Bất động sản

Hà Nội xây cung thiếu nhi mới hơn 1.300 tỷ đồng

(VNF) - Sáng 15/3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Văn hóa - Xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ dự án xây dựng Cung thiếu nhi Hà Nội.

Hà Nội xây cung thiếu nhi mới hơn 1.300 tỷ đồng

Phối cảnh dự án Cung thiếu nhi Hà Nội.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết nghị quyết Đảng bộ thành phố khóa XVII đã nêu rõ, một trong ba khâu đột phá là: “Ưu tiên hiện đại hóa, phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, xây dựng các công trình tiêu biểu, không gian kiến trúc cảnh quan đặc sắc, mang đặc trưng của Thủ đô”.

"Một trong 14 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020 - 2025 đã xác định: thành phố quyết tâm phát huy giá trị văn hóa và con người Hà Nội, khơi dậy ý chí, niềm tự hào, khát vọng phát triển của nhân dân Thủ đô", ông Dũng nói.

Trải qua các thời kỳ, thành phố dần mở rộng địa giới hành chính, kinh tế xã hội liên tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu, nhưng áp lực tăng dân số cơ học nhanh tại một số địa bàn, tại một số quận huyện nên nhu cầu về các thiết chế văn hóa phục vụ đối tượng thanh, thiếu nhi Thủ đô ngày càng cấp thiết.

Cung thiếu nhi Hà Nội được xây dựng trên lô đất thuộc khu Công viên và hồ điều hòa CV1, khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm là một vị trí rất thuận lợi về giao thông, là địa bàn thích hợp để xây dựng công trình.

Công trình khi hoàn thành sẽ kết nối với các công trình kiến trúc xung quanh, tạo cảnh quan hài hòa với khu vực công viên hồ điều hòa CV1.

Phó chủ tịch Hà Nội cũng nhấn mạnh Cung thiếu nhi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi, thi đấu thể thao rèn luyện thể chất, giao lưu và biểu diễn văn hóa, văn nghệ của thanh, thiếu nhi Thủ đô; tạo môi trường thuận lợi để phát hiện, bồi dưỡng và phát huy những tài năng tương lai của đất nước.

"Đây cũng sẽ là trung tâm văn hóa, thể thao, nơi tổ chức các sự kiện hoạt động chính trị lớn của thanh, thiếu nhi nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung”, ông Dũng nói thêm.

Cũng tại buổi lễ, ông Dũng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Văn hóa - Xã hội, Thành Đoàn Hà Nội, UBND các quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy cùng các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư, quy trình xây dựng, chất lượng công trình và đẩy nhanh tiến độ các công việc để đưa dự án, phấn đấu hoàn thành và vượt tiến độ đề ra.

Được biết, dự án xây dựng Cung thiếu nhi Hà Nội có tổng mức đầu tư 1.376 tỷ đồng và dự kiến được hoàn thành vào năm 2024.

Dự án được thực hiện trên diện tích là 39.631m2, trong đó, diện tích xây dựng 10.280m2, với các hạng mục như: nhà hát khoảng 800 chỗ; rạp chiếu phim 3D-4D 200 chỗ; nhà thi đấu khoảng 500 chỗ - bể bơi 10 làn bơi; nhà học và thư viện; tháp thiên văn và khối hành chính - văn phòng; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo quy hoạch xây dựng đã được duyệt…

Tin mới lên