Nhân vật

Vợ cũ ông chủ Amazon quyên góp 6 tỷ USD cho gần 400 tổ chức từ thiện

(VNF) - Sau khi ly hôn tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, bà Mackenzie Scott đã quyên góp tới 6 tỷ USD cho gần 400 tổ chức từ thiện.

Vợ cũ ông chủ Amazon quyên góp 6 tỷ USD cho gần 400 tổ chức từ thiện

Tỷ phú Mackenzie Scott.

Trên trang cá nhân, bà Scott chia sẻ: “Đại dịch đã và đang tàn phá cuộc sống của những người Mỹ. Phụ nữ, người da màu và những người vốn đã sống trong cảnh nghèo đói lại càng chịu những tổn thất nặng nề hơn. Trong khi đó, tài sản của nhiều tỷ phú vẫn tăng lên đáng kể”.

Nữ tỷ phú cho biết đó chính là lý do bà tích cực quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Được biết, trong những tháng gần đây, bà Scott đã quyên góp 4,158 tỷ USD cho 384 tổ chức lớn nhỏ. Tên và mục đích hoạt động của gần 400 tổ chức này được bà liệt kê rõ ràng trên trang cá nhân của mình.

Trong số này có một vài cái tên đáng chú ý như Cao đẳng Cộng đồng Blackfeet ở Montana; các ngân hàng, nhà cung cấp thực phẩm như Feeding America, America’s Second Harvest và Meals on Wheels.

Ông Scott King, Giám đốc điều hành của Meals on Wheels, cho biết tổ chức của ông cung cấp thực phẩm cho khoảng 850 hộ gia đình và khoảng 2.600 bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, bất ngờ là ông không hề nộp đơn xin trợ cấp nhưng vẫn nhận được sự trợ giúp của bà Mackenzie Scott.

“Đây là một sự hỗ trợ tuyệt với cho chúng tôi lúc này. Tình hình dịch bệnh đã khiến nhiều khu vực thiếu hụt đồ tiếp tế”, ông Scott King chia sẻ.

Bà Melissa Berman, giám đốc điều hành của tổ chức tư vấn từ thiện Rockefeller Philanthropy Advisors, đánh giá đây là một trong những khoản từ thiện hàng năm lớn nhất của một cá nhân trao cho các tổ chức từ thiện đang hoạt động.

Được biết, kể từ đầu năm tới nay, bà Scott đã không ngừng tham gia các hoạt động từ thiện với nhiều quy mô lớn nhỏ. Hồi tháng 7 vừa qua, bà Mackenzie Scott cũng đã quyên góp 1,7 tỷ USD, nâng tổng số tiền từ thiện của mình trong năm nay lên tới 6 tỷ USD.

Sau cuộc ly hôn tốn giấy mực của báo chí vào năm 2019, bà MacKenzie Scott được nhận 1/4 số cổ phiếu của Amazon và trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Theo tính toán của tạp chí Fobes, sau khoản từ thiện mới nhất của mình, bà Scott hiện có tổng giá trị tài sản lên tới 55,1 tỷ USD.

Bên cạnh đó, chồng cũ của bà, tỷ phú Jeff Bezos, cũng đã có những hoạt động từ thiện đáng chú ý không kém. Tháng 4 vừa qua, ông đã tặng 100 triệu USD cho Feeding America, công ty hợp tác với các ngân hàng thực phẩm trên khắp nước Mỹ.  Trước đó, ông cũng đã cam kết sẽ quyên góp 10 tỷ USD để hỗ trợ giải quyết các vấn đề khí hậu.

Xem thêm >> Mâu thuẫn đỉnh điểm, Australia chính thức khiếu nại Trung Quốc lên WTO

Tin mới lên