Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (1/8): FED giảm lãi suất giúp tăng giá Bitcoin?

(VNF) - Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors - Tom Lee tin rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất gần đây là một điều có lợi cho Bitcoin.

Giá tiền ảo hôm nay (1/8): FED giảm lãi suất giúp tăng giá Bitcoin?

FED giảm lãi suất đang giúp tăng giá Bitcoin?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

FED giảm lãi suất đang giúp tăng giá Bitcoin?

Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors - Tom Lee tin rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất gần đây là một điều có lợi cho Bitcoin.

"Bitcoin đang ngày càng có tính vĩ mô dành cho những nhà đầu tư thích đầu tư vào các tài sản dự trữ. Việc cắt giảm lãi suất này giúp thị trường có thêm thanh khoản. Thanh khoản này sẽ giúp tiền đẩy vào các tài sản như Bitcoin", Lee cho biết trong một cuôc phỏng vấn với Fox Business.

Lee cũng đưa ra nhận xét chung hơn về Bitcoin, khi mà Bitcoin hiện tại đang quay lại mức giá 10.000 USD. Về giá cả, ông cho rằng Bitcoin quay lại mức giá 20.000 USD cuối năm nay là điều hoàn toàn hợp lý. 

"Chúng tôi không có mục tiêu cho Bitcoin. Nhưng tôi nghĩ rằng Bitcoin có khả năng tăng mạnh trong năm nay", Lee cho biết.

Lee cũng bình luận ngắn gọn về Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đưa những lo ngại về đề xuất Libra stablecoin của Facebook, khi mà ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ cho rằng Libra đã đặt ra những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

Lee cho biết Libra khác biệt so với Bitcoin, ông nghĩ rằng những điều mà Bitcoin làm được khác những điều mà chính phủ Mỹ đang lo ngại về Libra

Tương tự nhận xét của Tom Lee về việc Bitcoin đang ngày càng trở thành một khoản đầu tư vĩ mô, CEO của mạng xã hội VC, Chamath Palihapitiya, cho rằng Bitcoin đang là khoản đầu tư tốt nhất để chống lạm phát.

Hiện tại, giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD sau nhiều ngày lao dốc. Hiện mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mức hơn 10.000 USD trên sàn Bitstamp. Vốn hoá của đồng tiền điện tử này đạt gần 180 tỷ USD.

Diễn biến giá Bitcoin vẫn rất khó lường. Đầu năm nay, sự tham gia của các công ty lớn vào lĩnh vực tiền ảo đã châm ngòi cho sự bùng nổ của Bitcoin.

Tháng 6, việc Facebook ra mắt Libra - tiền kỹ thuật số được dùng trong thanh toán và được quản lý bởi một nhóm công ty lớn, từ Visa đến Uber - đã kích giá Bitcoin lên cao nhất trong gần năm, suýt soát gần 14.000 USD.

Nhiều yếu tố khác cũng được cho là nguyên nhân kéo tiền số lên cao, trong đó có bất ổn thương mại Mỹ - Trung Quốc, khiến nhà đầu tư tìm đến Bitcoin để trú ẩn. Giới chuyên gia cũng cho rằng sự kiện Halvening (chia đôi) năm tới góp phần vào đà tăng này. Halvening sẽ khiến phần thưởng dành cho người đào Bitcoin giảm một nửa.

Nửa cuối năm 2019, nhà đầu tư hy vọng thị trường khởi sắc, Bitcoin bùng nổ và lấy lại giá trị thời hoàng kim như mức đỉnh thiết lập vào 12/2017.

Tin mới lên