Nhân vật

HDBank: CEO Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch HĐQT

(VNF) - Sáng 02/04, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank, HoSE: HDB) đã có quyết định bổ nhiệm Phó chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

HDBank: CEO Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch HĐQT

Tân Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Đặng.

Theo đó, HDBank đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng giám đốc HDBank giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Trong khi đó, chức vụ Tổng giám đốc HDBank được giao lại cho ông Phạm Quốc Thanh, Phó tổng giám đốc HDBank.

Được biết, tân Phó chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, có trình độ thạc sỹ ngành tài chính ngân hàng.

Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank trước khi có 21 năm công tác tại HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm Tổng giám đốc HDBank từ năm 2010 và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển của HDBank.

Tân Tổng giám đốc HDBank Phạm Quốc Thanh

Kế nhiệm Tổng giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970. Ông tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về tài chính ngân hàng và ngoại ngữ.

Ông Thanh từng có 10 năm công tác tại Ngân hàng HSCB trước khi đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay.

Ông Phạm Quốc Thanh đã đóng góp cho chiến lược phát triển của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, Tín dụng Xanh và Tài trợ chuỗi.

Về HDBank, kết thúc năm 2019, ngân hàng này có tổng tài sản đạt gần 230.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 153.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018.

Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1,8% và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21,6%; tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành.

Đặc biệt, HDBank cũng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

Tin mới lên