-2030.

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

02/07/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Nếu trước kia, Phú Quốc được biết tới là điểm du lịch cho những kỳ nghỉ ngắn ngày thì vài năm trở lại đây, "đảo ngọc" đang trở thành đích đến cho một làn sóng an cư mới. Nơi nhiều người trẻ và gia đình lựa chọn để phát triển sự nghiệp và gắn bó lâu dài, bắt đầu một chương sống mới cân bằng và năng động hơn.

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

02/07/26 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với sự phát triển của du lịch và hạ tầng giao thông, nhu cầu đối với bất động sản ven biển không còn dừng ở mục đích nghỉ dưỡng ngắn hạn. Người mua hiện có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có công năng linh hoạt và khả năng sở hữu lâu dài với nhu cầu sử dụng thực tế.

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

02/07/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì tìm kiếm những cơ hội tăng giá ngắn hạn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến xu hướng ưu tiên các sản phẩm sở hữu " giá trị kép" như Newtown Diamond - vừa có khả năng gia tăng giá trị tài sản bền vững, vừa tạo dòng tiền ổn định từ khai thác thực tế.

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

01/07/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Không gian phát triển mở rộng, công nghiệp, logistics và hạ tầng liên vùng cùng tăng tốc đang đưa Vĩnh Long bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Song, để những động lực kinh tế ấy chuyển hóa thành sức bật dài hạn, địa phương không chỉ cần hạ tầng giao thông mà còn cần những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đủ khả năng đáp ứng chuẩn sống và nhu cầu phát triển của một nền kinh tế đang thay đổi.

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

01/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành Quyết định 45/2026/QĐ-UBND, quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2026 trên địa bàn TPHCM và chính thức áp dụng từ hôm nay 1/7.

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

01/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà ở xã hội đang phát triển rất mạnh trên toàn quốc, song vẫn còn một số rào cản cần giải quyết để “rộng đường” hơn nữa cho phân khúc này.

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

01/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi trong giai đoạn 2026-2027 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Tuy nhiên, theo TS Cấn Văn Lực, để phát triển bền vững, thị trường vẫn phải giải quyết nhiều điểm nghẽn về pháp lý, nguồn cung, giá nhà và cơ chế tài chính.

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

01/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. Đồng Nai sẽ đưa ra đấu giá 6 khu đất với diện tích hơn 2.500 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, thuộc đô thị Nhơn Trạch và Long Thành.

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

01/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đồng Tháp, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1995/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Dịch vụ dầu khí Soài Rạp.

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

30/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của nguồn cung, trong bối cảnh thanh khoản chậm lại, đang khiến nhà đầu tư băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến cho dòng tiền. Việc nhận diện những địa bàn chiến lược, lợi về cung, thuận về giá, giàu khả năng khai thác, có triển vọng bền vững mang ý nghĩa quyết định tới hiệu quả đầu tư không chỉ trong năm nay mà còn cho cả một chu kỳ.

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

30/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/6, Hiệp hội Các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố chương trình "Đánh giá năng lực và Vinh danh Nhà thầu Xây dựng Việt Nam 2026".

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

30/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Không còn cảnh tăng giá liên tục như giai đoạn trước, thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến làn sóng điều chỉnh tại nhiều phân khúc, song giao dịch vẫn trầm lắng khi tâm lý thận trọng bao trùm cả người mua lẫn nhà đầu tư.

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

30/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị lớn đang được tỉnh Bắc Ninh mời thầu, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản của tỉnh cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

29/06/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn cư dân đang đếm ngược ngày chuyển về Vinhomes Golden City (Hải Phòng) để tận hưởng chuẩn sống “all-in-one” giữa hệ tiện ích chất lượng quốc tế. Nhưng với nhiều người, giá trị lớn nhất của dự án là cơ hội trở thành thành viên của cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

29/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, người có từ 2 con trở lên sẽ được bổ sung vào nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới của pháp luật. Như vậy hiện có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

29/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tái cấu trúc và thanh lọc khốc liệt vào năm 2024 – 2025, đang chính thức thiết lập một chu kỳ phát triển hoàn toàn mới từ nửa đầu năm 2026.

Tin khác
Nghệ An đấu thầu siêu dự án sân golf, nghỉ dưỡng ven biển hơn 7.200 tỷ

Nghệ An đấu thầu siêu dự án sân golf, nghỉ dưỡng ven biển hơn 7.200 tỷ

(VNF) - Sau hàng loạt dự án công nghiệp tỷ USD, Nghệ An tiếp tục đưa ra đấu thầu một "siêu dự án" du lịch ven biển hơn 7.200 tỷ đồng, với điểm nhấn là sân golf 18 hố và tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô gần 175ha.

Tập đoàn Bắc Hà đầu tư 3.500 tỷ đồng làm NƠXH ở nội đô Hà Nội

Tập đoàn Bắc Hà đầu tư 3.500 tỷ đồng làm NƠXH ở nội đô Hà Nội

Đề xuất doanh nghiệp được mua nhà ở xã hội để tăng nhà ở cho thuê

Đề xuất doanh nghiệp được mua nhà ở xã hội để tăng nhà ở cho thuê

Hà Nội cho Tập đoàn Phú Mỹ thuê 13.400m2 làm CCN Đông Phú Yên

Hà Nội cho Tập đoàn Phú Mỹ thuê 13.400m2 làm CCN Đông Phú Yên

Gọi vốn xây nhà ở xã hội: Gỡ điểm nghẽn tài chính, mở cánh cửa an cư

Gọi vốn xây nhà ở xã hội: Gỡ điểm nghẽn tài chính, mở cánh cửa an cư

Đà Nẵng: Vừa được hưởng cơ chế đặc thù, dự án 4.400 tỷ của Trung Nam tiếp tục đón tin vui

Đà Nẵng: Vừa được hưởng cơ chế đặc thù, dự án 4.400 tỷ của Trung Nam tiếp tục đón tin vui

Bắc Ninh đầu tư Khu đô thị mới Vân Trung hơn 1 tỷ USD

Bắc Ninh đầu tư Khu đô thị mới Vân Trung hơn 1 tỷ USD

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

'Bỏ phố về đảo': Không còn là câu chuyện ở 'thì tương lai' tại Phú Quốc

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

Xu hướng 'đa công năng' lên ngôi tại thị trường bất động sản ven biển

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?