Hậu Giang: Alphanam muốn làm khu du lịch sinh thái khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng
Yến Thanh -
28/02/2022 13:58 (GMT+7)
Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam (Alphanam) muốn làm dự án khu du lịch sinh thái khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tại Hậu Giang.
Một góc khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Báo Hậu Giang).
Cụ thể, Alphanam đã có Công văn số 148 gửi tỉnh Hậu Giang về việc đề xuất thực hiện dự án khu du lịch sinh thái khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.
Trước đó, hồi đầu tháng 6 năm ngoái, UBND tỉnh Hậu Giang đã có quyết định phê duyệt Đề án du lịch sinh thái khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (gọi tắt là đề án).
Đề án có không gian nghiên cứu quy hoạch nằm trên toàn bộ không gian của khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (bao gồm cả không gian vùng đệm), với diện tích hơn 8.836ha. Trong đó, đề án tập trung nghiên cứu trên không gian vùng lõi với diện tích khoảng 2.800ha thuộc địa bàn của huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Theo đề án, các sản phẩm du lịch chính tại đây bao gồm: du lịch "con đường Tràm", du lịch trải nghiệm, khám phá thuần thiên nhiên; du lịch nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, du lịch trải nghiệm kết hợp dịch vụ sản xuất; du lịch trải nghiệm, mạo hiểm; du lịch tuần trăng mật; du lịch nghỉ dưỡng sinh thái,…
Đề án bao gồm ba khu chức năng chính là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái và phân khu hành chính dịch vụ.
Cụ thể, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt có quy mô gần 1.016ha, nằm tại khu vực phía nam khu bảo tồn thiên nhiên. Đây sẽ là không gian phát triển du lịch sinh thái với các định hướng chính là: điểm du lịch sinh thái Lung Sen - Lung Lớn; các tuyến du lịch bằng đường thủy, đường bộ; các hạng mục trạm quan sát toàn cảnh, chòi quan sát, lều nghỉ chân,…
Còn phân khu phục hồi sinh thái có quy mô hơn 937ha, nằm tại khu vực phía tây khu bảo tồn thiên nhiên; nhằm phát triển điểm nuôi động vật bán hoang dã tại khu vực phía nam phân khu phục hồi sinh thái, phát triển các điểm câu cá, picnic...
Cuối cùng là phân khu hành chính dịch vụ bao gồm trung tâm điều hành đón tiếp (quy mô 8,75ha), khu nghỉ dưỡng sinh thái (quy mô hơn 44,3ha), khu vui chơi giải trí gắn với hệ sinh thái Lung Ngọc Hoàng (quy mô 25ha), khu lâm viên (quy mô gần 53,3ha) và các điểm du lịch nông nghiệp sinh thái.
Đề án có tổng vốn đầu tư là 370 tỷ đồng, được chia làm hai giai đoạn thực hiện. Giai đoạn 2021 - 2025 sẽ tiến hành triển khai thực hiện các dự án ưu tiên: trung tâm điều hành đón tiếp, khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu vui chơi giải trí, khu lâm viên, hệ thống chòi nghỉ, trạm quan sát và điểm câu cá. Còn giai đoạn 2026 - 2030 sẽ tiếp tục triển khai các nội dung còn lại.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.
(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.
(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.
(VNF) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Duy Thanh đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên khoảng 3 tỷ đồng/năm, thay cho mức 500 triệu đồng hiện hành được cho là không còn phù hợp.
(VNF) - Theo bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT PTI, nhiều năm qua doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, tích luỹ nền tảng để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng bền vững, dài hạn sắp tới.
(VNF) - Các đại biểu Quốc hội nhất trí rằng, trong điều hành chính sách thuế đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ, đặt mục tiêu duy trì việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, trước khi tính đến thu ngân sách.
(VNF) - Các chuyên gia chung ý kiến, ngưỡng doanh thu miễn thuế hộ kinh doanh cần phải nâng lên tối thiểu 1 tỷ nhằm đảm bảo phù hợp thực tế, đồng với với các quy định về thuế và thể hiện sự hỗ trợ của nhà nước đối với kinh tế tư nhân.
