Gian lận hồ sơ dự thầu, công ty Lâm Tùng Phương bị cấm thầu 3 năm
Nhuệ Lộc -
21/10/2022 10:26 (GMT+7)
(VNF) - Đại diện Công ty Thủy điện Sông Bung cho biết đơn bị này vừa tiến hành cấm thầu 3 năm đối với Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lâm Tùng Phương.
Công ty Lâm Tùng Phương bị cấm thầu 3 năm do gian lận hồ sơ dự thầu.
Nguyên nhân doanh nghiệp này bị cấm thầu là do gian lận hồ sơ dự thầu Gói thầu 21/2022 Cung cấp thiết bị và bảo trì các trạm cảnh báo lũ hạ du Thủy điện Sông Bung 2 và Thủy điện Sông Bung 4.
Theo đó, hành vi gian lận bị phát giác tức thì vì nhà thầu này làm giả năng lực kinh nghiệm ở đúng gói thầu mà Công ty Thủy điện Sông Bung mời thầu trước đó.
Cụ thể, để chứng minh kinh nghiệm thực hiện hợp đồng cung cấp hàng hóa tương tự, Công ty Lâm Tùng Phương đã kê khai và đính kèm bản chụp Hợp đồng số 08/2020/HĐ-NLX-LTP cùng Biên bản thanh lý hợp đồng với phạm vi thiết kế chế tạo mới bộ cảnh báo lũ và bảo trì, bảo dưỡng các trạm cảnh báo lũ hạ du Thủy điện Sông Bung 2 và Thủy điện Sông Bung 4 năm 2020.
Phát hiện dấu hiệu vi phạm, Công ty Thủy điện Sông Bung đã nhiều lần đề nghị công ty Lâm Tùng Phương làm rõ và cung cấp tài liệu để chứng minh.
Đến ngày 21/9, Công ty Lâm Tùng Phương làm rõ với nội dung khẳng định đã thực hiện gói thầu có phạm vi thiết kế chế tạo mới bộ cảnh báo lũ và bảo trì, bảo dưỡng các trạm cảnh báo lũ hạ du Thủy điện Sông Bung 2 và Thủy điện sông Bung 4 năm 2020, song chưa được quyết toán nên chưa có hóa đơn giá trị gia tăng, biên bản thanh toán…
Với những chứng cứ nắm được, Công ty Thủy điện Sông Bung cho rằng, thông tin trên có sự mâu thuẫn với hồ sơ dự thầu, trong đó Nhà thầu kê khai hợp đồng tương tự đã hoàn thành, đã được thanh toán 400 triệu đồng và kèm theo Biên bản thanh lý hợp đồng.
Với hành vi gian lận hồ sơ đấu thầu, căn cứ theo quy định của pháp luật về đấu thầu, Công ty Thủy điện Sông Bung đã ra quyết định xử lý vi phạm đối với Công ty Lâm Tùng Phương với hình thức cấm Nhà thầu tham gia hoạt động đấu thầu tại bên mời thầu này trong thời gian 3 năm.
Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lâm Tùng Phương được cấp phép hoạt động vào ngày 26/11/2008. Người đại diện pháp lý của doanh nghiệp này là ông Đoàn Tùng Nguyên.
Ngành nghề hoạt động chính của công ty này là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác (xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; xây lắp công trình điện đến 35kV).
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn THT cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu dân cư mới xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương không trung thực, dẫn tới bị cấm thầu trong thời gian 4 năm.
(VNF) - Thị trường bất động sản Thủ Đức đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, hứa hẹn tiềm năng phát triển bền vững và trở thành điểm sáng mới của bất động sản phía Nam trong thập kỷ tới.
(VNF) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán chuyên đề tại 12 dự án bất động sản trọng điểm thuộc 5 quận, huyện của thành phố Hà Nội, gồm: Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm.
(VNF) - Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) vừa khởi công dự án nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên tại khu công nghiệp Phong Điền, thành phố Huế. Dự án đánh dấu bước tiến chiến lược trong việc mở rộng lĩnh vực sản xuất của tập đoàn này.
