HAGL báo lãi ròng quý I/2018 vỏn vẹn 2,6 tỷ đồng, không còn doanh thu từ bán bò

Thanh Long - 01/05/2018 18:34 (GMT+7)

(VNF) – Quý I/2018, HAGL ghi nhận lãi ròng không đáng kể, chỉ 2,6 tỷ đồng. Đáng chú ý, kỳ này, HAGL không ghi nhận doanh thu từ hoạt động bán bò do "không ưu tiên nguồn vốn lưu động tài trợ cho ngành bò mà tập trung dành cho mảng cây ăn trái, chỉ duy trì đàn bò ở mức đủ cung cấp phân hữu cơ cho mảng trồng trọt".

VNF
HAGL không còn doanh thu từ bán bò

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018, theo đó, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của HAGL trong kỳ tăng 203 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017, đạt 1.027 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu trái cây tăng 333 tỷ đồng (quý I/2017: 156 tỷ đồng; quý I/2018: 489 tỷ đồng). Theo đại diện HAGL, nguyên nhân tăng là do kỳ này diện tích thu hoạch các loại cây ăn trái tăng lên so với quý I/2017 và thêm phần diện tích trái cây thu hoạch từ Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Đại Thắng.

Doanh thu bán ớt đạt 93 tỷ đồng (quý I/2017: chưa phát sinh; quý I/2018: 93 tỷ đồng). Nguyên nhân là do HAGL bắt đầu trồng và thu hoạch ớt từ quý IV năm 2017.

Doanh thu cung cấp dịch vụ cho thuê và dịch vụ khác tăng 10 tỷ đồng (quý I/2017: 320 tỷ đồng; quý I/2018: 330 tỷ đồng). Nguyên nhân chủ yếu là do tăng dịch vụ cho thuê dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai – Myanmar.

Doanh thu căn hộ tăng 2 tỷ đồng (quý I/2017: 7 tỷ đồng; quý I/2018: 9 tỷ đồng); chủ yếu do bán căn hộ Hoàng Anh Đắk Lắk.

Doanh thu bán sản phẩm, hàng hóa giảm 21 tỷ đồng (quý I/2017: 88 tỷ đồng; quý I/2018: 67 tỷ đồng); do HAGL tập trung vào các sản phẩm cây ăn trái.

Doanh thu bán mủ cao su giảm 19 tỷ đồng (quý I/2017: 57 tỷ đồng; quý I/2018: 38 tỷ đồng).

Doanh thu bán bò giảm 196 tỷ đồng (quý I/2017: 196 tỷ đồng; quý I/2018: không phát sinh). Nguyên nhân chủ yếu là do HAGL không ưu tiên nguồn vốn lưu động tài trợ cho ngành bò mà tập trung dành cho mảng cây ăn trái, chỉ duy trì đàn bò ở mức đủ cung cấp phân hữu cơ cho mảng trồng trọt.

Tựu chung, quý I/2018, lợi nhuận gộp của HAGL tăng 260 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 119% so với cùng kỳ năm 2017, lên 479 tỷ đồng.

Trong kỳ, HAGL ghi nhận 265 tỷ đồng doanh thu tài chính trong quý I/2018, tăng 119 tỷ so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, lãi cho vay tăng 62 tỷ, lãi thanh lý khoản đầu tư tăng 46 tỷ (chủ yếu là khoản lãi từ việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Heygo và Công ty Cổ phần Chăn nuôi Gia Lai), lãi chênh lệch tỷ giá tăng 13 tỷ, các khoản khác giảm 2 tỷ.

Về chi phí, chi phí hoat động tài chính trong kỳ tăng 143 tỷ lên 396 tỷ đồng; trong đó, chi phí lãi vay ngân hàng và trái phiếu tăng 125 tỷ, lỗ từ chênh lệch tỷ giá tăng 5 tỷ, các khoản khác tăng 12 tỷ.

Song song, chi phí bán hàng quý I/2018 tăng 10 tỷ lên 39,7 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 55 tỷ lên 156 tỷ đồng; chi phí khác tăng 100 tỷ đồng lên 107 tỷ (do trong kỳ HAGL đã thực hiện xóa sổ các tài sản hoạt động không hiệu quả).

Kết thúc quý I/2018, lợi nhuận sau thuế của HAGL đạt 56,6 tỷ đồng, gấp gần 3,5 lần cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ (lãi ròng) chỉ vỏn vẹn 2,6 tỷ đồng, còn lại 54 tỷ đồng là lợi nhuận sau thuế của cổ đông không kiểm soát.

