Lợi nhuận của ‘gã khổng lồ’ Samsung sắp chạm đỉnh lịch sử

Anh Tuệ - 06/04/2026 15:15 (GMT+7)

(VNF) - "Cơn lốc" AI toàn cầu đã đẩy nhu cầu chip nhớ lên cao chưa từng thấy, giúp mảng bán dẫn của Samsung hồi sinh mạnh mẽ.

Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ báo cáo mức tăng lợi nhuận theo quý “khổng lồ” lên mức cao kỷ lục, khi giá chip tăng nóng nhờ làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo dự báo, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động tăng gấp sáu lần trong giai đoạn tháng 1–3, gần tương đương tổng lợi nhuận của cả năm tài chính trước.

Samsung đang hưởng lợi lớn từ “cơn sốt AI” và nhu cầu chip nhớ tăng vọt. Ảnh: REUTERS

Động lực chính đến từ cái mà Samsung gọi là “siêu chu kỳ chưa từng có” của thị trường chip nhớ. Dựa trên ước tính tổng hợp từ 29 nhà phân tích của LSEG SmartEstimate, công ty dự kiến công bố lợi nhuận hoạt động khoảng 40,5 nghìn tỷ won (26,9 tỷ USD), đi kèm doanh thu tăng khoảng 50%. Con số này gần chạm mức lợi nhuận hoạt động 43,6 nghìn tỷ won mà nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đạt được trong cả năm trước.

Một số tổ chức thậm chí còn lạc quan hơn. Chẳng hạn, Citigroup dự báo lợi nhuận có thể đạt tới 51 nghìn tỷ won.

Tuy nhiên, dù lợi nhuận được dự báo tăng mạnh, giới đầu tư vẫn chú ý đến tác động tiềm tàng của chiến sự tại Trung Đông đối với đà tăng trưởng của Samsung. Công ty thường không đưa ra dự báo chi tiết cho đến khi công bố báo cáo đầy đủ vào cuối tháng, khiến thị trường càng thận trọng.

Chiến tranh đã khiến chi phí năng lượng tăng cao và có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung nguyên liệu sản xuất quan trọng. Điều này có thể buộc các tập đoàn công nghệ lớn cắt giảm đầu tư vào các trung tâm dữ liệu AI, yếu tố vốn đang thúc đẩy nhu cầu chip nhớ.

Ngoài ra, giá giao ngay của chip DRAM đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi các nhà sản xuất thiết bị tăng giá smartphone và máy tính, làm suy yếu nhu cầu tiêu dùng. Những lo ngại này, cùng với việc Google công bố công nghệ tiết kiệm bộ nhớ TurboQuant, đã khiến cổ phiếu ngành chip nhớ bị bán tháo. Cổ phiếu Samsung đã giảm khoảng 14% kể từ khi xung đột bùng phát ngày 28/2, dù vẫn tăng 50% tính từ đầu năm nhờ các kế hoạch đầu tư AI trị giá hàng trăm tỷ USD của Big Tech.

Dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng thị trường chip nhớ. Ông Tobey Gonnerman, Chủ tịch nhà phân phối bán dẫn Fusion Worldwide, cho rằng đợt hạ nhiệt giá gần đây chỉ mang tính tạm thời. Theo ông, nhu cầu và lượng đơn hàng tồn vẫn rất lớn và phải mất nhiều thời gian nữa năng lực sản xuất mới có thể đáp ứng đầy đủ.

Hãng nghiên cứu thị trường TrendForce cũng dự báo giá hợp đồng chip DRAM sẽ tiếp tục tăng mạnh. Giá đã tăng gấp đôi trong quý đầu năm so với quý trước, và có thể tăng thêm 58–63% trong giai đoạn tháng 4–6.

Để giảm biến động nhu cầu, đồng CEO Samsung là Jun Young-hyun cho biết công ty đang làm việc với khách hàng lớn để chuyển sang các hợp đồng dài hạn 3–5 năm. Chiến lược này giúp ổn định doanh thu và bảo vệ cả nhà sản xuất lẫn khách hàng trước những biến động chu kỳ của thị trường.

Dù bộ phận chip nhớ chiếm phần lớn lợi nhuận, những mảng kinh doanh khác của Samsung lại có thể gặp khó. Các nhà phân tích cho biết mảng sản xuất chip theo hợp đồng, cạnh tranh trực tiếp với TSMC, dự kiến tiếp tục thua lỗ. Tuy nhiên, bộ phận này nhận được cú hích nhờ hợp tác với NVIDIA để sản xuất bộ xử lý AI phục vụ suy luận.

