Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (13/12): Một tỉnh của Trung Quốc kiểm soát 54% sức mạnh mạng lưới Bitcoin

(VNF) - Hiện tại, các công cụ khai thác Bitcoin ở Trung Quốc chiếm 2/3 sức mạnh xử lý mạng của Bitcoin và hơn một nửa trong số đó được kiểm soát bởi 1 tỉnh của Trung Quốc. 

Giá tiền ảo hôm nay (13/12): Một tỉnh của Trung Quốc kiểm soát 54% sức mạnh mạng lưới Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (13/12): Một tỉnh của Trung Quốc kiểm soát 54% sức mạnh mạng lưới Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Một tỉnh của Trung Quốc kiểm soát 54% sức mạnh mạng lưới Bitcoin

Hiện tại, các công cụ khai thác Bitcoin ở Trung Quốc chiếm 2/3 sức mạnh xử lý mạng của Bitcoin và hơn một nửa trong số đó được kiểm soát bởi 1 tỉnh của Trung Quốc. 

Càng ngày sức mạnh xử lý Bitcoin càng được tập trung tại Trung Quốc, kể từ khi số liệu này được theo dõi cách đây 2 năm. Theo dữ liệu, các công ty khai thác Bitcoin tại Tứ Xuyên Trung Quốc chiếm 54% tỷ lệ sức mạnh đào Bitcoin toàn cầu.

Trong số 35% sức mạnh tính toán Bitcoin còn lại, có 31% đến từ Washington, New York, British Columbia, Alberta, Quebec, Newfoundland và Labrador, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, quận liên bang Siberia của Nga, Kazakhstan, Georgia và Iran. 

Theo nhà giao dịch chuyên nghiệp Big Chonis, việc Bitcoin bị đình trệ trong phạm vi 7.000 USD có thể là nguyên nhân gây biến động mạnh mẽ về giá trong tương lai không xa. Nhà phân tích này lưu ý việc trên biểu đồ giá Bitcoin đang xuất hiện các dải Bollinger Bands – công cụ phân tích kỹ thuật đo lường sự biến động giá của các đồng tiền ảo.

Theo Big Chonis, trong trường hợp như thế này, đồng tiền điện tử đã chứng kiến những động thái mạnh mẽ khi tăng hơn 15%. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin được dự đoán sẽ chứng kiến một bước chuyển lớn hơn nhiều so với những gì đã thấy trong vài ngày qua.

Dave the Wave, nhà phân tích tiền ảo nổi tiếng, cũng cho rằng Bitcoin có thể giảm giá thêm trong thời gian tới, nhưng sẽ sớm khởi động lại xu hướng tăng dài hạn. Dave nhận định Bitcoin sẽ chạm đáy ở mức thấp 6.000 USD vào khoảng tháng 2/2020, sau đó tăng lên 25.000 USD hoặc cao hơn, tức khoảng 250%.

Nhận định của Dave dựa trên phương pháp phân tích sóng Elliot (phương pháp phân tích kỹ thuật được áp dụng khá rộng rãi và phổ biến trong giới giao dịch tiền điện tử).

Tương tự, nhà quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử là Mike Novogratz của Galaxy Digital gần đây cũng lên tiếng cho rằng đồng tiền điện tử hàng đầu sẽ chạm mốc 20.000 USD và đạt mức cao mới vào đầu năm 2021.

Tin mới lên