(VNF) - Mặc dù kỳ vọng về có cuộc sống ý nghĩa sau về hưu đang ngày càng tăng cao, phần lớn người Việt vẫn thiếu các kế hoạch tài chính sẵn sàng để chuẩn bị cho giai đoạn này.
(VNF) - Sau khi thẩm tra đề xuất của Chính phủ không quy định “cứng” ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh, Uỷ ban Kinh tế Tài chính của Quốc hội đề nghị nghiên cứu ngưỡng 2 tỷ đồng.
(VNF) - Chỉ cần vài trăm triệu, nhiều người vẫn có thể vay hàng tỷ đồng để mua nhà nhờ lãi suất ưu đãi và ân hạn nợ gốc. Nhưng khi lãi suất quay về mức thị trường và chi phí sinh hoạt leo thang, khoản vay từng được xem là “vừa sức” có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng tài chính kéo dài.
(VNF) - Bộ Tài chính đang trình Bộ Tư pháp thẩm định quy định về ngưỡng miễn thuế cho nhóm các doanh nghiệp nhỏ, đảm bảo đồng bộ với cá nhân, hộ kinh doanh.
(VNF) - Mâm cơm gia đình, vốn được xem là yếu tố ổn định và ít thay đổi, nay lại trở thành “tấm gương” phản chiếu rõ nét những biến động kinh tế. Khi giá cả tăng cao, áp lực tài chính không còn là khái niệm trừu tượng mà đã len lỏi vào từng bữa ăn, từng lựa chọn tiêu dùng hàng ngày.
(VNF) - Sự phát triển của các trung tâm tài chính quốc tế đang tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực tài chính chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, hoạch định tài chính cá nhân nổi lên như một lĩnh vực giàu tiềm năng, đòi hỏi trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp và khả năng đáp ứng chuẩn mực quốc tế.
(VNF) - Bộ Tài chính đã có đề xuất mới trong hồ sơ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Luật trình Bộ Tư pháp, trong đó có ngưỡng doanh thu chịu thuế của hộ kinh doanh.
(VNF) - Theo các chuyên gia, mặc dù đã có sự tăng trưởng trở lại của doanh thu nhưng bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa thể trở lại được như thời “hoàng kim”. Đặc biệt, nhiều người dân vẫn hiểu sai về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.
(VNF) - Đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân được đánh giá là hợp lý, mang tính nhân văn và phù hợp với thực tiễn chi tiêu của người dân. Tuy nhiên, theo bà Lê Yến - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thuế Hà Nội (HanoiTax) nếu không thiết kế chặt chẽ về phạm vi, chứng từ và cơ chế kiểm soát, chính sách này rất dễ bị lợi dụng, trở thành “kẽ hở” để trốn thuế.
(VNF) - Lợi nhuận từ bất động sản thường thấp hơn so với cổ phiếu, nhưng chính sách và tâm lý thị trường vẫn giữ bất động sản ở vị trí trung tâm của sự giàu có.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng thu nhập để xác định người phụ thuộc từ 1 triệu lên 3 triệu đồng/tháng trong dự thảo mới về thuế thu nhập cá nhân.
Cơ quan thuế tại một số địa phương ra thông báo, yêu cầu hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm không được sử dụng hóa đơn điện tử, phải hủy hóa đơn đã đăng ký, sẽ bị xử phạt nếu tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cách áp dụng này chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng.
(VNF) - Năm 2025, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đã ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan sau một giai đoạn dài gặp khó. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giai đoạn tới họ sẽ tiếp tục phải đối mặt với thách thức mới và cần có chiến lược để “sinh tồn”.
(VNF) - Theo ông Bùi Văn Huy - Phó Chủ tịch FIDT, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ thị những kênh như chứng khoán và chỉ đổ tiền vào vàng, bất động sản. Việc thiếu đi đội ngũ tư vấn tài chính đạt chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến thị trường vốn mà còn tạo khoảng trống nhân lực trong trung tâm tài chính quốc tế.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.