Trong khi đó, mảng smartphone và màn hình phẳng có thể chứng kiến lợi nhuận giảm khoảng một nửa trong quý đầu năm do chi phí chip nhớ tăng cao và cạnh tranh gay gắt, theo đánh giá của Kiwoom Securities.

Ngoài ra, Samsung cũng phải đối mặt với áp lực chi phí lao động tăng. Các công đoàn tại Hàn Quốc đang yêu cầu cải tổ hệ thống thưởng và đã đe dọa đình công vào tháng 5, điều có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nếu xảy ra.

Nhìn tổng thể, Samsung đang hưởng lợi lớn từ “cơn sốt AI” và nhu cầu chip nhớ tăng vọt. Tuy nhiên, yếu tố địa chính trị, biến động giá và cạnh tranh trong các mảng kinh doanh khác vẫn có thể tạo ra rủi ro trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh nhu cầu AI chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều chuyên gia cho rằng đà tăng trưởng của Samsung vẫn vững chắc, nhưng thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ra tay chặn 'Singapore washing': Hết đường ra nước ngoài mở công ty, giới startup bất an

Trung Quốc ra tay chặn 'Singapore washing': Hết đường ra nước ngoài mở công ty, giới startup bất an

Công nghệ
(VNF) - Thương vụ tưởng như mở đường cho startup AI Trung Quốc vươn ra toàn cầu lại trở thành lời cảnh tỉnh mới trong cuộc cạnh tranh công nghệ Mỹ – Trung.
Cùng chuyên mục
Từ Tim Cook đến John Ternus: Apple tái định nghĩa đế chế nghìn tỷ USD

Từ Tim Cook đến John Ternus: Apple tái định nghĩa đế chế nghìn tỷ USD

22/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - John Ternus sẽ không có một nhiệm kỳ dễ dàng. Apple hiện đang đối mặt với hàng loạt thách thức, đặc biệt là cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

AI và bài toán bảo mật dữ liệu

AI và bài toán bảo mật dữ liệu

22/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là công cụ hỗ trợ, bản thân các hệ thống AI cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến bảo mật dữ liệu. Một số mô hình hiện nay có đặc điểm khó giải thích, khó kiểm chứng, khó truy vết, gây khó khăn trong việc kiểm soát và phát hiện sai lệch. Điều này dẫn đến rủi ro về chất lượng dữ liệu đầu vào, khả năng thiên lệch của mô hình và nguy cơ lộ lọt thông tin trong quá trình vận hành.

Nghi vấn thao túng thị trường bằng AI, tỷ phú Elon Musk bị toà án Pháp triệu tập

Nghi vấn thao túng thị trường bằng AI, tỷ phú Elon Musk bị toà án Pháp triệu tập

21/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Các công tố viên Pháp đã triệu tập Elon Musk tới Paris vào ngày thứ Hai để phục vụ điều tra liên quan những cáo buộc nghiêm trọng xoay quanh X.

Cơn địa chấn ở Meta: Hàng nghìn người mất việc, AI bắt đầu 'thay máu'

Cơn địa chấn ở Meta: Hàng nghìn người mất việc, AI bắt đầu 'thay máu'

20/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - AI trở thành động lực tái cấu trúc sâu rộng khiến hàng nghìn nhân sự Meta - tập đoàn mẹ của Facebook có thể mất việc trong năm 2026.

Startup non trẻ gây chấn động: Lập kỷ lục gọi vốn nửa tỷ USD

Startup non trẻ gây chấn động: Lập kỷ lục gọi vốn nửa tỷ USD

20/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Startup TARS AI đang nổi lên như một cái tên không thể bỏ qua và khả năng họ sẽ định hình lại cục diện ngành robot toàn cầu trong những năm tới.

Thực tế phũ phàng cho tham vọng AI của Mỹ: 40% siêu dự án nguy cơ ‘đắp chiếu’

Thực tế phũ phàng cho tham vọng AI của Mỹ: 40% siêu dự án nguy cơ ‘đắp chiếu’

19/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơn khát hạ tầng AI đối mặt thực tế phũ phàng khi gần một nửa siêu dự án trung tâm dữ liệu tại Mỹ có nguy cơ bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Đối thủ Nvidia ráo riết gọi vốn: Cuộc đua chip AI toàn cầu nóng chưa từng có

Đối thủ Nvidia ráo riết gọi vốn: Cuộc đua chip AI toàn cầu nóng chưa từng có

19/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc đua toàn cầu về AI, phần cứng đang trở thành chiến trường quyết định và châu Âu rõ ràng không muốn đứng ngoài cuộc chơi này.

