Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (10/10): SEC tiếp tục từ chối đề xuất ETF Bitcoin

(VNF) - Uỷ ban Chứng khoán và giao dịch hàng hoá Hoa Kỳ (SEC) mới đây lại tiếp tục từ chối một quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin (ETF Bitcoin).

Giá tiền ảo hôm nay (10/10): SEC tiếp tục từ chối đề xuất ETF Bitcoin

SEC tiếp tục từ chối đề xuất ETF Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

SEC tiếp tục từ chối đề xuất ETF Bitcoin

Uỷ ban Chứng khoán và giao dịch hàng hoá Hoa Kỳ (SEC) mới đây lại tiếp tục từ chối một quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin (ETF Bitcoin). Trong một thông báo vào ngày 9/10, Uỷ ban tuyên bố hồ sơ ETF của Bitwise Asset Management vẫn chưa đáp ứng những yêu cầu cần thiết. Cụ thể, SEC cho rằng quỹ này không giải quyết được các rủi ro về thao túng thị trường và hoạt động bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành của Bitwise Matt Hougan trước đó ngày 7/10 đã tuyên bố rằng ETF Bitcoin sớm được ra mắt hơn bao giờ hết. Ông lạc quan vì ông tin đã có sự phát triển đáng kể của thị trường tiền điện tử trong những năm gần đây.

"Hai năm trước, không có những định chế lớn tham gia thị trường. Ngày nay, những tên tuổi lớn như Fidelity, Coinbase đã có hàng trăm triệu USD tiền bảo hiểm", Hougan nói.

Hiện tại, Bitcoin “đổ đèo” sau thời gian dài đình trệ ở ngưỡng 10.000 USD. Khi giá Bitcoin lao dốc về 7.700 USD vào ngày 27/9, thị trường choáng váng nhưng sau đó kịp hồi phục về mức 8.400 USD. Tuy nhiên, tiền mã hóa vốn hóa lớn nhất không thể vượt qua ngưỡng 9.000 USD nên tiếp tục rơi xuống dưới 8.000 USD.

Tuy chưa có lời giải thích rõ ràng cho đợt suy giảm lần này nhưng một số nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng sự xuất hiện mờ nhạt của một công cụ phái sinh liên quan đến Bitcoin là nguyên nhân.

Theo đó, Intercontinental Exchange - công ty mẹ của sàn chứng khoán New York, ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt, nhằm thu hút các nhà đầu tư mới vẫn còn thận trọng với việc giao dịch Bitcoin trên sàn. Dù sự kiện được trông đợi nhưng sản phẩm mới lại không được đón nhận.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin giảm gần đây có liên quan đến các tuyên bố tiêu cực được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra vào tháng 7 và tin tức về việc Trump có nguy cơ bị luận tội đang lan xa.

Tin mới lên