Đô thị

Hòa Bình đồng ý cho FLC làm quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf hơn 2.800 tỷ

(VNF) - Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy sẽ được xây dựng tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Dự án có quy mô hơn 150ha, với tổng mức đầu tư là 2.883 tỷ đồng.

Hòa Bình đồng ý cho FLC làm quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf hơn 2.800 tỷ

FLC làm quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại Hòa Bình. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Hòa Bình mới đây đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy, do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án nhằm mục tiêu đầu tư xây dựng khu quần thể du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật phục vụ nhu cầu của khách du lịch và người dân trong khu vực tạo nguồn thu cho doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương.

Quy mô dự án sẽ bao gồm sân golf 36 lỗ; khách sạn 5 sao; trung tâm hội nghị, resort. Diện tích sử dụng đất của dự án là 150,3ha; trong đó sân golf và các công trình phụ có diện tích hơn 1,4ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án 2.883,2 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư là 438,5 tỷ đồng (chiếm 15,2%), phần còn lại hơn 2.444 tỷ là vốn vay ngân hàng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp quyết định cho thuê đất thực hiện dự án của UBND tỉnh Hòa Bình. Địa điểm đầu tư dự án tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy.

Dự án sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý trước tháng 7/2022. Từ tháng 8/2022 đến hết tháng 7/2024 sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục như khách sạn, resort, trung tâm hội nghị. Sân golf và công trình phụ trợ sẽ được xây dựng từ tháng 8/2022 đến hết tháng 7/2026.

Dự kiến, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị tại dự án sẽ hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2024. Sân golf và công trình phụ trợ sẽ hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2026.

Tại Hòa Bình, FLC cũng đang nghiên cứu 2 dự án khác, gồm: dự án khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, diện tích khoảng 19,2ha, tại TP. Hòa Bình và dự án khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu, diện tích khoảng 163,08 ha, tại huyện Mai Châu.

Hồi tháng 9 năm ngoái, tại buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, FLC và đơn vị tư vấn đã báo cáo về tình hình thực hiện, phương án ý tưởng quy hoạch và các vướng mắc, đề xuất, kiến nghị tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai trên địa bàn huyện Cao Phong và huyện Tân Lạc.

Cụ thể, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai có tổng diện tích khoảng 981ha. Đến nay, FLC đã hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng quy hoạch.

Dự kiến đến tháng 10/2021, FLC sẽ hoàn thành phê duyệt nhiệm vụ đồ án quy hoạch phân khu và tháng 12/2021, sẽ hoàn thành phê duyệt đồ án án quy hoạch phân khu.

Cũng theo dự kiến của FLC, đến tháng 2/2022, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ chấp thuận chủ trương cho phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chấp thuận chủ trương dự án đầu tư (sân golf); đến tháng 4/2022, hoàn thành lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết.

Từ tháng 2 đến tháng 5/2022, dự kiến sẽ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án (sân golf) và đến tháng 6/2022, hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và khởi công dự án.

Tin mới lên