Xe

Hơn 1.700 xe Toyota Camry 2018 bị hồi xưởng do lắp nhầm piston

(VNF) - Tổng cộng có tới 1.730 xe Toyota Camry đời 2018 bị triệu hồi để sửa chữa do "lắp nhầm" piston động cơ không đạt chuẩn kích thước như dự kiến ban đầu.

Hơn 1.700 xe Toyota Camry 2018 bị hồi xưởng do lắp nhầm piston

Ra mắt chưa lâu, Toyota Camry 2018 bị hồi xưởng để sửa chữa gấp do "lắp nhầm" piston động cơ .

Theo trang tin ô tô Carscoops, hãng xe Nhật Bản vừa phát đi đợt triệu hồi lớn đối với mẫu xe Camry đời 2018 với tổng số xe bị ảnh hưởng lên đến 1.730 chiếc. Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được cho là xuất phát từ một lỗi khá đặc biệt, piston lắp trong động cơ có đường kính lớn hơn mức thể hiện ở bảng thông số kỹ thuật.

Trong nhiều trường hợp, những chiếc xe sử dụng động cơ có piston quá cỡ sẽ có hiện tượng giật cục khi chạy, lượng khí thải nhiều hơn và phát ra những tiếng động bật thường. Ngoài ra, hệ thống đèn cảnh báo luôn phát sáng, làm giảm công suất động cơ và tiềm ẩn nguy cơ khiến xe gặp sự cố hoặc va chạm không mong muốn khi lưu thông trên đường.

Thời gian bắt đầu hồi xưởng sẽ vào tháng 5/2018, các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý thông báo qua email để khách hàng mang xe tới kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi hoàn toàn miễn phí.

Trước đó không lâu, Toyota cũng ra thông báo về đợt thu hồi đối với mẫu xe Camry 2018 liên quan tới 21.700 chiếc do nguy cơ gây cháy.

Phía nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân là trên những chiếc xe Camry đời 2018, ống và vòi dẫn nhiên liệu trong khoang động cơ có thể được kết nối không đúng cách, không loại trừ khả năng bị rò rỉ nhiên liệu hoặc hơi ga và dẫn đến một vụ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Toyota Vios và Corolla Altis bị triệu hồi do lỗi túi khí

Tin mới lên