Tài chính quốc tế

Google trả phí cho hơn 300 đơn vị xuất bản để có quyền tiếp cận tin

Google đã có thỏa thuận được quyền tiếp cận các nguồn nội dung của hơn 300 đơn vị cung cấp ấn phẩm tin tức cấp quốc gia, địa phương của Đức, Hungary, Pháp, Áo, Hà Lan và Ireland.

Google trả phí cho hơn 300 đơn vị xuất bản để có quyền tiếp cận tin

Biểu tượng Google

Google, thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet, đã ký thỏa thuận chi trả cho hơn 300 đơn vị xuất bản tại Đức, Pháp và 4 nước châu Âu khác để được quyền tiếp cận các nội dung của các nhà xuất bản này.

Trong thông báo ngày 11/5, Giám đốc phụ trách tin tức và xuất bản của Google Sulina Connal cho biết tính đến thời điểm hiện tại, công ty tìm kiếm nội dung hàng đầu thế giới này đã có thỏa thuận được quyền tiếp cận các nguồn nội dung của hơn 300 đơn vị cung cấp ấn phẩm tin tức cấp quốc gia, địa phương của Đức, Hungary, Pháp, Áo, Hà Lan và Ireland. Ngoài ra, Google cũng đang trong quá trình đàm phán với nhiều nhà xuất bản khác.

Cùng với thông báo trên, Google cho biết sẽ cho ra mắt một công cụ mới để cung cấp cho hàng nghìn người dùng thêm nhiều nguồn tin. Công cụ này trước tiên sẽ được thử nghiệm tại Đức và Hungary.

Thông báo của Google được đưa ra sau 3 năm kể từ khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua dự luật yêu cầu Google và các nền tảng trực tuyến khác phải trả phí cho các nhạc sỹ, nghệ sỹ, tác giả, nhà xuất bản tin tức và nhà báo để được sử dụng các sản phẩm của họ.

Tin mới lên