Công nghệ

Go-Jek sắp đổ bộ Việt Nam và 3 nước khác, cạnh tranh trực tiếp với Grab

(VNF) - Go-Jek, ứng dụng gọi xe Indonesia vừa thông báo sẽ rót khoảng nửa tỷ USD để gia nhập 4 thị trường mới là Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines trong vài tháng tới.

Go-Jek sắp đổ bộ Việt Nam và 3 nước khác, cạnh tranh trực tiếp với Grab

Go-Jek sẽ gia nhập thị trường Việt Nam trong vài tháng tới

Go-Jek thông báo, ban đầu start-up này sẽ chỉ kinh doanh dịch vụ đi chung xe, sau đó mở rộng sang các hình thức khác.

Khởi đầu với dịch vụ đi chung xe, đến nay, Go-Jek còn có dịch vụ giao đồ ăn, cửa hàng tạp hóa trực tuyến và thanh toán. Năm ngoái, Go-Jek cho biết đã mua 3 công ty Fintech để tăng hiện diện trong mảng thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia.

Các dịch vụ của Go-Jek hiện có mặt tại 50 thành phố Indonesia. Start-up này được hậu thuẫn bởi nhiều nhà đầu tư tên tuổi như Temasek Holdings (Singapore) và Tencent (Trung Quốc).

Đầu năm 2018, Google đã đầu tư vào Go-Jek. Tuy nhiên, giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Google cho biết động thái này phù hợp với tham vọng giúp Indonesia phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và khởi nghiệp.

Hồi tháng 2, Reuters cũng đưa tin Go-Jek đã huy động được thêm 1,5 tỷ USD vốn. Theo hãng dữ liệu tài chính PitchBook, Go-Jek đang được định giá khoảng 5 tỷ USD.

Đối thủ trực tiếp của Go-JekGrab hiện cũng có các dịch vụ tương tự, như đi chung xe, thanh toán số và giao đồ ăn. Cả hai đều đang nỗ lực giành thị phần tại Indonesia.

 

 

Tin mới lên