Thị trường

Kia triệu hồi hơn 11.000 xe Kia Optima tại Mỹ

(VNF) - Tổng cộng có 11.400 xe Kia Optima tại khu vực Bắc Mỹ bị triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi hệ thống tránh va chạm trước (FCA) bị vô hiệu hóa.

Mới đây, thương hiệu xe Hàn Quốc Kia vừa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu sedan hạng D Optima do liên quan tới hệ thống phần mềm của hệ thống tránh va chạm trước gặp trục trặc.

Theo đó, có tổng cộng 11.400 xe Optima nằm trợt đợt triệu hồi lần này. Đây là các xe thuộc đời 2019 gồm phiên bản dùng động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp 1.6L GDI và phiên bản tăng áp 2.0L Theta II.

Phía nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân là do hệ thống tránh va chạm trước bị vô hiệu hoá do trục trặc hệ thống phần mềm Hyundai MOBIS. Lỗi này lần đầu tiên được phát hiện bởi chính nhà cung cấp hệ thống phần mềm này trên một chiếc Optima được sử dụng làm taxi ở Hàn Quốc.

Hiện phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào có liên quan tới lỗi trên. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng cũng như hành khách đi kèm, phía nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên mang xe tới các đại lý để kiểm tra và khắc phục nếu bị lỗi.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Optima được phân phối bởi Thaco Trường Hải và xe thuộc diện lắp ráp trong nước. Xe cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Camry hay Mazda5, có giá bán từ 789 triệu đồng.

Hệ thống tránh va chạm trước (FCA) có tác dụng phát hiện và giám sát chiếc xe phía trước để cảnh báo người lái xe về tai nạn sắp xảy ra. Ngoài cảnh báo, tính năng này còn có thể tác dụng vào lực phanh nếu phát hiện tài xế không có bất kỳ phản ứng nào trong trường hợp này.

Xem thêm: Mitsubishi Triton 2020 ‘chốt’ giá 600 triệu đồng tại Anh quốc

Tin mới lên