Lập Quỹ AI quốc gia 30.000 tỷ đồng, tài trợ tối đa 70% kinh phí dự án?

Lập Quỹ AI quốc gia 30.000 tỷ đồng, tài trợ tối đa 70% kinh phí dự án?

18/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Khoa học và Công nghệ xuất thành lập Quỹ Phát triển trí tuệ nhân tạo quốc gia quy mô tối đa 30.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo cú hích lớn cho hạ tầng, dữ liệu và công nghệ lõi, với cơ chế tài trợ linh hoạt lên tới 70% kinh phí dự án.

Booking.com liên tiếp vướng sự cố bảo mật: Dữ liệu rò rỉ, khách hàng bị lừa đảo tấn công

Booking.com liên tiếp vướng sự cố bảo mật: Dữ liệu rò rỉ, khách hàng bị lừa đảo tấn công

18/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự cố bảo mật làm lộ thông tin khách hàng trên Booking.com gợi lại hàng loạt sự cố tương tự từng xảy ra trên toàn cầu và tại Việt Nam của nền tảng này, trong bối cảnh các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi.

FPT chuyển mô hình doanh nghiệp, đặt mục tiêu thu 58.000 tỷ năm 2026

FPT chuyển mô hình doanh nghiệp, đặt mục tiêu thu 58.000 tỷ năm 2026

17/04/26 10:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ năm 2026, FPT đặt mục tiêu chuyển dịch sang mô hình doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, tập trung vào các lĩnh vực như AI, Quantum AI & Cybersecurity, UAV, công nghệ đường sắt, an ninh mạng và dữ liệu.

590.000 người đặt cọc, điện thoại Trump Mobile vẫn bặt vô âm tín

590.000 người đặt cọc, điện thoại Trump Mobile vẫn bặt vô âm tín

17/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giao diện web của Trump Mobile bóng bẩy hơn, nhưng sản phẩm chủ lực điện thoại T1 vẫn chỉ tồn tại trên màn hình, trong khi đã có 590.000 người đặt cọc.

Bất ngờ cái tên vượt Apple, thống trị thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu

Bất ngờ cái tên vượt Apple, thống trị thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu

16/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù iPhone tăng trưởng bùng nổ tại Trung Quốc, hãng smartphone đình đám Huawei vẫn tạm giữ vị trí số một trong Quý 1/2026.

Thương vụ 11 tỷ USD giữa hai 'ông lớn' đã thay đổi tính năng đỉnh cao trên iPhone?

Thương vụ 11 tỷ USD giữa hai 'ông lớn' đã thay đổi tính năng đỉnh cao trên iPhone?

16/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận hơn 11 tỷ USD giữa hai “ông lớn” công nghệ Amazon vài Globalstar có thể mở ra một kỷ nguyên mới cho tính năng vệ tinh trên iPhone của Apple.

Vụ Booking.com bị tấn công: Khách hàng nhận email và tin nhắn lừa đảo, lo bảo mật thẻ tín dụng

Vụ Booking.com bị tấn công: Khách hàng nhận email và tin nhắn lừa đảo, lo bảo mật thẻ tín dụng

15/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Booking.com vừa xác nhận xảy ra sự cố an ninh mạng khiến một số dữ liệu đặt phòng của khách hàng có thể đã bị truy cập trái phép. Dù công ty khẳng định không có thông tin tài chính bị lộ nhưng vụ việc làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lừa đảo khi nhiều người dùng phản ánh đã nhận được tin nhắn chứa thông tin đặt phòng chính xác.

Xung đột Mỹ - Iran: Cú sốc dây chuyền đe dọa chuỗi công nghệ toàn cầu

Xung đột Mỹ - Iran: Cú sốc dây chuyền đe dọa chuỗi công nghệ toàn cầu

15/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Mỹ - Iran nếu kéo dài sẽ không chỉ là vấn đề địa chính trị hay năng lượng, mà còn là phép thử lớn đối với chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu.

Năm mẫu iPhone tân trang ‘giá hời’ nhất hiện nay

Năm mẫu iPhone tân trang ‘giá hời’ nhất hiện nay

15/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đây là lựa chọn thông minh cho người dùng muốn trải nghiệm iPhone cao cấp mà không cần chi quá nhiều.