(VNF) - Ngày 25/3 Chánh Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định số 431/QĐ-TTBT thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư, thực hiện dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Summerland và dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm.
(VNF) - Dự án Khu đô thị mới Cam Lâm rộng gần 10.400 ha, tổng mức đầu tư khoảng 285.267 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 25.000 tỷ đồng.
(VNF) - Xu hướng sở hữu BĐS cao cấp của nhóm trung niên dư dả đang tăng nhanh, đáp ứng đa mục tiêu: nắm trong tay “của để dành” giá trị, mặt khác đây còn là nơi lý tưởng để cha mẹ an hưởng tuổi già hay con cái vui chơi mỗi dịp cuối tuần.
(VNF) - Phía Tây Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ đi cùng với sự gia tăng của tầng lớp cư dân giàu có. Thị trường đòi hỏi các không gian thương mại đáp ứng nhu cầu cao của tệp khách thượng lưu. Boutique Collection vừa ra mắt đã được săn đón khi thiết lập chuẩn mực mới trên thị trường bán lẻ, nâng tầm giá trị đầu tư với tiềm năng tăng trưởng không giới hạn.
(VNF) - Dự án Khu đô thị xanh Dragon City-Park đã thực hiện nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến khách hàng của dự án nhiều năm qua gặp khó khăn.
(VNF) - UBND xã Cự Khê vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5) liên quan đến việc dựng công trình lán trại tạm tại khu vực A2.7, Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường thiếu nhà giá rẻ nghiêm trọng, ý tưởng thành lập Quỹ nhà ở quốc gia để phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn mang đến hi vọng giải quyết được thực trạng này. Tuy nhiên, Quỹ nhà ở quốc gia hoạt động theo mô hình nào sẽ tối ưu hiệu quả đang là câu hỏi lớn nhất hiện nay.
(VNF) - Sự biến mất của nhà thương mại giá rẻ và nguồn cung ít ỏi của nhà ở xã hội tại các đô thị lớn không chỉ đến từ các nguyên nhân khách quan như khan hiếm nguồn cung do ách tắc pháp lý, sự gia tăng của chi phí phát triển dự án, sự lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp… mà còn do các giải pháp chính sách chưa phù hợp, chưa tạo được động lực cho thị trường.
(VNF) - Hải Phòng hiện là một trong những thành phố tiên phong xóa bỏ định kiến “du lịch 1 mùa” tại miền Bắc. Với tiềm năng về vị trí địa lý cũng như sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông kết nối… Hải Phòng đang ngày càng thu hút nhiều ông lớn địa ốc, góp phần làm rộn ràng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng những tháng đầu năm 2025.
(VNF) - First Real đặt mục tiêu kinh doanh năm 2025 với doanh thu thuần đạt 300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng. Những con số này được xây dựng cẩn trọng, dựa trên dự báo tích cực về thị trường và năng lực nội tại của công ty.
(VNF) - Vài năm trở lại đây, đi cùng với sự khan hiếm của nguồn cung và "cơn sóng thần" của giá nhà, phân khúc nhà giá rẻ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM đã gần như "biến mất". Điều này khiến giấc mơ an cư của người thu nhập trung bình và thấp ngày càng xa vời.
(VNF) - UBND tỉnh Hải Dương quyết định lựa chọn hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Xây dựng khu nhà ở thuộc khu vực trung tâm phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.
(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất tăng định mức lợi nhuận tối đa cho các chủ đầu tư làm nhà ở xã hội từ 10% lên 13%. Ngoài ra, Bộ này cũng đề xuất địa phương được chỉ định thầu nhà đầu tư dự án nhà xã hội.
(VNF) - Huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh đấu giá Việt Nam tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 15 thửa đất tại điểm X1, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, với mức trúng cao nhất hơn 77,6 triệu đồng/m2.
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn THT cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu dân cư mới xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương không trung thực, dẫn tới bị cấm thầu trong thời gian 4 năm.
(VNF) - Đường Vành đai 2.5 là một trong những tuyến đường quy hoạch quan trọng của Hà Nội, nằm giữa Vành đai 2 và Vành đai 3, có vai trò kết nối các khu vực nội đô với nhau, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển đô thị.