Tài chính

HTN niêm yết bổ sung 39,6 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ tăng 80%

(VNF) - Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN) thông báo đã phát hành thành công hơn 39,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho năm 2020, nâng tổng số lượng chứng khoán sau khi thay đổi niêm yết lên hơn 89 triệu cổ phiếu, tương đương tăng thêm 80% vốn điều lệ, lên hơn 891 tỷ đồng. Đây là mức cổ tức cao nhất được chi trả kể từ khi HTN niêm yết.

HTN niêm yết bổ sung 39,6 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ tăng 80%

Dự án Q7 Saigon Riverside Complex tháng 12/2021 do Hưng Thịnh Incons làm tổng thầu thi công

Theo đại diện HTN, việc tăng vốn điều lệ lần này không chỉ thể hiện thành quả kinh doanh trong thời gian qua mà còn nhằm nâng cao năng lực về vốn để kịp thời thực hiện các kế hoạch kinh doanh đã đặt ra cũng như hợp tác phát triển với các chủ đầu tư dự án bất động sản, chuẩn bị tiềm lực mở rộng sang lĩnh vực thi công hạ tầng.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/12, cổ phiếu HTN đạt mức giá 44.600 đồng/cổ phiếu, tăng gấp 2,3 lần so với thời điểm đầu năm 2021, giá trị vốn hóa thị trường đạt 3.974 tỷ đồng.

Trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng và gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, HTN đã duy trì được kết quả kinh doanh theo đúng kế hoạch, đồng thời tiếp tục đề ra các định hướng chiến lược mới trong giai đoạn 2022-2026. Thông qua việc hoàn tất chi cổ tức đúng thời hạn của HTN, công ty thể hiện cam kết không ngừng phát triển để khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành xây dựng Việt Nam.

Từ khoá: hưng thịnh icons, HTN,
Tin mới lên