OKX chính thức rót vốn vào sàn giao dịch tiền số CAEX của VPBank

OKX chính thức rót vốn vào sàn giao dịch tiền số CAEX của VPBank

14/04/26 20:50 (GMT+7)

(VNF) - OKX sẽ góp vốn vào sàn CAEX trong tháng 4, giúp công ty đáp ứng yêu cầu vốn tối thiểu 10.000 tỷ đồng (tương đương 380 triệu USD) để tham gia chương trình triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

TP. HCM ra mắt Fintech Hub, tăng tốc tham vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TP. HCM ra mắt Fintech Hub, tăng tốc tham vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

14/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - VIFC-HCMC đã ra mắt Fintech Hub trong ngày hôm nay (14/4), đánh dấu bước tiến mới trong quá trình xây dựng hệ sinh thái tài chính - công nghệ của TP. HCM.

Bị tin tặc tấn công, Booking.com nguy cơ lộ dữ liệu hàng triệu khách hàng

Bị tin tặc tấn công, Booking.com nguy cơ lộ dữ liệu hàng triệu khách hàng

14/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng tên, thông tin liên lạc và chi tiết đặt chỗ bị đánh cắp trong vụ tấn công mạng mới nhất chưa được tiết lộ.

Robot hình người Trung Quốc sắp ‘đổ bộ’ toàn cầu với giá rẻ không tưởng

Robot hình người Trung Quốc sắp ‘đổ bộ’ toàn cầu với giá rẻ không tưởng

13/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng robot Trung Quốc Unitree Robotics đang chuẩn bị tung ra mẫu robot hình người giá rẻ nhất của mình trên thị trường quốc tế, thách thức phương Tây.

Một ứng dụng AI gây chấn động, giới chức Mỹ tài chính Mỹ phải họp khẩn

Một ứng dụng AI gây chấn động, giới chức Mỹ tài chính Mỹ phải họp khẩn

13/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của một mô hình trí tuệ nhân tạo mới từ Anthropic đang tạo ra cú sốc lớn trên thị trường công nghệ, buộc giới chức tài chính Mỹ phải tổ chức các cuộc họp khẩn để đánh giá rủi ro, trong khi cổ phiếu nhóm phần mềm và an ninh mạng đồng loạt lao dốc.

Gần 2 tháng chiến sự: Trung Đông đánh mất vị thế trong chuỗi công nghệ toàn cầu?

Gần 2 tháng chiến sự: Trung Đông đánh mất vị thế trong chuỗi công nghệ toàn cầu?

12/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay cả khi xung đột Mỹ, Israel và Iran kết thúc, những tác động dài hạn đối với ngành công nghệ toàn cầu, đặc biệt tại Trung Đông đã bắt đầu lộ diện.

Apple tròn 50 tuổi và 5 câu hỏi sống còn định hình tương lai

Apple tròn 50 tuổi và 5 câu hỏi sống còn định hình tương lai

10/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nửa thế kỷ tiếp theo đặt ra thử thách không hề nhỏ, liệu Apple có tiếp tục định hình ngành công nghệ, hay chỉ đơn giản là theo kịp cuộc chơi.

'Đại địa chấn' Bollywood: AI làm phim, phá kỷ lục phòng vé

'Đại địa chấn' Bollywood: AI làm phim, phá kỷ lục phòng vé

10/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành điện ảnh Ấn Độ đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi sâu sắc khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu thay đổi toàn bộ cách làm phim.

Tin khác
Hành trình khởi nghiệp của tỷ phú đứng sau đế chế 'mắt thần' của Trung Quốc

Hành trình khởi nghiệp của tỷ phú đứng sau đế chế 'mắt thần' của Trung Quốc

(VNF) - Cú nhảy vọt sau IPO đưa Wang Xinyang - nhà sáng lập Gpixel Changchun Microelectronics vào hàng ngũ tỷ phú mới nhất của Trung Quốc.

Từ Tim Cook đến John Ternus: Apple tái định nghĩa đế chế nghìn tỷ USD

Từ Tim Cook đến John Ternus: Apple tái định nghĩa đế chế nghìn tỷ USD

AI và bài toán bảo mật dữ liệu

AI và bài toán bảo mật dữ liệu

Nghi vấn thao túng thị trường bằng AI, tỷ phú Elon Musk bị toà án Pháp triệu tập

Nghi vấn thao túng thị trường bằng AI, tỷ phú Elon Musk bị toà án Pháp triệu tập

Cơn địa chấn ở Meta: Hàng nghìn người mất việc, AI bắt đầu 'thay máu'

