Tài chính quốc tế

Lần đầu tiên từ năm 2020 vốn hoá thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1.000 tỷ USD

(VNF) - Lần đầu tiên kể từ tháng 12/2020, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử lùi xuống dưới ngưỡng 1.000 tỷ USD, xuống còn 926 tỷ USD, theo ghi nhận của CoinMarketCap.

Lần đầu tiên từ năm 2020 vốn hoá thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1.000 tỷ USD

Thị trường này đã mất 1.000 tỷ USD vốn hóa trong 2 tháng qua.

Giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt đỉnh 2.900 tỷ USD vào tháng 11/2021 tại thời điểm giá Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại 69.000 USD. Tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, đà tăng của Bitcoin và loạt tiền điện tử khác đều chững lại, kéo theo vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm theo.

Thị trường này đã mất 1.000 tỷ USD trong 2 tháng qua khi các nhà đầu tư từ bỏ các tài sản rủi ro hơn khi đối mặt với lạm phát cao và lo ngại rằng việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương sẽ cản trở tăng trưởng.

Bitcoin, đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới, đã giảm hơn 12% trong 24 giờ qua, thậm chí xuống mức thấp nhất trong 18 tháng qua là 23.750 USD. Đồng tiền giá trị thứ 2 là Ether cũng giảm hơn 15% xuống còn 1.210 USD.

Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Giá Bitcoin và Ether đang tiếp tục bị tổn thương nghiêm trọng. Chúng là nạn nhân hàng đầu của cuộc chạy trốn khỏi các tài sản rủi ro khi các nhà đầu tư lo lắng về việc giá tiêu dùng trên toàn thế giới đang tăng lên".

Ngoài ra, theo các chuyên gia, xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giá dầu tăng cao… cũng là những yếu tố góp phần làm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Họ dự đoán giá trị của Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục đà sụt giảm trong vòng một hoặc 2 tháng tới mà chưa có dấu hiệu phục hồi.

Xem thêm >> Doanh thu xuất khẩu của Nga tăng cao kỷ lục trong 100 ngày chiến sự tại Ukraine

Tin mới lên