Nhân vật

Giám đốc Facebook Việt Nam phủ nhận việc có phát ngôn liên quan đến Luật An ninh mạng

(VNF) - Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang khẳng định “chưa bao giờ trả lời báo chí về Luật An ninh mạng như một số nơi đưa tin”.

Giám đốc Facebook Việt Nam phủ nhận việc có phát ngôn liên quan đến Luật An ninh mạng

Giám đốc Facebook Việt Nam phủ nhận có phát ngôn liên quan đến Luật An Ninh Mạng

Thông qua trang cá nhân của mình (Christy Le), bà Lê Diệp Kiều Trang - Giám đốc Facebook Việt Nam đã phủ nhận thông tin bà có trả lời báo chí về Luật An ninh mạng.

Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua vào sáng 12/6, với 423 đại biểu bấm nút tán thành, chiếm 86,86% tổng số đại biểu Quốc hội; 15 đại biểu không tán thành, chiếm 3,08%.

Luật An ninh mạng bao gồm7 chương, 43 điều, có hiệu lực thi hành từ 1-1-2019. Luật này điều chỉnh "về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan".

Một số nội dung của Luật An ninh mạng thu hút sự quan tâm và bình luận của đông đảo người dân là việc Bộ Công an có quyền kiểm tra an ninh mạng và quy định buộc doanh nghiệp nước ngoài lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết: “Ở Facebook, mình hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp Việt Nam, nên chắc chắn mình không bao giờ phát ngôn những vấn đề bên ngoài phạm vi công việc của mình”.

Dòng trạng thái của bà Lê Diệp Kiều Trang đã có 146 lượt chia sẻ sau 30 phút đăng tải.

Bà Lê Diệp Kiều Trang (tên thường gọi là Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. Hồ Chí Minh. Bà Trang là con gái của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Casumina. Anh trai bà Trang là ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chồng bà Trang là ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của Công ty Misfit Wearables.

Ngày 20/3/2018, bà Trang gia nhập Facebook với vị trí Giám đốc tại khu vực Việt Nam. Được biết, nhiệm vụ của bà Lê Diệp Kiều Trang là chuyên về phát triển kinh doanh của Facebook tại Việt Nam.

 

Tin mới lên