Cơn địa chấn ở Meta: Hàng nghìn người mất việc, AI bắt đầu 'thay máu'

Startup non trẻ gây chấn động: Lập kỷ lục gọi vốn nửa tỷ USD

Startup non trẻ gây chấn động: Lập kỷ lục gọi vốn nửa tỷ USD

Thực tế phũ phàng cho tham vọng AI của Mỹ: 40% siêu dự án nguy cơ ‘đắp chiếu’

Thực tế phũ phàng cho tham vọng AI của Mỹ: 40% siêu dự án nguy cơ ‘đắp chiếu’

Đối thủ Nvidia ráo riết gọi vốn: Cuộc đua chip AI toàn cầu nóng chưa từng có

Đối thủ Nvidia ráo riết gọi vốn: Cuộc đua chip AI toàn cầu nóng chưa từng có

Lập Quỹ AI quốc gia 30.000 tỷ đồng, tài trợ tối đa 70% kinh phí dự án?

Lập Quỹ AI quốc gia 30.000 tỷ đồng, tài trợ tối đa 70% kinh phí dự án?

Booking.com liên tiếp vướng sự cố bảo mật: Dữ liệu rò rỉ, khách hàng bị lừa đảo tấn công

Booking.com liên tiếp vướng sự cố bảo mật: Dữ liệu rò rỉ, khách hàng bị lừa đảo tấn công

FPT chuyển mô hình doanh nghiệp, đặt mục tiêu thu 58.000 tỷ năm 2026

FPT chuyển mô hình doanh nghiệp, đặt mục tiêu thu 58.000 tỷ năm 2026

590.000 người đặt cọc, điện thoại Trump Mobile vẫn bặt vô âm tín

590.000 người đặt cọc, điện thoại Trump Mobile vẫn bặt vô âm tín

Bất ngờ cái tên vượt Apple, thống trị thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu

Bất ngờ cái tên vượt Apple, thống trị thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu

Thương vụ 11 tỷ USD giữa hai 'ông lớn' đã thay đổi tính năng đỉnh cao trên iPhone?

Thương vụ 11 tỷ USD giữa hai 'ông lớn' đã thay đổi tính năng đỉnh cao trên iPhone?

Vụ Booking.com bị tấn công: Khách hàng nhận email và tin nhắn lừa đảo, lo bảo mật thẻ tín dụng

Vụ Booking.com bị tấn công: Khách hàng nhận email và tin nhắn lừa đảo, lo bảo mật thẻ tín dụng

Xung đột Mỹ - Iran: Cú sốc dây chuyền đe dọa chuỗi công nghệ toàn cầu

Xung đột Mỹ - Iran: Cú sốc dây chuyền đe dọa chuỗi công nghệ toàn cầu

Năm mẫu iPhone tân trang ‘giá hời’ nhất hiện nay

Năm mẫu iPhone tân trang ‘giá hời’ nhất hiện nay

OKX chính thức rót vốn vào sàn giao dịch tiền số CAEX của VPBank

OKX chính thức rót vốn vào sàn giao dịch tiền số CAEX của VPBank

TP. HCM ra mắt Fintech Hub, tăng tốc tham vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TP. HCM ra mắt Fintech Hub, tăng tốc tham vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

Bị tin tặc tấn công, Booking.com nguy cơ lộ dữ liệu hàng triệu khách hàng

Bị tin tặc tấn công, Booking.com nguy cơ lộ dữ liệu hàng triệu khách hàng

Robot hình người Trung Quốc sắp ‘đổ bộ’ toàn cầu với giá rẻ không tưởng

Robot hình người Trung Quốc sắp ‘đổ bộ’ toàn cầu với giá rẻ không tưởng

Một ứng dụng AI gây chấn động, giới chức Mỹ tài chính Mỹ phải họp khẩn

Một ứng dụng AI gây chấn động, giới chức Mỹ tài chính Mỹ phải họp khẩn

Gần 2 tháng chiến sự: Trung Đông đánh mất vị thế trong chuỗi công nghệ toàn cầu?

Gần 2 tháng chiến sự: Trung Đông đánh mất vị thế trong chuỗi công nghệ toàn cầu?

Apple tròn 50 tuổi và 5 câu hỏi sống còn định hình tương lai

Apple tròn 50 tuổi và 5 câu hỏi sống còn định hình tương lai

'Đại địa chấn' Bollywood: AI làm phim, phá kỷ lục phòng vé

'Đại địa chấn' Bollywood: AI làm phim, phá kỷ lục phòng vé

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.