Cùng chuyên mục
Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

23/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

23/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ người thân của lãnh đạo doanh nghiệp mà cả quỹ đầu tư cũng liên tiếp chi hàng trăm tỷ đồng để gia tăng sở hữu tại KBC.

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

23/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là một trong 6 các giải pháp được Thuế TP. Hà Nội đưa ra nhằm ngăn chặn hành vi gian lận tiền thuế.

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

23/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VND đã tăng hơn 15% kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, qua đó đưa vốn hóa của VNDIRECT vượt 26.800 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

22/06/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ DealStreetAsia cho thấy MoMo đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư khi nhiều nhà đầu tư lớn được cho là đang xem xét mua tới 50% cổ phần.

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

22/06/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Ethereum đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng tái diễn mô hình tăng giá từng xuất hiện trong các chu kỳ trước, với mục tiêu dài hạn hướng tới đỉnh cũ.

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

22/06/26 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Phiên tăng hơn 33 điểm của VN-Index ngày 22/6 mang đậm dấu ấn của VIC và VHM khi bộ đôi này đóng góp hơn 32 điểm cho chỉ số.

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

22/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhìn ra thế giới, các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) thành công đều đã biến tài chính xanh thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Đó vừa là bài học, vừa là áp lực đối với Đà Nẵng.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

22/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

22/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 300.000 người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký trên địa bàn đã được Thuế TP. HCM cảnh báo.

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

22/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, nâng hạng có thể mở rộng cánh cửa tiếp cận vốn, nhưng để dòng tiền ở lại, chứng khoán Việt cần một câu chuyện tăng trưởng đủ sức thuyết phục.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

21/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

21/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Trong đó có quy định về các trường hợp cơ quan thuế được kiểm tra trực tiếp tại trụ sở người nộp thuế.

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

21/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang từng bước hình thành hệ sinh thái tài chính mới với sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ tài chính, tư vấn pháp lý, dữ liệu và tài sản số. Sự hiện diện của những “cư dân tiên phong” cho thấy sức hút ban đầu của VIFC-DN và kỳ vọng về một trung tâm tài chính dựa trên đổi mới sáng tạo, thể chế mở và kết nối quốc tế.

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

21/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp ghi nhận lỗ sau thuế gần 26,1 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với số lỗ gần 42,3 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

21/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Vinpearl muốn chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng/cổ phiếu, số tiền huy động dự kiến được sử dụng cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Vingroup.

Đằng sau những khoản thặng dư vốn âm hơn trăm tỷ

Đằng sau những khoản thặng dư vốn âm hơn trăm tỷ

20/06/26 15:47 (GMT+7)

Thống kê trên sàn chứng khoán cho thấy có 110 doanh nghiệp âm thặng dư vốn cổ phần. Trong đó, chỉ 6 doanh nghiệp đã chiếm tới 98% tổng giá trị thâm hụt. Con số âm này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và không phải khoản âm thặng dư vốn nào cũng là dấu hiệu đáng lo.

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

20/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ góc nhìn của MSVN về Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu mới công bố của MSCI, triển vọng Việt Nam đưa vào Watch List trong kỳ đánh giá tháng 6/2026 vẫn khá thấp.

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

20/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nửa đầu năm 2026, đã có hơn 10 doanh nghiệp hoàn tất hoặc đang trong quá trình chuyển từ UPCoM lên HoSE.

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

19/06/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 của Thép Nam Kim được UBCKNN xác định tồn tại sai sót trọng yếu. Hai kiểm toán viên của PwC ký chấp nhận toàn phần bị đình chỉ tư cách hành nghề.

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

19/06/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - BAF Việt Nam tiếp tục tăng tốc mở rộng hệ sinh thái chăn nuôi khi quyết định rót 810 tỷ đồng thành lập 4 công ty con, trải dài từ chăn nuôi heo, gia cầm đến chế biến thực phẩm.

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

19/06/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

19/06/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực điều chỉnh tại nhóm vốn hóa lớn cùng đà bán ròng mạnh của khối ngoại khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

19/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán An Bình dự kiến phân bổ 1.500 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư, tự doanh chứng khoán và 500 tỷ đồng cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ (margin).

Tin khác
Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

Đằng sau những khoản thặng dư vốn âm hơn trăm tỷ

Đằng sau những khoản thặng dư vốn âm hơn trăm tỷ

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng