Thị trường

Kinh doanh thời đại dịch Corona: Các doanh nghiệp 'tung chiêu' khuyến mãi khẩu trang

(VNF) - Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nâng mức cảnh báo lên "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu", hàng loạt doanh nghiệp Việt đã nhanh chóng quyết định tặng khẩu trang cho khách hàng và yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang trong lúc làm việc để hoạt động kinh doanh không bị xáo trộn lớn.

Kinh doanh thời đại dịch Corona: Các doanh nghiệp 'tung chiêu' khuyến mãi khẩu trang

DOJI tặng khẩu trang cho khách đến mua vàng.

Ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) vốn là dịp “hái ra tiền” của các hãng vàng bạc và cửa hàng vàng. Tuy nhiên, ngày Vía Thần Tài năm nay lại rơi đúng vào thời điểm dịch Corona đang bùng phát.

Để không bỏ lỡ thời điểm duy nhất trong năm này, tập đoàn DOJI đã thông báo triển khai chương trình Mua vàng - Tặng khẩu trang Nhật vào ngày Vía Thần Tài.

Cụ thể, khách hàng khi đến mua các sản phẩm vàng ta, vàng trang sức, các sản phẩm quà tặng mỹ nghệ tại cửa hàng DOJI thuộc tòa nhà DOJI Tower số 5 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội sẽ được tặng khẩu trang Nhật Bản Unicharm 3D Mask.

Ngoài ra, DOJI cũng yêu cầu toàn bộ nhân viên bán hàng tuân thủ việc đeo khẩu trang và găng tay khi tư vấn, phục vụ khách hàng.

Cũng từ 1/2 tới hết 10/2, toàn bộ hệ thống bưu cục, cửa hàng Viettel Post trên toàn quốc sẽ đồng loạt tặng miễn phí khẩu trang y tế 3 lớp cho khách hàng tới giao dịch.

Trong khi đó, hãng taxi Mai Linh thông báo phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ lái xe và khách hàng đi taxi Mai Linh trên cả nước từ nay cho tới khi có thông báo chính thức của WHO đã khống chế và chấm dứt dịch Corona.

Còn trong lĩnh vực ngân hàng, Thống đốc Lê Minh Hưng đã chỉ đạo “nóng” toàn bộ các ngân hàng trong hệ thống không yêu cầu khách hàng đến giao dịch phải tháo bỏ khẩu trang trước khi vào trụ sở. Đồng thời, nhân viên ngân hàng có thể sử dụng khẩu trang khi thực hiện giao dịch, tiếp xúc với khách hàng nếu cần thiết.

Đối với các giao dịch/hoạt động bắt buộc phải nhận diện khách hàng, nhân viên ngân hàng đề nghị khách hàng tạm thời tháo bỏ khẩu trang để nhận diện. Sau khi hoàn thành thủ tục, khách hàng tiếp tục đeo khẩu trang (nếu có nhu cầu) trong quá trình giao dịch.

Động thái của các doanh nghiệp trong nước diễn ra ngay sau khi Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra tại cuộc họp kín của Ủy ban khẩn cấp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sỹ), vào sáng ngày 31/1 (theo giờ Việt Nam). Hiện, số người nhiễm virus corona đã vượt 10.000, 258 ca tử vong.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra là dịch truyền nhiễm tại Việt Nam. Đây được xác định là bệnh truyền nhiễm nhóm A, lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Thời gian xảy ra dịch được xác định là ngày 23/1/2020 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra).

Địa điểm và quy mô xảy ra dịch đang được xác định là các tỉnh  Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa (đã có 6 trường hợp mắc bệnh).

Tin mới lên