Tài chính

Kim khí TP. HCM - VNSTEEL bị phạt và truy thu thuế gần 600 triệu đồng

(VNF) - Công ty Cổ phần Kim khí TP. HCM (VNSTEEL, HoSE: HMC) vừa công bố thông tin về Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục Thuế TP. HCM đối với công ty.

Kim khí TP. HCM - VNSTEEL bị phạt và truy thu thuế gần 600 triệu đồng

Kim khí TP. HCM - VNSTEEL bị phạt và truy thu thuế gần 600 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, Kim khí TP. HCM - VNSTEEL cho biết đã nhận được quết định của Cục Thuế TP. HCM về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế niên độ 2017, 2018 và 2019 đối với công ty.

Theo đó, Cục Thuế TP. HCM đã quyết định phạt công ty với hành vi vi phạm hành chính hơn 93,8 triệu đồng do khai sai dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân phải nộp.

Cục Thuế TP. HCM cũng truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với Kim khí TP. HCM - VNSTEEL gần 436 triệu đồng; truy thu thuế thu nhập cá nhân 11 triệu đồng. Cùng với đó, Kim khí TP. HCM - VNSTEEL cũng phải nộp số tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân là hơn 48,3 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền Kim khí TP. HCM - VNSTEEL phải nộp phạt và truy thu là gần 590 triệu đồng.

Tiền thân là Tổ chức quản lý Cung ứng vật tư kỹ thuật miền Nam thuộc Bộ Vật tư, Kim khí TP. HCM - VNSTEEL hiện có vốn điều lệ 210 tỷ đồng. Cổ phiếu HMC chính thức đăng ký niêm yết và giao dịch trên sàn HoSE từ tháng 12/2016.

Kim khí TP. HCM - VNSTEEL là nhà phân phối cho các nhà sản xuất thép lớn tại Việt Nam và là đơn vị kinh doanh sắt thép có truyền thống lâu năm, có quy mô khá trong khối thương mại kinh doanh về sắt thép.

Sản phẩm kinh doanh chính của công ty trong những năm vừa qua chủ yếu là mặt hàng thép như: thép tấm, lá chính phẩm; thép tấm, lá sai quy cách, thép hình, thép xây dựng, thép phế liệu.

Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Kim khí TP. HCM - VNSTEEL trong nửa đầu năm 2020 là hơn 1.658 nghìn tỷ đồng, trong khi con số này cùng kỳ năm 2019 là hơn 2,2 nghìn tỷ đồng, tương ứng mức giảm hơn 24,66%.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là hơn 14,2 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020, trong khi cùng kỳ năm 2019 là hơn 28,6 tỷ đồng, tương ứng mức giảm hơn 50,3%.

Tin mới lên