Tài chính quốc tế

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá Bitcoin vượt qua mốc 21.000 USD

(VNF) - Theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com, giá Bitcoin hiện đang đứng ở mức 21.347 USD, tăng 15,5% trong vòng 7 ngày qua. Trước đó chỉ vài giờ, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 20.000 USD, đạt giá trị 21.293 USD.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá Bitcoin vượt qua mốc 21.000 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá Bitcoin vượt qua mốc 21.000 USD.

Trong 3 tháng gần đây, giá bitcoin đã tăng lên gấp đôi và hiện tại giá trị vốn hóa đang ở mức 382 tỷ USD. Theo Coindesk, vốn dĩ cột mốc 20.000 USD vẫn luôn là một rào cản đối với hầu hết các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay giá trị Bitcoin đã vượt qua con số này dẫn đến những cơ hội mới với kỳ vọng sẽ đạt đỉnh 100.00 USD trong tương lai.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của công ty cho vay tiền điện tử Nexo, cho biết: “Đây là sự khởi đầu của một chương mới cho Bitcoin. Với đà này, trọng tâm được đặt tới con số tiếp theo là 30.000 USD/một đồng Bitcoin”.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, Bitcoin từng mất giá tới 25% vào đầu tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng tiền điện tử có thể là kho lưu trữ của cải vô hạn trước tình hình lạm phát giữ ở mức thấp trên phạm vi toàn cầu lúc này. Theo đó, các nhà đầu tư tên tuổi như Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller hay các hãng công nghệ như Square và MicroStrategy vẫn đổ xô vào Bitcoin.

Sau khi ra mắt vào cuối năm 2008 bởi một nhà phát triển phần mềm không tên tuổi trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, Bitcoin đã từng chỉ được giao dịch ở mức vài xu trong nhiều năm. Có thể thấy, đồng tiền ảo này đã đi được một chặng đường rất dài trong lịch sử nền kinh tế toàn cầu.

"Mọi người có khuynh hướng đầu tư nhiều hơn vào những thị trường tiềm năng cao. Vậy nên Bitcoin có thể còn tiếp tục được đẩy lên", nhà quản lý danh mục kiêm Giám đốc QMA phát biểu.

Bà Meltem Demiros, Giám đốc chiến lược của CoinShare, khẳng định mức giá 21.000 USD là một cột mốc tâm lý quan trọng trên thị trường Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung.

"Quan trọng nhất là các điều kiện kinh tế vĩ mô. Đây là một môi trường hoàn hảo cho Bitcoin và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin đạt 35.000 USD trong 3-6 tháng tới.", bà Demiros nói thêm.

Xem thêm >> Năm 'đại hạn' 2020 bất ngờ mang tới thành công lớn cho các ngân hàng nhỏ tại Mỹ

Tin mới lên